Thấy chị Bích có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu nên nhà xe yêu cầu gia đình xuống xe vì sợ sinh con trên ô tô khách.

Thấy chị Bích có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu nên nhà xe yêu cầu gia đình xuống xe vì sợ sinh con trên ô tô khách.

  • Hai “hot girl mùa thi” sau 4 năm "gây bão": Chẳng còn "nai tơ", người tậu nhà lầu, người dấn thân showbiz

Sáng 27/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Tư Nghĩa giúp đỡ gia đình một thai phụ bị xe khách bỏ rơi trên đường.

Theo đó, khoảng 19h15 ngày 26/5, Công an thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận thông tin anh Khải cùng vợ là Phạm Ngọc Bích (28 tuổi, đang mang thai gần 9 tháng) và con gái 4 tuổi bị nhà xe bỏ rơi ở dọc đường. Theo như chia sẻ, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên gia đình chị rời TP Cần Thơ ra TP Đà Nẵng làm thuê. Thu nhập của chồng chị bấp bênh trong khi phải nuôi con nhỏ, chị lại mang bầu nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Đến ngày 26/5, hai anh chị quyết định mang con gái về quê để chị Bích sinh nở.  

Tuy nhiên, đến khoảng 19 giờ 15 phút, khi đi qua khu vực ngã 3 chợ Tre, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi thì chị Bích có dấu hiệu mệt mỏi, khó chịu. Nhận thấy điều này, nhà xe đã yêu cầu gia đình chị xuống xe vì lo ngại rằng chị Bích chuyển dạ ngay trên xe.

Không còn cách nào khác, gia đình anh Khải cùng vợ và con gái phải xuống xe. Khi hai vợ chồng đang đi bộ dọc theo Quốc lộ 1 để tìm kiếm sự hỗ trợ thì được người dân nhìn thấy, nắm bắt hoàn cảnh và trình báo với cơ quan chức năng.

"Đến thị trấn Sông Vệ thì nhà xe bỏ gia đình chúng tôi xuống. Do hết tiền nên chúng tôi đành đi bộ. Có điều đồ đạc lỉnh kỉnh, con tôi còn nhỏ, vợ lại mang thai nên cũng không đi được bao xa. May là các anh công an phát hiện, hỗ trợ", anh Khải cho biết.

Theo Phòng CSGT Công an Quảng Ngãi, sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an huyện Tư Nghĩa, đơn vị đã cử cán bộ phối hợp giải quyết.

Chị Bích và cháu bé được chăm sóc để đảm bảo sức khỏe tiếp tục hành trình. Lực lượng công an còn hỗ trợ thực phẩm, nước uống, mua vé xe, đưa gia đình anh Khải lên xe khách khác để về Cần Thơ an toàn.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn