Trong "Mẹ ác ma, Cha thiên sứ", các nhân vật mang đến sự chân thật, gần gũi vì không hoàn mỹ, đặc biệt là các nhân vật nam vô vàn tính xấu nhưng cũng rất đáng trân trọng.

Ông chồng nhu nhược nhưng được bên cạnh vẫn an tâm

Người ta hay bảo đàn ông bản chất là những cậu nhóc bên trong vóc dáng người trưởng thành, chồng của Tất Thắng (Minh Hằng) - Tấn Lộc (Huy Anh) có lẽ là ví dụ vừa vặn với phép so sánh ấy.

Ông bố U40 không khác gì cậu bé, ở nhà làm nũng vợ, sang mẹ làm nũng mẹ. Nhác bóng vợ về, anh nhảy cẫng và reo vui sung sướng "A mẹ về!!" không khác gì con gái Trâm Anh (Ngân Chi). Đến cả chuyện nhỏ nhặt như lái xe, Tất Thắng phần nhiều ngồi ghế lái, trong khi Tấn Lộc ngồi cạnh chuyện phiếm rôm rả hoặc mở điện thoại… xem livestream.

Soi ngay trong “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” 5 mẫu đàn ông “lắm tài, nhiều tật” hay gặp trong đời - Ảnh 1.

Ông bố U40 với nhiều biểu hiện không khác gì cậu bé

Chưa kể, Tấn Lộc còn an phận thủ thường, ngại trách nhiệm, không có chí tiến thủ, cũng không có chính kiến. Vợ hỏi chuyện gì từ nhà cửa đến con cái, anh đều chỉ có một câu: "Tùy vợ, vợ quyết sao cũng được". Vợ nhờ chăm con thì anh thoái thác ông bà rồi bỏ đi đàn đúm bạn bè. Vợ nhờ dạy con học thì anh thu lu một góc làm bài hộ con. Thế rồi mới đổi vai làm trụ cột gia đình mấy bữa, anh chàng đã ủ rũ vì mệt mỏi.

Tấn Lộc chính là ông chồng "anh nhường em tất" trong truyền thuyết. Thế nhưng không thể phủ nhận tình yêu thương vợ con bất tận, sự tôn thờ bà xã tuyệt đối của người đàn ông này. Anh cũng khéo léo trong cách chăm con hay giỏi tấu hài "mua vui" và dỗ ngọt vợ. Nói gì nói, có người chồng như Tấn Lộc làm hậu phương vững chắc, hội chị đẹp càng an tâm "work-life balance" hơn.

Cậu út đam mê làm giàu nhưng tính cách chân thành, sống tình cảm

Đối lập với những mong ước tốt đẹp bố mẹ gửi gắm trong tên gọi của mình, Thành Công (Hoàng Trung) chỉ gây chuyện và toàn rước về thất bại. Học hành không đến nơi chốn, anh ôm mộng giàu nhanh, suy nghĩ viển vông để rồi bị lừa và gánh nợ tiền tỷ. Gây phốt lớn, Thành Công trốn khỏi nhà vì sợ bị bố đánh, cầu cứu chị gái và anh rể rồi liên đới đến cả gia đình.

Soi ngay trong “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” 5 mẫu đàn ông “lắm tài, nhiều tật” hay gặp trong đời - Ảnh 2.

Cậu út gây hoạ

Tuổi trẻ bất hảo của Thành Công chẳng những làm bà chị Tất Thắng đau đầu mà còn khiến khán giả ngán ngẩm. Dù vậy khi xuất hiện ở tập 7 và 8 của "Mẹ ác ma, Cha thiên sứ", nhân vật này không khiến người ta ác cảm bởi anh chàng biết ăn năn hối lỗi, lại sống chân thành và tình cảm, đặc biệt rất thân thiết với cháu gái Trâm Anh.

Với những tính cách vừa tốt vừa dở như vậy, Thành Công hứa hẹn sẽ có nhiều chuyện bi hài khi gặp được chân ái của đời mình ở giai đoạn sau của phim.

Ông nội hiền lành, chiều vợ vô đối

Tính cách nhu nhược của Tấn Lộc có lẽ là gen di truyền từ bố đẻ (NSƯT Công Ninh). Giống hệt con trai mình, ông nội Trâm Anh luôn tôn trọng và phục tùng mọi quyết định của bà nội (Thanh Thuỷ). Mỗi khi nhà cửa xào xáo hoặc có chuyện tranh luận, ông càng chẳng chen được tiếng nào trước người vợ nóng nảy và quyết liệt.

Soi ngay trong “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” 5 mẫu đàn ông “lắm tài, nhiều tật” hay gặp trong đời - Ảnh 3.

Ông nội luôn tôn trọng mọi quyết định của vợ mình

Tuy không có tiếng nói trong gia đình bằng bà nội nhưng ông nội là người thấu tình đạt lý, hết lòng yêu thương vợ con, cháu nội và truyền dạy đức tính này cho con trai. Ông luôn là vị cứu tinh giải vây cho vợ chồng Tất Thắng - Tấn Lộc trước những cơn thịnh nộ của vợ mình.

Bên cạnh ba gương mặt trong tuyến chính - phụ trên, "Mẹ ác ma, Cha thiên sứ" còn điểm mặt hai nhân vật dễ dàng hóa "cá con" trước mặt hội chị em phụ nữ. Đó là Đường (Lương Nghiêm Huy) - hảo huynh đệ của Tấn Lộc. Anh là một đức ông chồng sợ vợ và giỏi nói dối vợ điển hình. Đường chẳng hề sĩ diện giấu giếm nỗi sợ vợ của mình mà thẳng thắn thừa nhận với đám bạn thân. Giọng điệu "Vợ ơi vợ à", "Xin thề anh không nói dối" càng chứng minh cho nét tính cách này của nhân vật. Vậy mà mỗi lần bạn rủ chơi game, Đường vẫn có đủ chiêu trò để qua mặt bà xã.

Tuy là vậy, Đường chẳng có gan làm chuyện tày trời gì ngoài trốn vợ đi chơi. Ngoài ra, anh còn là người bạn nghĩa hiệp, sẵn lòng giúp đỡ Tấn Lộc. Đó là những ưu điểm cần ghi nhận ở nhân vật này.

Soi ngay trong “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” 5 mẫu đàn ông “lắm tài, nhiều tật” hay gặp trong đời - Ảnh 4.

Đường luôn vì anh em bạn bè

Sếp cũ Tất Thắng (Minh Anh) cũng là nhân vật không thể không nhắc đến. Một giám đốc dạn dày kinh nghiệm thương trường nhưng lại dễ dàng bị cô nhân viên trẻ tuổi Emma (Emma Lê) dẫn dụ để hiểu lầm người bạn đồng hành hơn một thập kỷ. Vốn nóng tính, anh đã buông lời tổn thương khiến cô nản lòng và quyết định nghỉ việc. Nhưng cũng chính lúc này, bản lĩnh người lãnh đạo mới thật sự được bộc lộ. Khi nhận ra mình sai lầm, anh không hề trốn tránh mà rất chân thành nhận lỗi và níu kéo đồng nghiệp. Tất Thắng quyết rời đi, nhưng không thể phủ nhận vai trò của giám đốc có tác động quan trọng trong sự nghiệp của "mẹ ác ma".

Soi ngay trong “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” 5 mẫu đàn ông “lắm tài, nhiều tật” hay gặp trong đời - Ảnh 5.

Sếp cũ là người có tác động quan trọng trong sự nghiệp của "mẹ ác ma"

Trong thế giới của "Mẹ ác ma, Cha thiên sứ", những người đàn ông dường như lép vế hơn phụ nữ nhưng suy cho cùng, họ là hậu phương vững chãi để các chị đẹp yên tâm "đánh Đông dẹp Bắc" và tôn lên hình ảnh tài sắc vẹn toàn của mình.

Các diễn biến tiếp theo của phim tiếp tục được phát sóng vào 20h Thứ 2 - Thứ 3 hàng tuần trên kênh K+CINE và App K+, độc quyền trên mọi nền tảng K+. Đặc biệt, khán giả có thể rinh ngay những siêu ưu đãi từ K+ để xem phim trọn vẹn hơn:

• Từ nay đến hết 31/01: Miễn phí trọn bộ thiết bị (giá gốc 1,2 triệu đồng) khi đăng ký thuê bao mới thời hạn 12 tháng, cho khách hàng mua đầu thu vệ tinh K+ HD hoặc K+TV Box. Đồng thời, với khách hàng mua App K+, chỉ 69.000 đồng khi mua mới (áp dụng cho tháng đầu tiên) hoặc gia hạn gói "Trọn vẹn" 145.000 đồng.

• Từ 01/02 đến 28/02 (áp dụng thứ 2-3-4 hàng tuần): Gói "Gắn kết" giảm 50% còn 25,000 đồng - Nhập mã HANHPHUC giảm thêm 15,000 đồng chỉ còn 10,000 đồng. Duy nhất tại Website K+.

Đăng ký tại đây.

https://kenh14.vn/soi-ngay-trong-me-ac-ma-cha-thien-su-5-mau-dan-ong-lam-tai-nhieu-tat-hay-gap-trong-doi-20220127220621176.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn