Sau nhiều thập kỷ việc tiêm thuốc chống nhăn được cho là đã trở nên bình thường hóa thì phong trào "notox" đang thu hút sự chú ý khi mọi người trong việc chống nhăn da.

Sự kỳ thị gắn liền với thuốc tiêm thẩm mỹ có thể đã biến mất từ lâu nhưng cho đến tận bây giờ, bạn sẽ thấy không phải ai cũng sẵn sàng tiêm những thứ đó vào mặt mình với danh nghĩa làm đẹp. Có lẽ chính vì thế, lộ trình notox - ủng hộ những lý tưởng làm đẹp thực tế hơn - đang nhận được sự quan tâm nhiều hơn của con người trong việc chống lại các dấu hiệu lão hóa ở mức độ toàn diện hơn.

Thế nào là notox?

Notox được sử dụng như một thuật ngữ chung mở rộng để từ bỏ một loạt các loại thuốc tiêm thẩm mỹ nhằm đạt được vẻ ngoài tự nhiên hơn. Với bằng chứng ngày càng tăng cho thấy chất làm đầy dễ bị di chuyển theo thời gian bên cạnh các biến chứng tiềm ẩn từ chất hòa tan chất làm đầy, thì việc đi theo cách làm đẹp bằng con đường tự nhiên có thể dẫn đến làn da trông trẻ trung hơn đang ngày càng được chú trọng và quan tâm.

Những lợi ích của notox là gì?

Ngoài việc tránh các chi phí và thời gian chết dành cho thuốc tiêm, notox thúc đẩy một cách tiếp cận toàn diện để chăm sóc da. Đối với liệu pháp thiên nhiên, chuyên gia trị liệu của Solstice Skin, Hayley Fogarty, nói các nguyên tắc notox phù hợp với triết lý của riêng cô đối với sự lão hóa.

Hayley nói: "Tôi rất tin tưởng rằng cách quan trọng nhất để làm chậm quá trình lão hóa là cung cấp cho làn da của bạn dinh dưỡng hợp lý thông qua các sản phẩm bôi ngoài da và có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh".

"Tôi thích sử dụng thuật ngữ "lão hóa lành mạnh" hơn vì thật không may, về mặt kỹ thuật, chúng ta không thể chống lại tuổi tác, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể cảm thấy hài lòng về làn da của mình khi già đi".

Nền tảng cơ bản hỗ trợ cho làn da trưởng thành

Hayley khuyên bạn nên bắt đầu từ đầu theo cách tiếp cận chậm và ổn định để đạt được kết quả lâu dài, lành mạnh hơn là có được kết quả tức thì liên quan đến thuốc tiêm.

Hayley nói: "Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các thành phần cơ bản quan trọng sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào để hỗ trợ hàng rào bảo vệ da. Hãy tìm những sản phẩm có chứa ceramides, triglycerides, squalene, phosphatidylcholine và axit béo".

Theo bác sĩ da liễu của Advanced Cosmetic Medicine and Laser, Tiến sĩ Rahma Targett, chất chống oxy hóa thực sự quan trọng để bảo vệ da khỏi stress oxy hóa, chẳng hạn như tia cực tím, ô nhiễm và độc tố, có thể dẫn đến sự phá vỡ collagen và elastin.

Tiến sĩ Targett nói: "Vitamin A, C và kẽm là đồng yếu tố để sản xuất collagen, vì vậy đây là những chất bắt buộc. Tôi cũng thích giới thiệu hyaluronan nag, giúp tăng axit hyaluronic trong da để mang lại vẻ ngoài mọng nước, đáng yêu".

Theo The House of Wellness

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show('admzonek1broje0') });

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn