Người sáng lập hãng thời trang Off-White đồng thời là Giám đốc nghệ thuật mảng trang phục nam giới của Louis Vuitton – Virgil Abloh qua đời ở tuổi 41.

Sau hơn hai năm chiến đấu với căn bệnh u mạch tim, một dạng ung thư hiếm gặp, đại diện của NTK Virgil Abloh chính thức thông báo về sự ra đi của anh. Kể từ khi được chẩn đoán vào năm 2019, Virgil Abloh đã trải qua vô số cuộc điều trị đầy thử thách một cách riêng tư. Anh lựa chọn giữ im lặng về tình trạng của mình và tiếp tục điều hành một số tổ chức quan trọng về thời trang, nghệ thuật và văn hóa. Nhà thiết kế xuất hiện lần cuối trước công chúng trong buổi khai mạc triển lãm Figures of Speech ở Doha, Qatar.

Virgil Abloh đã tham dự buổi khai mạc triển lãm Figures of Speech của mình ở Doha, Qatar vào đầu tháng 11. (Ảnh: Getty Images)

“Trên tất cả, tinh thần sáng tạo, khám phá vô hạn và sự lạc quan của anh ấy chưa bao giờ dao động. Virgil luôn được thúc đẩy bởi sứ mệnh cống hiến và phát triển thời trang không chỉ cho riêng bản thân mình mà còn cho những người cộng sự, người đồng nghiệp và những người xa lạ có chung niềm đam mê. Anh ấy muốn tạo ra một không gian bình đẳng hơn trong nghệ thuật và thiết kế. Virgil thường nói mọi thứ anh ấy làm làm đều là cho phiên bản 17 tuổi của chính mình và tin tưởng tuyệt đối vào sức mạnh truyền cảm hứng của nghệ thuật đến thế hệ tương lai” –theo đại diện của Virgil Abloh. 

Thế giới thời trang

Giải mã nhân tố Virgil Abloh tạo nên sức hút toàn cầu của Off-White

“Tất cả chúng tôi đều bị sốc sau tin tức đột ngột này”, Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault cho biết, “Virgil không chỉ là một nhà thiết kế thiên tài với tầm nhìn xa hiếm thấy, anh còn là một người có tâm hồn cao đẹp và trí tuệ tuyệt vời. Toàn thể LVMH đang cùng trải qua thời khắc vô cùng đau lòng và gửi lời chia buồn sâu sắc đến những người thân trong gia đình anh ấy sau khi mất đi một người chồng, cha, anh trai“. 

Virgil Abloh và Bella Hadid tại buổi trình diễn BST Thu-Đông 2021 của Off-White mùa thu năm 2021. (Ảnh: Acielle/ Style du Monde)

Abloh được coi là một nghệ sĩ và nhà thiết kế đã thay đổi cục diện thời trang đường phố với những sáng tạo đột phá của mình. Anh là người góp phần định hình phong cách cho vô số ngôi sao nổi tiếng bao gồm Kanye West, Kim Kardashian, Beyoncé, Jay-Z và Serena Williams. 

Virgil Abloh (ngoài cùng bên phải) cùng Kanye West và bạn bè ở Paris. (Ảnh: Tommy Ton)

Kanye West, Kris Jenner, Kourtney Kardashian, Virgil Abloh và Kim Kardashian tham dự show diễn Off-White trong Tuần lễ thời trang Paris Xuân-Hè 2017. (Ảnh: Matteo Prandoni/BFA/REX/Shutterstock)

Sinh ngày 30 tháng 9 năm 1980 và lớn lên ở Rockford, Illinois, ngoại ô Chicago, Virgil Abloh lớn lên trong một gia đình di cư từ Ghana. Cha anh quản lý một công ty sơn và mẹ anh làm thợ may tại gia. Cũng chính từ những ngày niên thiếu, mẹ của Abloh đã dạy anh cách may vá và dẫn lối đến sự nghiệp thời trang thành công rực rỡ sau này. 

Virgil Abloh và Naomi Campbell kết màn show diễn Off-White Xuân-Hè 2018. (Ảnh: Catwalking/ Getty Images)

Năm 2012, Abloh thành lập thương hiệu thời trang đường phố cao cấp Off-White. Năm 2018, anh đã làm nên lịch sử với tư cách là Giám đốc nghệ thuật da màu đầu tiên của Louis Vuitton. Những vị trí có tầm ảnh hưởng này đã đưa Virgil Abloh trở thành một trong những người đàn ông da màu quyền lực nhất ngành thời trang.

BST Thu-Đông 2021 gần đây nhất của Virgil Abloh. (Ảnh: Alessandro Lucioni/ Gorunway.com)

Bella Hadid diện thiết kế cuối cùng trong BST Thu-Đông 2021. (Ảnh: Alessandro Lucioni/ Gorunway.com)

Gigi Hadid trong show diễn Off-White Menswear Xuân-Hè 2020. (Ảnh: Filippo Fior /Gorunway.com)

Thiết kế trong BST Off-White Thu-Đông 2019. (Ảnh: Alessandro Lucioni/ Gorunway.com)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn