Không ít những cảnh quay trong phim Hoa ngữ bị cắt bỏ vì nhạy cảm, đi ngược lại thuần phong mỹ tục.

Không ít những cảnh quay trong phim Hoa ngữ bị cắt bỏ vì nhạy cảm, đi ngược lại thuần phong mỹ tục.

Với một tác phẩm văn học có tiếng được chuyển thể lên màn ảnh, các nhà làm phim đều cố gắng bám sát nguyên tác, giữ lại tất cả chi tiết đắt giá để đẩy cao trào phim một cách hợp lý, giúp người xem cảm nhận trọn vẹn nội dung. Chính vì thế, nhiều bộ phim cổ trang chuyển thể xa rời nguyên tác, thậm chí còn lạm dụng cảnh nóng và bị gán mác 18+, khiến khán giả chỉ trích dữ dội.

Tân Họa Bì (bản phim 2022)

Phiên bản mới nhất của bộ phim nổi tiếng bị nhận xét có nhiều cảnh nóng táo bạo. Các nhân vật nữ không chỉ ăn mặc “kiệm vải” mà còn có nhiều khoảnh khắc khoe thân, để lộ vòng 3 trước ống kính. Thậm chí, cảnh ân ái dày đặc của nữ chính Trương Mông với hai bạn diễn nam Lý Gia Minh, Vạn Tư Duy khiến khán giả “đỏ mặt”. Người xem cho rằng, chúng hoàn toàn vô nghĩa, không giúp lột tả nội tâm nhân vật.

Chiêu trò câu khách bằng cảnh 18+ thừa thãi của “Tân Họa Bì” bị chỉ trích dữ dội. “Bộ phim không có gì ngoài cảnh nóng và cảnh nóng”, Sohu bình luận.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký (bản phim 2022)

Trước khi ra mắt, “Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2022” với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Lâm Phong, Cổ Thiên Lạc, Văn Vịnh San, Vân Thiên Thiên... được khán giả rất mong đợi. Tuy nhiên, việc đoàn phim thêm vào chi tiết Trương Vô Kỵ có tình 1 đêm với Chu Chỉ Nhược trên đảo Băng Hỏa gây tranh cãi dữ dội.

Theo đó, Chu Chỉ Nhược chủ động vượt quá giới hạn với Trương Vô Kỵ để đổi lấy bí kíp võ công. Phân đoạn tình cảm này bị đánh giá là quá dư thừa và làm xấu hình tượng nhân vật trong tiểu thuyết gốc.

Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại Náo Thiên Cung

Năm 2018, bộ phim “Thiên Bồng Nguyên Soái 1” dựa theo tiểu thuyết “Tây Du Ký” đã bị cấm chiếu vì nhiều tình tiết cải biên quá khác với nguyên tác. Cụ thể, nội dung phim có đề cập đến việc Thái Thượng Lão Quân và Thiết Phiến Công Chúa phát sinh tình cảm. Thậm chí, hai nhân vật này còn xuất hiện trong trang phục thiếu vải, có nhiều hành động âu yếm khiến người xem “đỏ mặt”. 

Ngoài ra, “Thiên Bồng Nguyên Soái 1” còn có cảnh Ngọc Hoàng thản nhiên đi vào phòng riêng của Hằng Nga trong khi vị tiên tử này đang tắm. Một lát sau, Thái Thượng Lão Quân cũng tới và “tranh thủ” nhìn trộm lúc Hằng Nga sơ ý. Chính những tình tiết phản cảm này đã khiến bộ phim bị cấm vĩnh viễn tại Trung Quốc. Tất cả thông tin, hình ảnh tuyên truyền của “Thiên Bồng Nguyên Soái 1” đều bị gỡ bỏ. Nam diễn viên chính Trình Dã - thủ vai Thiên Bồng Nguyên Soái - bị tẩy chay, mất cơ hội tiến xa hơn trong sự nghiệp. 

Tây Du Ký (bản phim 2011)

Trong phiên bản năm 2011 của đạo diễn Trương Kỷ Trung, các cảnh nóng đã có phần táo bạo hơn, đặc biệt là cảnh Tôn Ngộ Không hóa phép thành mỹ nhân trêu ghẹo Trư Bát Giới. Khoảnh khắc “lăn giường” của cả hai bị nhiều khán giả chỉ trích vì khoe da thịt và có các động tác nhạy cảm.

Trang phục của các nhân vật Nhện Tinh còn bị đánh giá là hở hang quá đà.

Tây Du Ký (bản phim 2020)

“Tây Du Ký: Đại chiến động Bàn Tơ” thu hút sự chú ý của khán giả với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như La Gia Anh, Trần Hạo Dân, Lâm Tử Thông... Tuy nhiên bộ phim lại khiến khán giả tranh cãi bởi tạo hình nhân vật. Trong cảnh tắm suối, những hành động của dàn yêu tinh bị cho là thô tục và phản cảm.

Thủy Hử (bản phim 2011)

Can Đình Đình được mệnh danh là “Phan Kim Liên đẹp nhất” khi đảm nhận vai diễn cùng tên trong phim “Thủy Hử 2011”. Đây là tác phẩm văn học kinh điển của Trung Quốc và nhiều lần được chuyển thể thành phim truyền hình. Cảnh giường chiếu nóng bỏng của Phan Kim Liên và Tây Môn Khánh (Đỗ Thuần) hay đoạn phong lưu chốn kỷ viện của Lãng Yến Thanh (Nghiên Khoan) đều bị cắt bỏ vì quá nhạy cảm, đi ngược quy chuẩn đạo đức.

Đỗ Thuần từng thừa nhận, ít nhất một nửa cảnh ân ái của cặp đôi đều được quay khi cả hai không mặc gì. Thậm chí, vì diễn quá bạo, một vài bức ảnh hậu trường cho thấy Can Đình Đình bị lộ điểm nhạy cảm.

Lộc Đỉnh Ký (bản phim 2008)

Phân đoạn Vi Tiểu Bảo (Huỳnh Hiểu Minh đóng) nằm cạnh 7 bà vợ và nhiều cảnh nóng trong phiên bản phim năm 2008 đều bị cắt sạch khi lên sóng tại Trung Quốc. Những cảnh quay này bị đánh giá là trái thuần phong mỹ tục và gây ảnh hưởng xấu đến người xem.

(Theo nguoiduatin.vn)

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn