Chó là người bạn thân thiết, trung thành, đáng tin cậy của con người, nó giúp cuộc sống con người thêm vui vẻ, thú vị. Nhưng tại một số nơi của Trung Quốc người ta vẫn tàn nhẫn giết loài vật này để lột da làm găng tay, giầy dép và các sản phẩm khác giao bán trên mạng, thậm chí các đồ vật này còn được tiêu thụ ở một số cửa hàng tại Anh.

Chó là người bạn thân thiết, trung thành, đáng tin cậy của con người, nó giúp cuộc sống con người thêm vui vẻ, thú vị. Nhưng tại một số nơi của Trung Quốc người ta vẫn tàn nhẫn giết loài vật này để lột da làm găng tay, giầy dép và các sản phẩm khác giao bán trên mạng, thậm chí các đồ vật này còn được tiêu thụ ở một số cửa hàng tại Anh.

Người ta dùng gậy để đập chết chó.

gang tay da cho cua trung quoc 1

Họ lột da rồi treo nó lên giá, có nhiều chú chó bị lột da ngay cả khi chưa chết hẳn.

gang tay da cho cua trung quoc 2

Đây là đôi găng tay được làm từ da chó.

gang tay da cho cua trung quoc 3

Tình nguyện viên của tổ chức bảo vệ động vật đã chụp được những hình ảnh này tại một lò giết mổ chó ở Hà Bắc. Công nhân ở đây dùng gậy để đập chết chó, có những chú chó còn chưa chết hẳn đã bị đem đi lột da.

Hiện nay, những sản phẩm làm từ da chó đã được tiêu thụ tại các nước phương tây như Anh, Úc, Mỹ v.v. Da các loài động vật nhìn bề ngoài đều giống nhau, trừ khi đem làm xét nghiệm DNA mới thấy sự khác biệt, còn không rất khó để phân biệt. Người bán hàng thường lừa người mua là được làm từ da lợn, da dê v.v..

Da chó được dùng làm các đồ bằng da như găng tay, giầy dép v.v..

gang tay da cho cua trung quoc 4

Da chó đang được phơi khô trong phòng.

gang tay da cho cua trung quoc 5

Vào bên trong lò giết mổ chó mới thấy hết sự man rợ nơi đây, đó đúng là địa ngục trần gian, mỗi ngày có 100 đến 200 chú chó bị lột da. Tình nguyện viên tận mắt chứng kiến, có khoảng 300 chú chó đang bị nhốt lại, chúng giẫm đạp lên nhau để mong thoát khỏi nơi giam cầm này nhưng mọi cố gắng của chúng đều vô vọng. Rất nhiều người thích ăn thịt chó, và số thịt này được cung cấp bởi ngành công nghiệp da chó. Những người lột da chó, họ ngang nhiên đem da phơi khô giữa thanh thiên bạch nhật, còn thịt chó thì được đem bán cho nhà hàng.

Nhiều nơi vẫn có thói quen ăn thịt chó vì thế các nhà hàng, quán ăn vẫn chuẩn bị sẵn loại thực phẩm này, sau khi lấy được phần da, phần thịt sẽ được những lò giết mổ đưa đến đây tiêu thụ. Mặc dù da chó chất lượng không tốt bằng da dê, da bò nhưng để giảm giá thành sản phẩm nên nhiều xưởng sản xuất vẫn chọn dùng da chó, khi sản phẩm tiêu thụ sang các nước phương tây, người ta sẽ nói chúng là sản phẩm từ da dê.

Đây là hình ảnh một nhà xưởng gia công da chó lộ thiên, công nhân rửa sạch da chó và đem phơi.

gang tay da cho cua trung quoc 6

Da chó được làm thành các loại sản phẩm da và được tiêu thụ ở khắp các nơi trên thế giới.

gang tay da cho cua trung quoc 7

gang tay da cho cua trung quoc 8

Thực tế tại Trung Quốc, rất nhiều loài động vật đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Các bạn hẳn chưa quên bài báo lấy mật gấu tươi làm thuốc, hay những chú hổ bị giết để lấy xương và da.

Thật không thể tưởng tượng nổi những chú chó đáng yêu, hiền lành như vậy mà bị người ta man rợ giết hại, tiếng kêu cứu của chúng làm xót xa lòng người. Bảo vệ các chú chó là bảo vệ những người bạn thân thiết của chúng ta!

Quỳnh Chi

Xem thêm:

  • Chú chó đáng thương mất đi chiếc mũi vì bị ngược đãi
  • Chú vẹt bị ngược đãi tàn bạo, may mắn thoát chết khi được 1 người đàn ông giải cứu
  • Một người tị nạn Trung Quốc đã từng bị ‘giữ như một động vật để thu hoạch’ nội tạng

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn