Tập thể dục tới 8 tiếng một ngày, người đàn ông bị thoái hoá khớp, tổn thương khớp đến mức không đi lại được.

Theo thông tin đăng tải, một người đàn ông 60 tuổi ở Trịnh Châu, Hà Nam rất thích thể thao, buổi sáng thức dậy phải vận động ít nhất 2,5 tiếng với đủ các bộ môn như đi bộ, chạy, lên xà, bơi. Người đàn ông này có thể bơi liên tục suốt 2 tiếng mà không cần lên bờ, gập bụng 800 lần mỗi ngày kèm theo chống đẩy và thi thoảng chơi cầu lông. Nhìn chung, mỗi ngày, người đàn ông tập thể dục đến 8 tiếng đồng hồ, kiên trì suốt gần 20 năm qua.

Tập thể dục cực chăm, người đàn ông không đi đứng nổi vì điều này - Ảnh 1.

Tập thể dục cực chăm, người đàn ông không đi đứng nổi vì điều này. (Ảnh minh hoạ)

Không ngờ gần đây người đàn ông này phát hiện đầu gối và khuỷu tay đau nhức bất thường, chân nặng đến mức không thể đi lại được, sau khi gia đình phát hiện đã vội tìm đến bác sĩ Liêm Kiệt - Giám đốc bệnh viện chỉnh hình thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam.

Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện người đàn ông bị thoái hóa khớp nặng, tăng sản và thoái hóa khớp khuỷu tay, chứng tỏ đã bị tổn thương nhiều khớp trong cơ thể do vận động quá sức, biểu hiện đau nhức đến mức không thể đi lại được, buộc phải nhập viện điều trị.

Bác sĩ Liêm nhấn mạnh, tập thể dục rất tốt, nhưng phải tập luyện một cách điều độ, phù hợp, không phải cứ tập nhiều là tốt. Dù chơi bóng, bơi lội hay chạy bộ hoặc các môn thể thao khác... chỉ nên tập thể dục từ 1,5 - 2 tiếng mỗi ngày, không được ép bản thân tập luyện quá mức, không hề có lợi mà sẽ làm suy giảm hệ thống miễn dịch, xương yếu đi, ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần, khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề khác nhau.

Nguồn: Chinatimes

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn