Đen Vâu là cái tên sáng nhất hôm nay khi lại liên tiếp đoán đúng đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia. Và đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, nam rapper đoán trúng đề Văn!

Đen Vâu là cái tên sáng nhất hôm nay khi lại liên tiếp đoán đúng đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia. Và đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, nam rapper đoán trúng đề Văn!

Ngay khi buổi thi môn ngữ văn thuộc kỳ thi THPT quốc gia kết thúc, rất nhiều bình luận đã gọi Đen Vâu là 'nhà tiên tri' bởi khả năng dự đoán chính xác tác phẩm văn học liên quan đến đề thi. Dù chính rapper đã phủ nhận điều này.

Một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng hôm nay đó chính là đề thi THPT quốc gia môn ngữ Văn. Ngay khi buổi thi kết thúc, rất nhiều bình luận đã gọi Đen Vâu là "nhà tiên tri" bởi khả năng vô tình dự đoán chính xác tác phẩm văn học liên quan đến đề thi.

Cụ thể, câu hỏi số 2 trong phần "Làm văn" chiếm nửa số điểm, có nội dung yêu cầu thí sinh nêu cảm nhận về một trích đoạn trong tác phẩm truyện ngắn "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu, từ đó rút ra bài học về nghệ thuật và cuộc sống.

Truyện ngắn "Chiếc thuyền ngoài xa" là một trong số những tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Minh Châu. Thông qua truyện ngắn này đã đem đến cho chúng ta một bài học về cách nhìn nhận cuộc sống và con người: một cách nhìn đa diện, nhiều chiều, phát hiện ra bản chất thật sau vẻ đẹp của hiện tượng. Đồng thời tác phẩm cũng bàn đến vấn đề nổi cộm trong xã hội đương thời nhưng có giá trị lâu đời như bạo lực gia đình, kế hoạch hóa gia đình, hôn nhântình yêu... 

Trùng hợp thay, tối 11-6, Đen Vâu chính thức ra mắt MV Đi trong mùa hè với sản phẩm âm nhạc Ai muốn nghe không. Đây là sáng tác thứ 7 thuộc chuỗi dự án Lộn xộn của Đen tiếp nối những bản Rap được khán giả yêu mến như Lộn xộn 1 và 2, Mười năm, 1 triệu like, Lối nhỏ - Cảm ơn.

Ai muốn nghe không ra đời trong thời điểm Đen tự suy xét về đam mê nhiệt huyết của bản thân và cả những gì anh đang làm. Và đó cũng là tâm trạng của không ít người khi trải qua cảm giác có nhiều điều mà không biết nói cùng ai và thường tự đặt ra câu hỏi "ai muốn nghe không?". Có lẽ sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa MV ca nhạc của chàng rapper khiến nhiều người liên tưởng ngay đến tác phẩm văn học nổi tiếng.

Cũng tại thời điểm tương tự là ngay trước kỳ thi 2 năm trước, Đen Vâu ra mắt MV Hai triệu năm với hình ảnh đắm mình trong nước, các sĩ tử hiểu thành anh dự đoán đề thi liên quan đến tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông? của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Còn một năm trước anh đoán ra bài Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh. Đó cũng là yếu tố giúp cộng đồng mạng biết đến thứ "năng lực" đặc biệt này của Đen Vâu.

Được biết, ngoài Đen vâu, netizen còn gọi tên Sơn Tùng M-TP. Khi mới đây MV ca nhạc của anh cũng có hình ảnh chiếc thuyền ngoài xa. Có thể sự trùng hợp ngẫu nhiên này đã mang đến cho các sĩ tử 2k4 một dự đoán "tâm linh" thú vị. 

>>>Sơn Tùng ra MV bị nghi "đối đáp" với Thiều Bảo Trâm:"Anh không cần em đâu"?

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn