Đêm Chung kết Miss Grand Vietnam đã khép lại với màn đăng quang đầy tranh cãi của người đẹp Đoàn Thiên Ân.

Đêm Chung kết Miss Grand Vietnam đã khép lại với màn đăng quang đầy tranh cãi của người đẹp Đoàn Thiên Ân.

Vượt qua những cái tên có số lượng fan khủng như Mai Ngô, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Đoàn Thiên An chính thức đại diện Việt Nam thi đấu tại Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022. 4 Á hậu lần lượt gọi tên: Ngô Thị Quỳnh Mai, Trần Nguyên Minh Thư, Trần Tuyết Như, Chế Nguyễn Quỳnh Châu.

Đoàn Thiên Ân sinh năm 2000, là sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Cô từng đăng quang Gương mặt nữ sinh Áo dài Việt Nam 2018 và được đánh giá là thí sinh có vóc dáng cân đối, gương mặt sáng xuyên suốt cuộc thi. Cô được nhận xét có nhiều điểm giống với Hoa hậu Khánh Vân.

Những tấm hình cũ của Tân Hoa hậu được chia sẻ lại. Đoàn Thiên Ân cho biết mình từng là nạn nhân của bạo lực ngôn từ. Cô từng là cô gái thừa cân, lột xác sau hơn 1 thập kỷ trở thành cô gái với nhan sắc vạn người mê. 

Trong phần thi thuyết trình, cô cũng nhắc đến quá khứ của mình: "Chúng ta thường nói về hòa bình, về việc đấu tranh cho một thế giới tốt đẹp hơn. Thế nhưng hòa bình sẽ không bao giờ bền vững nếu như vấn đề bạo lực không được giải quyết. 

Có rất nhiều người vẫn còn nghĩ rằng bạo lực làm một cụm từ để chỉ về việc chúng ta tác động vật lý, hay làm tổn hại đến ai đó. Nhưng không, bạo lực được chia ra làm rất nhiều loại khác nhau, và tôi đã từng là nạn nhân của bạo lực ngôn từ, của body-shaming sau khi tôi tăng cân".  

>>> Hết chiêu "túm quần", MONO hát live xuất sắc như Sơn Tùng, CĐM quay xe gắt: "Bị thao túng tâm lý rồi"

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn