Tối 7/8, MONO đã chính thức ra mắt với MV Quên Anh Đi, mở đường cho album 22 phát hành trong thời gian tới.

Tối 7/8, tân binh MONO tung sản phẩm đầu tay mang tên Quên Anh Đi, mở đường cho album debut 22đánh dấu những bước đi đầu tiên trên đường đua âm nhạc. Là ca khúc do chính MONO vừa sáng tác vừa thể hiện, qua sự "phù phép" của NSX âm nhạc onionn., Quên Anh Đicó giai điệu bắt tai, chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa và cá tính nghệ thuật của chính chủ. 

MONO - Quên Anh Đi

Chi mạnh tay cho MV đầu tay, Quên Anh Đi có phần nhìn mãn nhãn khi kết hợp nhuần nhuyễn giữa cảnh thực và hình ảnh CGI siêu thực. MONO hoá thân thành nhiều hình tượng trong MV, với nhiều khung hình được đầu tư chỉn chu với dụng ý truyền tải thông điệp tình yêu bằng 5 yếu tố ngũ hành kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Dù chỉ mới xuất hiện trong một MV, nhưng diễn xuất của MONO rất thuyết phục trong những phân cảnh quay cận mặt yêu cầu biểu cảm. 

Những khung hình siêu thực trong MV Quên Anh Đi

Bối cảnh được dàn dựng chỉn chu đến từng chi tiết

Phân cảnh ấn tượng nhất

Diễn xuất không tầm thường của tân binh MONO

Về phần âm nhạc, ca khúc mở đường của MONO có nhiều chi tiết gợi nhớ đến Sơn Tùng. Hợp tác với cựu cộng sự của anh trai là producer onionn., Quên Anh Đicó những dấu hiệu quen thuộc trong âm nhạc của Sơn Tùng như kí hiệu "Good boy", chất liệu âm nhạc đa dạng và bản phối cầu kì. Nhưng sự giống nhau dễ thấy nhất của MONO và Sơn Tùng đó chính là... giọng hát. Dù đã biết Việt Hoàng và Sơn Tùng là 2 anh em ruột nhưng từ cách ăn nói lẫn giọng hát đều quá giống thế này thì câu hỏi lớn được đặt ra rằng: Liệu MONO có thoát nổi cái bóng quá lớn từ anh trai hay không?

Tân binh Việt Hoàng - nghệ danh MONO chính thức tung MV ra mắt: Đầu tư mạnh tay nhưng liệu có thoát nổi cái bóng của anh trai? - Ảnh 6.

Sản phẩm của MONO có nhiều chi tiết gợi nhớ đến Sơn Tùng

Là em trai ruột của ngôi sao nổi tiếng nhất nhì Vpop, cách xử lý ca khúc và vocal của MONO dễ gây liên tưởng đến Sơn Tùng M-TP. Ngay sau khi ca khúc được tung lên các nền tảng, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra khi người cho rằng MONO giống Sơn Tùng, người lại nhìn ra được điểm nổi bật và khác biệt của anh chàng tân binh. "Sơn Tùng nhưng lại không Sơn Tùng", MONO thể hiện được cá tính nghệ thuật độc đáo với một MV được đầu tư kĩ lưỡng từ phần nhạc đến hình ảnh. Một vài ý kiến đánh giá anh chàng tân binh hát không rõ lời và âm nhạc khó ngấm, khá lạ trên thị trường Việt Nam. Cũng không thiếu những lời "trêu đùa" rằng ở một số góc máy, MONO trông còn giống cả... Lê Dương Bảo Lâm.

Một số nhận xét của cư dân mạng: 

- Sơn Tùng nhưng lại không Sơn Tùng...

- Thật sự rất ổn, nếu so với thị trường âm nhạc Việt Nam hiện giờ, thì MV này cực kì chất lượng về cả âm thanh, hình ảnh, visual luôn.

- Giai điệu hay, hình ảnh đẹp, giọng hát tốt, nên thêm phần phụ đề vào vì có nhiều đoạn mình nghe chưa được rõ lắm. 

- Một sản phẩm debut không thể chỉn chu hơn. Hình ảnh xuất sắc, âm nhạc thì onionn. mà, không còn gì để chê. 

- Bài này nghe mới, màu USUK phết. Hơi tiếc vì không có đoạn drop cực căng của onionn. nhưng thế này là hay rồi.

- MV rất đẹp, đầu tư nhưng những gì đọng lại chỉ là MV đẹp, đặc biệt là lúc nữ chính hét lên khiến mình ấn tượng nhất. Nhạc cũng khá bắt tai và chấp nhận được so với một ca sĩ mới debut chứ lời thì vài đoạn chưa được rõ lắm. Cái bóng của anh trai quá lớn nhưng mình nghĩ nên để xem bạn này có thực sự tài năng hay không rồi kết luận. 

- MV đầu tư nhưng hát không rõ lời giống anh trai, thể loại nhạc cũng giống Sơn Tùng. 

- Nghe nó cứ Sơn Tùng ấy nhỉ? 

- Nhạc này có vẻ sẽ khó ngấm và kén người nghe vì hơi ngang. 

Chưa đến một ngày sau khi MV Quên Anh Đi được lên sóng, MONO chính là tân binh được chú ý nhất hiện tại khi đạt được hơn 600 nghìn lượt xem trên YouTube chỉ sau 3 giờ ra mắt. Ca khúc và thông tin về MONO cũng nhanh chóng phủ sóng MXH, chứng minh sức hút không đùa được của em trai chủ tịch M-TP. 

Tân binh Việt Hoàng - nghệ danh MONO chính thức tung MV ra mắt: Đầu tư mạnh tay nhưng liệu có thoát nổi cái bóng của anh trai? - Ảnh 7.

MONO khoe lượng lượt xem khủng sau 3 giờ MV ra mắt

Nguồn: YouTube, TCBC

https://kenh14.vn/tan-binh-viet-hoang-nghe-danh-mono-chinh-thuc-tung-mv-ra-mat-dau-tu-manh-tay-nhung-lieu-co-thoat-noi-cai-bong-cua-anh-trai-20220807211319024.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn