Sở Y tế Hải Phòng khẳng định nội dung phản ánh các cháu 'bị ngộ độc, sốc chất ma túy' là không có căn cứ.

Chiều 18/9, Sở Y tế Hải Phòng đã có báo cáo hỏa tốc về việc tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Theo đó, 4 học sinh cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Lê Chân chiều 15/9 sau khi uống chai sữa gồm: Đặng Thái Tuấn (11 tuổi), Lê Hoàng Anh (13 tuổi), Nguyễn Trung Tân (13 tuổi) đều trú tại ngõ 70 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng và Phạm Việt Hưng (16 tuổi), trú tại ngõ 193 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Tại thời điểm nhập viện, 4 học sinh đều có biểu hiện lơ mơ, da xanh tái, vã mồ hôi và buồn nôn. Qua khai thác nhanh gia đình và gọi hỏi bệnh nhân, được biết, trước khi nhập viện, các cháu uống chung chai sữa (không rõ thành phần bên trong). Sau đó, cả 4 cháu lần lượt đều xuất hiện các triệu chứng trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh đã chỉ đạo các đơn vị khám chữa bệnh tập trung cao cho công tác cấp cứu, điều trị cho các cháu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để thực hiện các công tác về xác định nguyên nhân, đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện công tác giám sát, điều tra ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế Hải Phòng lên tiếng vụ 4 học sinh ngộ độc sau khi uống chung chai sữa

Một trong 4 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi uống chai sữa

Tại Trung tâm Y tế quận Lê Chân, sau khi xử trí ban đầu, 3 bệnh nhân Đặng Thái Tuấn, Lê Hoàng Anh và Nguyễn Trung Tân đã được chuyển tới BV Trẻ em Hải Phòng. Riêng cháu Phạm Việt Hưng (16 tuổi) được chuyển Bệnh viện Việt Tiệp.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, 3 bệnh nhân được chẩn đoán sơ bộ theo dõi ngộ độc thức ăn, khám các cơ quan khác không có dấu hiệu bệnh lý. Các y bác sĩ đã làm xét nghiệm cơ bản, rửa dạ dày, truyền dịch, lợi tiểu, theo dõi sát toàn trạng mạch, ý thức, nhịp thở. Qua 1 ngày theo dõi và điều trị, 4 bệnh nhân đã tỉnh, môi chi hồng, đồng tử hai bên đều, phản xạ ánh sáng tốt, nên gia đình đã ký cam kết xin ra viện.

Sở Y tế Hải Phòng lên tiếng vụ 4 học sinh ngộ độc sau khi uống chung chai sữa

BV Trẻ em Hải Phòng đã tiếp nhận 3 ca bệnh nhân ngộ độc

Bệnh nhân Phạm Việt Hưng (16 tuổi) vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Tiệp được kip trực cấp cứu tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch. Đến chiều 16/9, sức khỏe cháu Hưng đã ổn định nên gia đình xin cho xuất viện. Bệnh nhân được chẩn đoán khi ra viện là theo dõi ngộ độc thuốc gây nghiện, chẩn đoán phân biệt ngộ độc thực phẩm, gia đình không đồng ý làm xét nghiệm tìm độc chất.

Các bệnh nhân cho biết, trước đó, các cháu đã uống sữa có pha tinh dầu CBD oil, sau đó xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt dữ dội, rồi nôn mửa, lơ mơ. Vật phẩm là chai sữa mà các cháu uống đã được người nhà mang đến Bệnh viện Trẻ em, sau đó bàn giao cho cán bộ Công an phường Lạch Tray.

Cũng trong sáng nay (18/9), Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với đại diện sở Y tế, Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Lạch Tray, Trung tâm y tế quận Lê Chân để làm rõ nội dung báo chí thông tin phản ánh vụ việc "4 cháu nhỏ Hải Phòng nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa". Sở Y tế Hải Phòng đã khẳng định nội dung phản ánh các cháu "bị ngộ độc, sốc chất ma túy" là không có căn cứ. Hiện sức khỏe các cháu cơ bản ổn định.

Hiện chai sữa các cháu uống dở đang được công an lưu giữ, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị UBND TP Hải Phòng chỉ đạo cơ quan công an tiến hành xác minh theo nghiệp vụ và có trả lời chính thức việc có chất gây nghiện bên trong chai sữa gây ngộ độc như báo chí đã đưa tin.

Minh Lý- Đinh Huyền

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn