Công ty của tài tử Iris - Lee Bum Soo đã đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến cáo buộc lạm dụng quyền lực tại trường đại học.

  • Tranh cãi vụ tài tử Coffee House phải bồi thường 89 tỷ đồng sau bê bối xâm hại tình dục

Những cáo buộc các ngôi sao lạm dụng quyền lực, phân biệt đối xử thường xuyên làm dậy sóng showbiz Hàn. Mới nhất, nam tài tử nổi tiếng Lee Bum Soo bị chính sinh viên anh đang giảng dạy tại Đại học Shinhan tố cáo lạm quyền, chửi mắng và phân biệt giàu nghèo với các sinh viên.

Trong bài đăng ẩn danh, sinh viên tố tài tử Iris thường xuyên không đến lớp giảng dạy, chia học sinh theo lớp A và B dựa vào hoàn cảnh kinh tế. Lớp A là những sinh viên giàu có, được Lee Bum Soo yêu thích và giao cho vai diễn chính. Lớp B là những sinh viên nghèo hơn, chỉ được đóng vai phụ, thậm chí không có đến 1 câu thoại. Vì hành động phân biệt đối xử của Lee Bum Soo, một nửa số học sinh năm nhất của lớp đã bỏ học. Các sinh viên đã chịu nhiều tổn thương về mặt tinh thần do phải làm theo nhiều yêu cầu của nam diễn viên: "Tôi bị mất ngủ và còn có ý định tự tử. Tôi đã trở thành nô lệ để khiến Giáo sư Lee Bum Soo thích mình. Thầy còn bắt các sinh viên theo dõi lẫn nhau nên tôi cảm thấy áp lực đến mức không thể thở được".

Ngoài ra, 1 sinh viên khác kể rằng Lee Bum Soo từng chửi mắng 1 trợ giảng thậm tệ, khiến người này phải rời khỏi trường vì xấu hổ. Có đến 5 giảng viên khác cũng bị tài tử Iris mắng chửi, lăng mạ. Các sinh viên từng báo cáo sai phạm của Lee Bum Soo lên nhà trường nhưng đều không được giải quyết.

Tài tử Iris bị tố biệt đãi sinh viên theo cấp bậc giàu nghèo, nhục mạ 5 trợ giảng thậm tệ tại Đại học Shinhan - Ảnh 2.

Tài tử Lee Bum Soo bị sinh viên tại Đại học Shinhan tố cáo hành vi lạm quyền, phân biệt giàu nghèo

Trước những cáo buộc này, công ty quản lý Big Punch Entertainment đã đưa ra lời giải thích chính thức. Theo lời công ty, Lee Bum Soo đã bắt đầu giảng dạy với tư cách là giáo sư từ năm 2014. Nam diễn viên cố gắng làm việc với trường đại học để tổ chức các lớp học vào cuối tuần thay vì các ngày trong tuần, do lịch trình quay phim bận rộn của anh.

Công ty thẳng thừng bác bỏ cáo buộc Lee Bum Soo lạm quyền với sinh viên: "Lee Bum Soo không hề phân biệt đối xử hay có lời lẽ xúc phạm sinh viên. Ngoài ra, mọi tin đồn đều không có căn cứ. Lee Bum Soo hiện đang phối hợp trong các cuộc điều tra của nhà trường để làm sáng tỏ sự thật. Chúng tôi đang cố gắng làm rõ vấn đề thông qua điều tra và sẽ tiếp tục hợp tác trung thực trong tương lai". Cuối cùng, phía tài tử Iris tuyên bố đanh thép sẽ có hành động pháp lý kiên quyết chống lại những người lan truyền thông tin sai lệch.

Lee Bum Soo sinh năm 1970, là diễn viên nổi tiếng góp mặt trong loạt tác phẩm đình đám như Iris 2, Giant, Prime Minister & I...Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Lee Bum Soo còn tích cực tham gia vào công tác giảng dạy. Anh hiện là Trưởng khoa Nghệ thuật Biểu diễn tại Đại học Shinhan.

Tài tử Iris bị tố biệt đãi sinh viên theo cấp bậc giàu nghèo, nhục mạ 5 trợ giảng thậm tệ tại Đại học Shinhan - Ảnh 3.

Công ty của Lee Bum Soo đã bác bỏ các cáo buộc lạm quyền

Nguồn: Koreaboo, Allkpop

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn