Một mình đứng ở vị trí cao tít tắp nhưng Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) đôi khi cũng thấy đơn côi đến lạ, vì chẳng ai hiểu mình.

‘Sinh tử’ tập 11: Quyền cao chức lớn, NSND Trọng Trinh chả sợ gì, chỉ sợ cô đơn

Một mình đứng ở vị trí cao tít tắp nhưng Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) đôi khi cũng thấy đơn côi đến lạ, vì chẳng ai hiểu mình.

TIN LIÊN QUAN

Dàn mỹ nam VTV cùng xuất hiện trong tập mới nhất của 'Sinh tử' nhưng khán giả lại 'ném đá' đôi mắt trợn ngược quá đà của người này Dàn mỹ nam VTV cùng xuất hiện trong tập mới nhất của 'Sinh tử' nhưng khán giả lại 'ném đá' đôi mắt trợn ngược quá đà của người này

'Sinh tử' trailer tập 11: Việt Anh cũng bị rơi vào tầm ngắm nguy hiểm 'Sinh tử' trailer tập 11: Việt Anh cũng bị rơi vào tầm ngắm nguy hiểm

'Sinh tử' tập 10: Chí Nhân ghen ngược với Việt Anh vì chuyện tình cũ cùng Quỳnh Nga 'Sinh tử' tập 10: Chí Nhân ghen ngược với Việt Anh vì chuyện tình cũ cùng Quỳnh Nga

'Sinh tử': Quỳnh Nga lộ 'cốt cách' của 'Tuesday' chỉ bằng một câu nói 'Sinh tử': Quỳnh Nga lộ 'cốt cách' của 'Tuesday' chỉ bằng một câu nói

Trong tập 11 Sinh tử, vụ việc mỏ đá Thanh Lâm đã được mở rộng điều tra, trong đó tất cả từ chủ mỏ đá mới đến cũ, từ các bộ phận liên quan đều được gọi lên lấy lời khai phục vụ cho công tác điều tra.

Trailer tập 11 Sinh tử

Ngồi chơi cờ cùng Tổng biên tập báo Việt Thanh, Bí thư tỉnh ủy có lời khen ngợi các bài báo về vụ mỏ đá và hành động lăn xả vì công việc của Hoàng Ngân (Thanh Hương), phóng viên tác nghiệp của báo. Nhận được lời khen, ông Phạm – Tổng biên tập cũng chẳng được vui vẻ gì, ông cho rằng Hoàng Ngân để có được tài liệu cũng rất khó khăn vì cô không có quan hệ về phía các lãnh đạo. Ông Phạm còn mượn việc dùng con tốt trong quân cờ mình đang chơi ví von nói về vụ việc mỏ đá Thanh Lâm.

‘Sinh tử’ tập 11: Quyền cao chức lớn, NSND Trọng Trinh chả sợ gì, chỉ sợ cô đơn 0 

‘Sinh tử’ tập 11: Quyền cao chức lớn, NSND Trọng Trinh chả sợ gì, chỉ sợ cô đơn 1 

Nhắc đến chuyện quan hệ, ông Nhân cũng buồn rầu không kém. Vì là bạn bè cùng chung trường Đảng, ông Nhân tâm sự thật lòng với ông Phạm về chuyện quan hệ này. Trong lúc chơi cờ, ông Nhân đã hỏi bạn rằng có biết mình sợ nhất điều gì không. Hiểu bạn rõ mười mươi, ông Phạm trả lời ngay rằng ông Nhân sợ nhất là cô đơn.

‘Sinh tử’ tập 11: Quyền cao chức lớn, NSND Trọng Trinh chả sợ gì, chỉ sợ cô đơn 2 

‘Sinh tử’ tập 11: Quyền cao chức lớn, NSND Trọng Trinh chả sợ gì, chỉ sợ cô đơn 3 

Hóa ra người quyền cao chức lớn chẳng sợ gì, chỉ sợ cô đơn. Về tỉnh Việt Thanh công tác được một thời gian dài, ông Nhân tôn trọng các đồng nghiệp, xem xét kỹ càng từng lời nói đến hành động. Tuy nhiên, những đồng nghiệp lại luôn miệng nói với ông rằng mới về tỉnh công tác, nên có những chuyện không hiểu tình hình. Nhất là đối với vụ việc của mỏ đá Thanh Lâm, ông Nhân lại càng khó xử hơn. Người ta thường xuyên nói với ông những lời như thế, khiến cho người làm việc lớn cũng ít nhiều nghĩ ngợi.

‘Sinh tử’ tập 11: Quyền cao chức lớn, NSND Trọng Trinh chả sợ gì, chỉ sợ cô đơn 4 

Kể cho bạn nghe câu chuyện của mình, ông Nhân tiết lộ, nhiều người nói ông ‘lạnh lùng, làm căng, tận diệt, thậm chí có người còn nói, tôi là người không có trái tim'. Làm cán bộ, ông Nhân quan điểm rõ ràng về tôn chỉ nghề nghiệp của mình, nhưng ngọn cây nào vươn mình mạnh mẽ mà chẳng đơn độc, ông Nhân cũng vậy, quan điểm làm nghề của ông trái ngược với các lãnh đạo của tỉnh, bởi vậy mà hết người này đến người khác đối đầu, từ phó bí thư Hiền (Thúy Hà) đến cả những người đã được thuyên chuyển công tác.

‘Sinh tử’ tập 11: Quyền cao chức lớn, NSND Trọng Trinh chả sợ gì, chỉ sợ cô đơn 5 

Liệu trọng vụ việc mỏ đá Thanh Lâm, ông Nhân sẽ làm thế nào để tội ác bị trừng trị đúng người đúng tội? Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong các tập Sinh tử phát sóng lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên VTV1.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn