Chẳng ai muốn con mình không học đại học cả, nhưng chú lại tự hỏi: Có chắc học đại học ra rồi sẽ thành công?

Câu chuyện có thật của chú Phác và Trần Thuận

Tuổi 17, lẽ ra phải là những tháng ngày thật đẹp... Có một cánh cổng "diệu kỳ" mang tên đại học đang đón chờ các con phía trước.

Phải chăng đại học là con đường duy nhất đến thành công, học đại học mới có tương lai, mới thoát nghèo? Đó là những câu hỏi chú tự đặt ra cho chính mình khi con trai quyết định không thi đại học. Nhưng rồi…

Tâm sự của người bố khi đồng hành cùng con học tại Aptech Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chú Phác đã "gật đầu" khi con mình không chạy theo con đường đại học!

Chẳng ai muốn con mình không học đại học cả, nhưng chú lại tự hỏi: Có chắc học đại học ra rồi sẽ thành công?

Quyết định này chưa bao giờ là dễ dàng với chú cả, mười mấy năm đèn sách. Dù sao con đường học cũng là an toàn và đúng đắn để có một tương lai ổn định.

Bản thân chú xuất thân từ gia đình không khá giả gì, làm việc bon chen với cuộc sống đến qua 30 tuổi chú mới bắt đầu học và có cho mình tấm bằng cử nhân. Mặc dù rất là lo lắng cho tương lai của con nhưng với chú, chú không quá can thiệp vào quyết định của con cái. Lúc đó chú có đưa ra lời khuyên, định hướng những gì tốt nhất cho con, còn việc chọn lựa đường đi như thế nào chú tôn trọng quyết định của Thuận. Nhìn con trưởng thành từng ngày là chú yên tâm rồi.

Năm đó, ngành CNTT cũng hot lắm, báo đài đưa tin rồi con cái của bạn bè chú cũng theo học rất nhiều. Nhận thấy được xu hướng hiện nay về ngành nghề lập trình, chú gợi ý cho Thuận theo cái nghề IT. Cũng rất mừng vì Thuận cũng đam mê và thích thú.

Hành trình tìm hiểu - trải nghiệm và thành quả sau 2 năm

Hai bố con bắt tay vào tìm hiểu và chọn 1 nơi để theo học ngành CNTT. Trên địa bàn Đà Nẵng có rất nhiều các trung tâm đào tạo công nghệ thông tin. Để có thể chọn cho mình một trung tâm nào tốt và uy tín vẫn là những điều băn khoăn. Lúc đó chú vô tình lướt qua Top 10 nơi đào tạo CNTT uy tín nhất Đà Nẵng, thì hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Aptech (38 Yên Bái, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng) được đánh giá cao bậc nhất về chất lượng đào tạo và hơn hết là kí cam kết việc làm. Chú có tìm hiểu thêm thông tin về Aptech và sau đó chú và Thuận quyết định chọn nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng niềm đam mê đó.

Chú hài lòng ở Aptech từ khâu tư vấn chương trình học và cả quá trình con chú học tập tại đây, mọi người rất nhiệt tình và tâm huyết. Chú nhớ lúc đó gia đình không dư giả gì, Chú vừa làm công việc tại công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Long Á, vừa nhận tư vấn luật sư thêm ngoài giờ để có thể trang trải cuộc sống, lo cho con đầy đủ hơn. Chú đã quyết định đóng học phí trọn gói để Thuận tập trung vào việc học, không phải lo nghĩ về các vấn đề khác.

Tâm sự của người bố khi đồng hành cùng con học tại Aptech Đà Nẵng - Ảnh 2.

Phải nói rằng: Bản thân chú đồng hành cùng Thuận và Aptech thời gian không dài nhưng chú thấy được sự chuyển biến tích cực trong việc học tập của con. Thuận đã cố gắng, nỗ lực hơn rất nhiều!

Một Aptech đầy uy tín và tâm huyết!

Uy tín từ bộ phận tư vấn đưa ra giải pháp lộ trình học tập tốt nhất cho con, từ phía giáo vụ đã luôn theo sát quá trình học tập, gửi mail cho chú tình hình học của Thuận, từ giảng viên có trình độ và tận tâm, từ cam kết việc làm khi tốt nghiệp. Đây là điều chú chắc chắn!

Bản thân chú không đặt áp lực cho con mình sau này sẽ là ông này bà kia. Nhưng không vì thế mà chú lơ là không quan tâm đến việc học của con. Quá trình con theo học tại Aptech chú luôn theo sát, nhắc nhở để con tiến bộ hơn.

"Nghĩ cũng lạ, chặng đường 2 năm theo học khóa Lập trình viên Quốc Tế tại Aptech mới đó mà đã hoàn thành rồi. Điều chú mừng nhất ở đây không phải là chừng đó thời gian con chú đạt được tấm bằng xuất sắc. Mà chính là con trai chú đã tìm lại được động lực học tập với chính đam mê của mình. Tuy không theo con đường đại học, nhưng con đã không từ bỏ, nổ lực hết mình để giờ đây con tự tin bước vào đời, đã có được công việc ổn định", chú trải lòng.

Hiện tại Trần Thuận đang công tác tại RikkeiSoft - Đà Nẵng, phụ trách vị trí Font - End.

Tâm sự của người bố khi đồng hành cùng con học tại Aptech Đà Nẵng - Ảnh 3.

Tuổi trẻ như một chú ngựa, không chịu chạy không rèn luyện thì mãi chỉ là ngựa thường chẳng bao giờ trở thành chiến mã. Chú cảm ơn Aptech Đà Nẵng đã luôn quan tâm theo sát quá trình học tập của Thuận!

Gia đình sẽ chỉ đứng sau, âm thầm, tiếp sức và cổ vũ cho con trên con đường đã chọn. Đường dẫu có xa, nhưng tôi tin cứ đi rồi ắt sẽ đến. Nếu con đã chọn được con đường cho chính mình, vậy thì cứ để chúng tự đi, tự theo đuổi ước mơ, làm những điều con yêu thích. Tôi tin con sẽ không làm mình phải thất vọng!

Aptech Computer Education đã có mặt tại Việt Nam từ 1999, với hệ thống trung tâm đào tạo tại nhiều tỉnh thành: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế, Đắk Lắk.. Các trung tâm Aptech tại Việt Nam tuân thủ chương trình đào tạo, luyện tập và kiểm tra theo chuẩn chất lượng của Aptech Ấn Độ chuyển giao và cấp bằng. Chương trình ADSE của Aptech cung cấp các lộ trình liên thông đa dạng lên bậc cử nhân chuyên ngành IT, cho học viên thêm cơ hội thành công trong sự nghiệp ngành lập trình.

https://kenh14.vn/tam-su-cua-nguoi-bo-khi-dong-hanh-cung-con-hoc-tai-aptech-da-nang-20220706221105981.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn