Chỉ một phút bất cẩn, mọi hành động mà chính trị gia vốn định giấu sau camera đã bị tất cả mọi người nhìn thấy không sót một giây.

Trong mùa dịch Covid-19 kéo dài gần 2 năm qua, ứng dụng Zoom đã giúp kết nối thế giới, tạo điều kiện để chúng ta có thể làm việc, học tập từ xa, ngay trong chính nhà mình rất thuận tiện. Tuy nhiên, cũng vì vậy, không ít sự cố dở khóc dở cười đã diễn ra khi mọi người "được" ngồi nhà và tham dự các cuộc họp, lớp học trong trạng thái thoải mái nhất.

Mới đây nhất, một chính trị gia Mexico tên là Federico Döring đã rơi vào tình huống ngượng không biết giấu mặt đi đâu khi ông tham gia một cuộc họp Zoom cùng đồng nghiệp. Theo đó, trong clip ghi lại phiên họp online của Quốc hội diễn ra vào ngày 19/11, ông Federico ban đầu được thấy đeo khẩu trang nhìn thẳng vào vào camera, không có gì bất thường. 

Tắt camera khi họp Zoom nhưng bị lỗi, chính trị gia có hành động sốc khiến cả hội đồng ngượng chín mặt quay đi - Ảnh 1.

Ông Federico Döring (hàng dưới bên trái) được thấy đeo khẩu trang và dự cuộc họp quốc hội

Tuy nhiên, khi các đồng nghiệp vẫn đang say sưa bỏ phiếu và bàn bạc, vị chính trị gia đột nhiên để điện thoại xuống sàn. Có vẻ như nghĩ rằng mình đã tạm tắt camera và không hề nhận ra rằng nó vẫn đang hoạt động bình thường, ông Federico đã có hành động khiến tất cả đồng nghiệp "choáng váng", không dám nhìn thẳng vào màn hình, quay đi bối rối.

Cụ thể, ngày khi để điện thoại xuống sàn, ông Federico với lấy cuộn giấy, đứng dậy và thậm chí... "hồn nhiên" chùi giấy sau khi đi vệ sinh ngay trước mặt tất cả các đồng nghiệp của mình. Chỉ không đến 3 giây sau, vị chính trị gia đã phát hiện ra sự việc liền tá hỏa vồ lấy điện thoại và thoát khỏi cuộc họp Zoom "nhớ đời".

Vị chính trị gia lộ cảnh vừa đi họp vừa đi vệ sinh sau khi quên tắt camera

Đặt điện thoại xuống, vị chính trị gia bất ngờ vơ lấy giấy vệ sinh và... làm những gì cần làm

Đoạn video ngắn ngủi sau đó bị lan truyền nhanh chóng mặt trên các trang mạng xã hội, khiến nhiều người xem cũng bối rối thay cho ông Federico. Chắc chắn đây sẽ là sự cố mà ông nhớ mãi không bao giờ quên, và cũng là bài học dành cho tất cả mọi người khi tham gia học tập, làm việc qua Zoom.

Chúng ta nên tự giác tạo không gian làm việc chuyên nghiệp nhất dù chỉ đang ở nhà mình để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công việc và học tập. Đặc biệt, khi tham gia Zoom, nên thật cẩn thận với cả phần tiếng và phần camera hình ảnh, để tránh những tình huống khó xử như thế này diễn ra.

Nguồn: Mirror

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn