Với kích thước ấn tượng, bức tượng sư tử khổng lồ làm từ thân gỗ quý ở Trung Quốc đã được Guinness công nhận là bức tượng gỗ lớn nhất thế giới.

Bức tượng sư tử khổng lồ với tên gọi Sư tử Phương Đông ở Trung Quốc đã được tổ chức Guinness công nhận là tượng gỗ lớn nhất thế giới.

Trong văn hóa Trung Quốc, sư tử là biểu tượng của quyền lực, là loài động vật có thể xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an. Cũng bởi thế, người ta thường tìm thấy các tác phẩm điêu khắc về loài vật này ngay trước cửa đền thờ, cung điện, dinh thự và nơi thờ tự.

Tác phẩm điêu khắc được công nhận là tượng gỗ nguyên khối lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Với chiều cao 5m, dài gần 15m và rộng 4m, tác phẩm điêu khắc đặc biệt này được nghệ sĩ điêu khắc người Trung Quốc Dengding Rui Yao cùng với đội ngũ 20 nhà điêu khắc khác thực hiện trong suốt 3 năm tại Myanmar.

Bên cạnh kích thước khổng lồ, Sư tử Phương Đông còn được gọt đẽo, tạo hình từ nguyên một thân gỗ đỏ quý khổng lồ, không hề ghép nối. Phần đầu của bức tượng được chạm khắc một cách điêu luyện, chi tiết từng từ sợi lông trên bờm. Trong khi phần thân được giữ lại vẻ xù xì, thô ráp vốn có của khúc gỗ tạo nên một mãnh chúa sơn lâm oai hùng, uy dũng.

Tác phẩm điêu khắc được công nhận là tượng gỗ nguyên khối lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành, Sư tử Phương Đông này đã vượt qua quãng đường 5.000km để tới Trung Quốc và hiện tại đang được trưng bày tại Quảng trường Trung tâm Tài chính Thời Đại CFD ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Kể từ khi được trưng bày tại Quảng trường Trung tâm Tài chính Thời Đại CFD ở thành phố Vũ Hán, bức tượng Sư tử Phương Đông đã thu hút người dân tới tham quan. Biến nơi đây trở thành địa điểm hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm.

Nguồn: mybestplace.com

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn