Nhiều người tuyền tai nhau công dụng bất ngờ của việc cho một đồng xu vào trong tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà. Vậy hành động này mang đến những mục đích gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn. 

Nhiều người tuyền tai nhau công dụng bất ngờ của việc cho một đồng xu vào trong tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà. Vậy hành động này mang đến những mục đích gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn. 

1Tại sao nên cho đồng xu vào tủ lạnh trước khi đi chơi xa, vắng nhà

Những sự cố nhưngắt điện đột ngột hay cúp điện theo định kỳcó thể khiến cho thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh của bạn bị hư hỏng nếu bị rã đông trong thời gian dài.

Cho đồng xu vào ngăn đá tủ lạnh

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn vắng nhà, thế nên thực phẩm đã bị hư hỏng có thể là điều bạn không lường trước được. Những thực phẩm rất có khả năng bị nhiễm mầm bệnh hoặc vi khuẩn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn hạn chế trường hợp này, cách bỏ đồng xu vào tủ lạnh có thể giúp bạn và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

2Cách thực hiện và kiểm tra

Trước tiên, bạn đổ đầy nước vào một chiếc cốc rồi đem để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, lấy ra để một đồng xu lên phía trên và bỏ lại vào ngăn đá.

Tình trạng của đồng xu này trong cốc nước sẽ tiết lộ cho bạn về độ an toàn của thực phẩm bảo quản, có 3 trường hợp xảy ra như sau:

Đồng xu vẫn nổi trên bề mặt cốc nước: Tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường, không bị cúp hay ngắt điện đột ngột và thực phẩm vẫn có thể sử dụng được.

Các trạng thái của đồng xu

Đồng xu lơ lửng giữa cốc nước: Tủ lạnh của bạn đã bị ngắt điện và ngừng hoạt động nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Đồ ăn có thể vẫn còn chưa bị hỏng nhưng bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng nhé.

Đồng xu chìm xuống cốc nước: Tủ lạnh đã ngừng hoạt động một thời gian dài khiến cho đá trong tủ lạnh tan chảy hoàn toàn nên đồng xu mới chìm xuống đáy. Rất có khả năng thức ăn trong tủ đã bị hư hỏng vì không được bảo quản lạnh.

Cách bỏ đồng xu vào tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà này đặc biệt cần thiết khi bạn vắng nhà dài ngày như đi du lịch, công tác,...

Xem thêm:

  • Cách xử trí tủ lạnh bị móp, lõm trông như mới cực đơn giản
  • Nói thật đi: Bao lâu thì bạn thay thế tủ lạnh một lần?
  • 5 sai lầm cần tránh khi mua tủ lạnh cho gia đình

Trên đây là bài viết lý giải tác dụng không ngờ của việc đồng xu trong tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà bạn nên biết. Cùng thực hiện để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn với sức khỏe hơn nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn