Sau gần một tháng áp dụng làm sạch bằng công nghệ Nano-Bioreactor trên sông Tô Lịch (đoạn Hoàng Quốc Việt), nguồn nước đã được cải thiện rõ rệt, tuy vẫn còn màu đen nhưng không còn mùi hôi thối.

Ngày 13/6, sau gần một tháng áp dụng làm sạch bằng công nghệ Nano-Bioreactor trên sông Tô Lịch (đoạn Hoàng Quốc Việt), tình trạng ô nhiễm tại dòng sông này đã được cải thiện rõ rệt.

Nhìn bằng mắt thường có thể thấy rằng dòng nước tuy còn váng đen nhưng đã trong hơn và không còn mùi hôi thối. Một vài người dân thậm chí có thể câu cá trên đoạn sông này.

Trước đó, từ ngày 16/5, Hà Nội triển khai phương án thí điểm xử lý ô nhiễm, làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật Bản. Công nghệ được cho rằng sẽ xử lý tất cả các vấn đề ô nhiễm trên con sông này trong thời gian ngắn.

Ông Nguyễn Văn Bân (người dân ở phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy) chia sẻ: "Từ khi có máy làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano, mùi hôi thối giảm đến 70-80%, tuy nhiên nước vẫn còn chưa được sạch lắm. Vào buổi trưa nắng nóng, tôi đã có thể ngủ ngon lành, không bị mùi hôi thối phiền nhiễu."

Ông cũng hy vọng rằng nếu dự án thành công thì thành phố nên sớm triển khai tại các dòng sông ô nhiễm khác, mang lại bầu không khí dễ thở hơn cho người dân.

Dưới đây là clip của Phóng viên Vietnamplus ghi nhận tại hiện trường:

Minh Hiếu (Vietnam+)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn