Rõ ràng một bàn tay không vỗ lên thành tiếng, ngoại tình vẫn luôn là chuyện của hai người, kẻ tung, người hứng. ‘Tuesday’ thì không ai bênh được nhưng các ông chồng cũng đâu có ít tội, sao các chị không đánh mà lại đánh Tuesday?

Tại sao các bà vợ cứ đè đầu 'Tuesday' mà đánh ghen thay vì xử chồng?

Rõ ràng một bàn tay không vỗ lên thành tiếng, ngoại tình vẫn luôn là chuyện của hai người, kẻ tung, người hứng. ‘Tuesday’ thì không ai bênh được nhưng các ông chồng cũng đâu có ít tội, sao các chị không đánh mà lại đánh Tuesday?

TIN LIÊN QUAN

Người phụ nữ túm tóc, lột đồ bồ xinh giữa phố, chồng một mực che chắn cho 'tiểu tam' Người phụ nữ túm tóc, lột đồ bồ xinh giữa phố, chồng một mực che chắn cho 'tiểu tam'

Clip: Cặp bồ với chồng người ta, 'Tuesday' xăm trổ bị vợ đánh ghen tới tấp ngay giữa đường, không một cú bật lại Clip: Cặp bồ với chồng người ta, 'Tuesday' xăm trổ bị vợ đánh ghen tới tấp ngay giữa đường, không một cú bật lại

Bị đánh ghen tập thể, 'Tuesday' xinh đẹp bình tĩnh phân trần: 'Tiền thì em không thiếu' Bị đánh ghen tập thể, 'Tuesday' xinh đẹp bình tĩnh phân trần: 'Tiền thì em không thiếu'

Phụ nữ thông minh không đánh ghen ồn ào, hãy đánh thẳng vào kinh tế Phụ nữ thông minh không đánh ghen ồn ào, hãy đánh thẳng vào kinh tế

Vụ đánh ghen ở trên phố Lý Nam Đế còn chưa kịp nguôi ngoai thì mới đây vụ đánh ghen hội đồng ở Ba Vì lại khiến dân tình sửng sốt. Nạn nhân là các ‘Tuesday' thì phải cúi đầu chịu đòn ghen khốc liệt, còn những ông chồng hầu như chẳng hề hấn gì.

Team thích nói đạo lý sẽ phân tích rằng các chị đánh ghen là dại, mấu chốt là nằm ở người chồng, nếu hắn không ngoại tình thì đã chẳng có Tuesday. Đánh được ‘Tuesday' này thì lại có ‘Wednesday' khác thay thế thôi. Biết vậy nhưng sao các bà vợ hễ đánh ghen là đè đầu tiểu tam mà đánh chứ không xử chồng?

Hai vụ đánh ghen gây ồn ào mạng xã hội những ngày qua.

Hai vụ đánh ghen gây ồn ào mạng xã hội những ngày qua.

Chẳng ai muốn đập vỡ chén cơm của gia đình mình cả

Điểm chung của những ông chồng cặp bồ nhí là thường có tài chính tốt. Tiền nhiều không biết làm gì cho hết nên mới tìm ‘Tuesday' để tiêu đỡ. Còn những người có thu nhập trung bình trở xuống, nuôi con còn chẳng đủ thì lấy đâu mà nuôi bồ. Nếu ngoại tình, họ sẽ ngoại tình kiểu khác. Ngoại tình trong tư tưởng hay cặp kè với ‘em gái mây', ‘em gái mưa' cũng là một kiểu ngoại tình.

Người đàn ông đã có tiền để bao nuôi bồ nhí thì hẳn là người kiếm ra tiền và có thể còn là trụ cột kinh tế trong gia đình nữa. Chồng có thể không còn là chồng sau ly hôn nhưng anh ta vẫn luôn là bố của các con mình. Đánh bố của các con mình, khác gì tự đập bể chén cơm của gia đình. Trong mọi hoàn cảnh, vẫn phải để anh ta có một thân thể khỏe mạnh để còn kiếm ra tiền chu cấp cho các con.

Chồng thường đóng vai trò trụ cột kinh tế trong <a href=gia đình." src="http://medianews.netnews.vn/tiin//archive/images/20200918/162850_c4ae237e_ac74_47bd_9a30_b2038a6f84ec.jpg" />

Chồng thường đóng vai trò trụ cột kinh tế trong gia đình.

Ghét sao được người mình từng thương

Có chồng ngoại tình, căm thì căm thật nhưng dù sao đó cũng là người mà mình từng yêu thương, từng đầu ấp tay gối một thuở mặn nồng, từng có với nhau những đứa con chung. Dù tình cảm có nhạt phai, người ấy có thay lòng thì cũng chẳng thể nào ghét nổi người mình từng thương, lại càng không nỡ đánh.

Còn với các chị vợ, tiểu tam chẳng là ai với mình cả mà phải thương với tiếc. Tự nhiên một đứa con gái ở đâu xa lạ nhảy bổ vào cuộc hôn nhân của mình, cướp chồng của mình, cướp cha của con mình thì ai chẳng căm, chẳng ghét. Mà phụ nữ, khi cùng dính dáng đến một người đàn ông thì sẽ ghét nhau. Nên chuyện các chị vợ cứ đè đầu tiểu tam mà đánh cũng là một phản ứng tâm lý dễ hiểu thôi.

Dù sao cũng là vợ chồng đầu ấp tay gối, đánh sao nổi người mình từng thương?

Dù sao cũng là vợ chồng đầu ấp tay gối, đánh sao nổi người mình từng thương?

Muốn đánh chồng cũng không đánh nổi

Bạo lực gia đình thì đa số là chồng đánh vợ chứ ít khi ngược lại. Phụ nữ vốn chân yếu tay mềm, đấu làm sao lại với đàn ông. Trong vụ đánh ghen ở phố Lý Nam Đế, chị vợ thậm chí còn bị chồng bóp cổ, thúc cùi chỏ vào mặt để bênh bồ nhí. Nếu không có ‘nữ hiệp xăm trổ' và ‘anh ong vàng' hỗ trợ thì chị đã phải nhận một bàn thua đậm khi một mình đấu với chồng và 'tiểu tam' rồi. Không chỉ riêng trường hợp này mà rất nhiều trường hợp khác người vợ một mình đi đánh ghen và bị chồng với bồ nhí đánh ngược lại.

Người <a href=phụ nữ bị chồng bóp cổ để bảo vệ nhân tình." src="http://medianews.netnews.vn/tiin//archive/images/20200918/163204_145329_danh_ghen_8.jpg" />

Người phụ nữ bị chồng bóp cổ để bảo vệ nhân tình.

Vụ đánh ghen ở Ba Vì, người vợ phải bố trí một người đàn ông to khỏe giữ chồng lại thì hội chị em mới được rảnh rang mà xử tiểu tam. Anh chồng cũng chỉ bị một cái dép vào mặt chứ không bị đánh nhiều. Đánh tiểu tam rõ ràng là dễ hơn đánh chồng nên cái gì dễ thì chị em sẽ làm trước thôi.

Đánh tiểu tam cũng đủ sức răn đe rồi

Tận mắt chứng kiến người tình mình nâng như trứng mỏng bị đánh tơi bời hoa lá, chắc các ông chồng ngoại tình cũng kinh hồn bạt vía, có khi còn ‘sang chấn tâm lý' suốt đời mà chừa không dám cặp bồ thêm lần nào nữa. Thế nên chẳng cần phải ra tay với chồng, chỉ cần xử ả nhân tình mà anh ta trân trọng nâng niu là đã đủ sức răn đe rồi.

Còn nếu muốn dạy chồng, xử chồng, các chị sẽ có cách khác và xử sau chứ không phải lao vào đánh đập giữa chốn đông người.

Chứng kiến những cảnh này chắc ông chồng cũng sang chấn <a href=tâm lý." src="http://medianews.netnews.vn/tiin//archive/images/20200918/163230_260b1b119052790c2043.jpg" />

Chứng kiến những cảnh này chắc ông chồng cũng sang chấn tâm lý.

Tất nhiên đánh ghen là sai, dù lý do mà các chị cho rằng hợp lý thế nào thì sai cũng là sai. Việc ngoại tình là phạm pháp thì việc đánh ghen cũng vậy. Đánh tiểu tam sẽ giúp các chị xả được cơn tức trong chốc lát nhưng hậu quả để lại có thể rất nghiêm trọng. Các chị vợ có thể bị phạt hành chính vì gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông.

Thậm chí nếu Tuesday bị thương tích nặng và kiện ngược thì các chị có thể phải bồi thường một khoản tiền lớn. Bản thân các chị đi đánh ghen cũng có nguy cơ bị thương trong lúc xô xát và bị chồng đánh để bảo vệ nhân tình.

Thế cho nên, có thể tìm những cách giải quyết hiệu quả và hợp tình hợp lý khác thay vì đánh ghen ồn ào. Đấu tranh bằng vũ trang là biện pháp cuối cùng khi tất cả các biện pháp khác đều thất bại. Việc bảo vệ hạnh phúc gia đình cũng thế, đánh ghen chỉ là biện pháp cuối cùng và bất đắc dĩ khi người ta đã trở nên quá bất lực.

>> Xem thêm: Phụ nữ thông minh không đánh ghen ồn ào, hãy đánh thẳng vào kinh tế

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn