Tủ đông là sản phẩm được các hộ kinh doanh thực phẩm lựa chọn để bảo quản cho các sản phẩm đông lạnh, được thiết kế hai loại dàn lạnh bằng đồng và nhôm. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nên mua tủ đông dàn đồng hay nhôm nhé!

Tủ đông là sản phẩm được các hộ kinh doanh thực phẩm lựa chọn để bảo quản cho các sản phẩm đông lạnh, được thiết kế hai loại dàn lạnh bằng đồng và nhôm. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nên mua tủ đông dàn đồng hay nhôm nhé!

1Tủ đông dàn lạnh bằng đồng là gì?

Định nghĩa

Tủ đông dàn lạnh bằng đồng là dòng tủ có dàn lạnh được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, dùng để làm lạnh thực phẩm nhanh và đông sâu hơn. Thời gian làm lạnh hoặc đông thực phẩm tương đối ngắn.

Dòng tủ đông này có thành tủ dày, sử dụng nhựa cao cấp ABS và bề mặt của ngăn chứađượctráng bạc giúp giảm thiểu nguy cơ thất thoát nhiệt. Kết hợp với gas R600A, tủ đông dàn lạnh đồng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 40%.

Tủ đông Sanaky 100 lít VH-1599HYK dành lạnh được làm bằng đồng bền bỉTủ đông Sanaky 100 lít VH-1599HYK dành lạnh được làm bằng đồng bền bỉ

Ưu điểm

 • ​Làm lạnh nhanh và hiệu quả.
 • Sử dụng gas R600A tiết kiệm lên đến 40% điện năng tiêu thụ.
 • Thành tủ dày, làm từ nhựa ABS và bề mặt ngăn tráng bạc giảm nguy cơ thất thoát nhiệt.

Nhược điểm

 • Yêu cầu nguồn điện đầu vào phải luôn ổn định.
 • Giá thành cao.

2Tủ đông dàn lạnh bằng nhôm

Định nghĩa

Tủ đông dàn lạnh bằng nhôm có dàn lạnh được làm bằng chất liệu nhôm giúp cho tủ lạnh có thể làm lạnh sâu hơn tuy nhiên thì cần khá nhiều thời gian hơn so với tủ đông dàn lạnh bằng đồng.

Thiết kế của tủ đông dàn lạnh bằng nhôm khá trơn vì vậy thực phẩm bảo quản trong tủ đông nhôm ít bị đóng băng hơn.

Tủ đông Hòa Phát 147 lít HUF 350SR1Tủ đông Hòa Phát 147 lít HUF 350SR1 sở hữu dàn lạnh được làm bằng hợp kim bạc tổng hợp

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ hơn.
 • Thiết kế lòng trơn hạn chế nguy cơ đóng tuyết.
 • Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài giúp thực phẩm luôn tươi ngon như ban đầu.

Nhược điểm

 • Tốn nhiều thời gian để làm lạnh.
 • Tủ đông dàn lạnh bằng nhôm khó vệ sinh, tuyết dễ đóng băng khá nhiều.
 • Bề mặt của tủ được làm bằng nhôm nên nhiệt giảm chậm.

3Tủ đông dàn lạnh bằng đồng và nhôm: Loại nào tốt hơn?

Tiêu chíDàn lạnh bằng đồngDàn lạnh bằng nhôm

Độ bền Độ bền cao. Độ bền thấp hơn dàn lạnh bằng đồng.

Khả năng làm lạnh nhanh Khả năng làm lạnh nhanh hơn do thành tủ được thiết kế dày, được làm từ nhựa ABS và tráng bạc. Làm lạnh nhanh.

Khả năng vận hành êm ái Vận hành êm ái. Vận hành êm ái, không tạo ra tiếng ồn.

Khả năng tiết kiệm điện Tiết kiệm điện hơn 40%, đặc biệt tiết kiệm hơn dàn lạnh bằng nhôm. Khả năng tiết kiệm điện kém hơn so với dàn lạnh bằng đồng.

Khả năng vệ sinh Ít vệ sinh do tình trạng đóng tuyết không xảy ra. Vệ sinh nhiều vì tình trạng đóng tuyết thường xuyên xảy ra.

Yêu cầu nguồn điện Sử dụng aptomat riêng Nguồn điện trực tiếp.

Giá thành Giá thành cao hơn so với nhôm (5 - 13 triệu đồng). Giá thành thấp.

Để chọn mua tủ đông dàn nhôm hay dàn đồng phù hợp, người sử dụng cần phải xác định khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của mình.

 • Nếu bạn muốn lựa chọn sản phẩm để sử dụng cho gia đình với giá thành phải chăng, không yêu cầu làm lạnh nhanh chóng thì có thể tìm hiểu và chọn mua tủ đông dàn nhôm.
 • Ngược lại, nếu chọn mua sản phẩm để phục vụ cho mục đích kinh doanh, đòi hỏi thời gian làm đông thực phẩm nhanh và điều kiện kiện kinh tế cho phép, thì tủ đông dàn đồng sẽ là lựa chọn có thể đáp ứng tốt nhất.

Xem thêm:

 • Nên mua tủ đông thường hay có Inverter? Loại nào sẽ phù hợp với bạn
 • Top 5 tủ đông giá rẻ dưới 10 triệu đáng sở hữu nhất hiện nay
 • Bỏ túi tất tần tật kinh nghiệm chọn mua tủ đông cũ và tủ đông đổi trả

Trên đây là bài viết giới thiệu về dàn lạnh đồng, dàn lạnh nhôm trên tủ đông mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể phân biệt được 2 loại tủ đông trên. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy điền vào phần bình luận cuối bài để được Điện máy XANH hỗ trợ, giải đáp sớm nhất nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn