Loạt cáo buộc và những chỉ trích hướng tới Siêu mẫu Tyra Banks đang khiến công chúng quan tâm.

Tyra Banks là Siêu mẫu da màu hiếm hoi của làng mốt, là đôi chân dài ''hái'' ra tiền phủ bóng quyền lực lên từ giới thời trang cho tới những show truyền hình ăn khách. Chương trình truyền hình America's Next Top Model do cô khai sinh là một trong những show thực tế ăn khách nhất của hệ thống truyền hình cáp UPN. Thế nhưng mới đây, cả Siêu mẫu và ''con đẻ'' của mình đã trở thành tâm điểm của một cáo buộc ngược đãi.

  • Chuyên gia tóc hé lộ 5 thao tác nhỏ để ''hack'' mặt: Hoá ra nhiều cô nàng lộ mặt to tròn vì không nắm quy tắc này!

Cụ thể, tờNew York Postmới đây đã chia sẻ lời tố cáo của cô Sarah Hartshorne - cựu người mẫu ngoại cỡ từng tham giaAmerica's Next Top Model mùa 9 về cách bạc đãi của ekip chương trình. ''Chúng tôi không được trả một xu nào cho việc tham gia chương trình'', Sarah cho hay.

Sarah Hartshorne

Cựu người mẫu cho biết mình cùng các thí sinh khác chỉ được trả chưa tới 40$ (khoảng 900k mỗi ngày để ăn uống) - số tiền quá ít ỏi với mức sống và vật giá ở Mỹ. Ngoài ra các chân dài cũng không được cung cấp lò vi sóng, phải sử dụng đồ ăn nguội lạnh.

Người đẹp khẳng định phía Siêu mẫu luôn úp mở, không tiết lộ bất cứ thông tin gì về cuộc thi, luôn có chủ đích làm mọi thứ để các thí sinh dè chừng và nghi kỵ lẫn nhau. Việc gây xích mích giữa các người mẫu cũng là chiêu để Siêu mẫu Tyra Banks đẩy cao trào cuộc thi bằng drama. "Chúng tôi mỏi mệt, thiếu ăn và ngủ chỉ để khiến chương trình trở nên hấp dẫn hơn. Họ đưa chúng tôi đi bằng một chiếc xe tải bịt kín mít và phải đối đầu với các thử thách khi tinh thần và thể xác đã quá mệt mỏi", Sarah Hartshorne cho biết.

Dàn cast của cuộc thi

Sarah cũng cho biết Tyra Banks sau đó đã không hề giữ liên lạc với các thí sinh, không giúp đỡ cũng như hỗ trợ bất cứ ai dù trước đó có hứa hẹn thế nào.

Bình luận của netizen:

- "Vậy là Tyra Banks chỉ trả chưa tới 40$ mỗi ngày sao? Sao lại keo kiệt vậy?".

- "Không ngờ cô Siêu mẫu luôn tỏ ra đức độ này lại tệ đến thế"".

- "Số tiền chi trả kia thậm chí còn chẳng bằng mức lương trung bình 1 ngày của người lao động đó"".

- "Tyra Banks đang bóc lột sức lao động của người khác. Ai đó hãy làm cho ra lẽ đi".

- "Có ai đó hãy làm một series mang tên #SurvivingTyraBanks để làm rõ những hành vi xấu xa mà cô ta".

Dẫu gặt hái được vô số thành công trong suốt sự nghiệp nhưng Tyra Banks cũng vướng phải nhiều chỉ trích về đạo đức và cách hành xử. Cô từng bị tố cáo về những hành vi thiếu chuẩn mực; ''giả tạo''; "lợi dụng người khác làm bàn đạp";... Từng vướng phải drama đấu đá với Siêu mẫu huyền thoại Naomi Campbell nhưng trong khi Naomi được đề cao vì nâng đỡ hậu bối, Tyra Banks lại bị lên án bởi những lời nói xúc phạm hình thể người mẫu trẻ.

Tyra Banks

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn