Vừa qua, một cái tên đã bị đưa lên, được cho chính là "người nào đó" phân biệt màu da của con trai Meghan Markle và Harry.

Có lẽ những người theo dõi và biết đến Hoàng gia Anh vẫn chưa quên được cuộc phỏng vấn bom tấn của gia đình nhà Sussex cùng bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey hồi tháng 3 năm nay. 

Trong gần 2 tiếng đồng hồ xuất hiện tại đó, Meghan Markle và Harry đã khiến truyền thông thế giới được phen choáng váng khi thẳng thừng tố cáo Hoàng gia Anh tồn tại sự "phân biệt chủng tộc", nhắm đến chính nàng dâu người Mỹ và cậu con trai đầu lòng của cô - Archie. 

Sốc trước danh tính nhân vật bị cho là người “phân biệt màu da” con trai Meghan, chẳng trách Harry một mực quay lưng, bôi xấu gia tộc? - Ảnh 1.

Cuộc phỏng vấn kể hết của cặp đôi Meghan - Harry đã khiến Hoàng gia rúng động

Đặc biệt, dù không nhắc đích danh là ai, cặp đôi ẩn ý đã có ai đó trong nội bộ gia tộc bàn đến màu da của Archie từ khi cậu bé còn ở trong bụng mẹ. Đến nay danh tính người bị cặp đôi "ghi thù" vẫn là một ẩn số đối với công chúng. Ai nấy đều tò mò tự hỏi đó là ai hay những ai mà khiến Harry lại tức giận đến mức không ngại "đâm dao sau lưng", bêu xấu gia tộc mình như vậy. "Đó là những cuộc trò chuyện mà gia đình đã nói với Harry", Meghan khẳng định mối bận tâm và bàn tán về màu da của con trai cô khi sinh ra, thực sự có tồn tại. 

Sốc trước danh tính nhân vật bị cho là người “phân biệt màu da” con trai Meghan, chẳng trách Harry một mực quay lưng, bôi xấu gia tộc? - Ảnh 2.

Hoàng tử Archie là con trai đầu lòng của Hoàng tử Harry và Meghan

Vừa qua, trong một cuốn sách mang tên "Brothers And Wives: Inside The Private Lives of William, Kate, Harry and Meghan" (tạm dịch: Anh em trai và những người vợ, bên trong cuộc sống của William, Kate, Harry và Meghan) vừa được ra mắt, tác giả Christopher Andersen khẳng định chính Thái tử Charles - cha ruột Harry là "người nào đó" đã suy đoán về màu da của con cái nhà Sussex - cũng chính là người đã vô tình gây ra rạn nứt sâu sắc giữa cặp đôi và những thành viên còn lại trong gia tộc. Thông tin trên khiến dư luận vô cùng bất ngờ, gây ra nhiều tranh cãi.  

Tác giả khẳng định, đã từng có lần khi con trai tuyên bố đính hôn cùng nữ diễn viên người Mỹ với một nửa gốc gác là Mỹ gốc Phi, Thái tử Charles đã trầm ngâm nói với vợ mình - bà Camilla: "Tôi tự hỏi những đứa trẻ của chúng sẽ trông thế nào?". Bà Camilla khi đó đã hơi sững lại khi nghe thấy câu hỏi của chồng nhưng vẫn đáp lại: "Chà, chắc chắn rất xinh đẹp".  Hạ giọng, Ông Charles tiếp tục hỏi: "À không, ý tôi là bà nghĩ da của chúng có thể sẽ là màu như thế nào?". 

Sốc trước danh tính nhân vật bị cho là người “phân biệt màu da” con trai Meghan, chẳng trách Harry một mực quay lưng, bôi xấu gia tộc? - Ảnh 3.

Thái tử Charles bị lôi vào câu chuyện "phân biệt chủng tộc" của Hoàng gia Anh

Tuy nhiên, tác giả này cũng khẳng định rằng câu hỏi của Thái tử Charles đơn thuần là sự tò mò, cho đến khi nó đến tai của vợ chồng Harry thì tính chất của nó đã nghiêm trọng hơn rất nhiều. Câu hỏi của ông được rất nhiều người ác ý cố tình lan truyền trong nội bộ Hoàng gia Anh, âm thầm xuất hiện trong các chuyện phiếm của triều thần và khiến vấn đề trở nên cực kỳ độc hại. Cả Meghan Markle và Harry khi biết được mọi chuyện thì đã quá muộn để có thể nhìn nhận thấu đáo hơn và vốn vấn đề phân biệt chủng tộc - bản thân nó - đã là điều cực kỳ nhạy cảm. 

Trước cáo buộc mình chính là người "phân biệt" màu da của cháu nội, Thái tử Charles thông qua người phát ngôn khẳng định đây là đặt điều không đúng sự thật. "Đây là chuyện hư cấu và không có gì để bình luận thêm". Về phía vợ chồng Harry và Meghan Markle, cặp đôi từ chối bình luận trước việc bố ruột bị dư luận "bóc trần" là người giấu tên phân biệt màu da của cháu trai.

Nguồn: Page Six

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn