Ông N.V.T., Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) - BN 3634, bị tạm đình chỉ để xem xét kỷ luật do vi phạm quy định phòng chống Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi trưa 13/5, đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) cho biết, vừa có báo cáo lên Sở Nội Vụ, về việc đình chỉ ông N.V.T., Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) - BN 3634, để xem xét kỷ luật do vi phạm quy định phòng chống Covid-19.

Tối 12/5, Chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T.

Cụ thể, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội phải báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông N.V.T. về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. 

Cùng với đó, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T. và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sáng nay, Handico đã có báo cáo ban đầu gửi UBND Hà Nội về vụ việc. Theo đó, chiều qua, nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về việc vợ chồng ông N.V.T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Handico đã làm rõ ông T. có chứng minh đã khai báo y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà nẵng ngày 30/4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 2/5 trên chuyến bay VN160.

Công ty Hacinco đã giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ 9/5. Tuy nhiên, việc ông T. chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người, theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng, cũng như khó khăn cho cơ quan chức năng trong phòng chống dịch bệnh.

Ông N.V.T. cùng vợ có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 - 2/5/2021. Theo báo cáo của Bệnh viện Hữu Nghị, 2 người này không khai báo tiền sử dịch tễ, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ.

Khi có kết quả test nhanh dương tính, 2 vợ chồng mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn