Thực ra người phụ nữ ấy có vẻ mặt như vậy cũng không có gì sai cả, bởi gã đàn ông kia đã tự biến mình thành nhân vật chính trong vụ cướp ngớ ngẩn nổi tiếng nhất lịch sử.

Cướp ngân hàng - nghe đã thấy là một tội danh rất nghiêm trọng rồi. Dù là trong phim hay ngoài đời, những vụ cướp ngân hàng hẳn phải khiến các nhân viên thu ngân cảm thấy căng thẳng và run sợ, lo rằng không thể toàn mạng mà trở về.

Ấy thế mà hãy nhìn đi. Tấm ảnh dưới đây là một vụ cướp ngân hàng, nhưng xem cô nhân viên thu ngân ở đó "sợ hãi" kiểu gì thế này?

Tên cướp cầm dao phay bước vào ngân hàng, nhân viên lại trưng ra vẻ mặt rất enjoy cái moment này khiến dân tình chẳng hiểu tại sao - Ảnh 1.

Trước mặt là tên cướp đang cầm dao, vậy mà cô nhân viên lại cười rất hớn hở. Run sợ kiểu gì đây?

Trước tiên, xin khẳng định với bạn đây là một vụ cướp có thật. Nó xảy ra vào năm 2014 ở Thượng Hải, Trung Quốc, và được truyền thông nhắc lại khá nhiều lần ở thời điểm đó. Thậm chí đến tận ngày nay, nó vẫn được lan truyền trên các trang mạng xã hội, lý do vì sao thì bạn sẽ biết ngay sau đây.

Vụ cướp ngớ ngẩn nhất

Chuyện xảy ra vào đầu năm 2014. Camera an ninh của ngân hàng cho thấy De Ke (khi ấy 28 tuổi) cầm một con dao chặt thịt tiến vào ngân hàng, gõ vào tấm kính chắn Rong Ku - nữ giao dịch viên 41 tuổi.

Nhưng lý do khiến Rong Ku thay vì sợ hãi lại trưng ra vẻ mặt rất "enjoy cái moment này" là bởi tên cướp cầm dao, trong khi buồng kính của cô lại được làm từ kính chống đạn. Con dao ấy nhìn chung chỉ có tác dụng làm cảnh, chứ chẳng thể phá kính mà khống chế được cô.

Nữ nhân viên ngân hàng cười tươi như hoa trước tên cướp cầm dao

Mọi chuyện còn nực cười hơn nữa là sau khi De Ke gõ cửa buồng, y lại còn ngang nhiên dựa vào kính để trả lời điện thoại. Theo biên bản vụ việc, y bảo rằng lúc đó đang bận và sẽ gọi lại sau.

"Mọi chuyện sẽ nghiêm trọng hơn nếu hắn ta có súng, vì tôi làm sao mà biết được tấm kính có thực sự cản được đạn không. Nhưng tôi biết hắn sẽ chẳng có cơ hội nào với con dao chặt thịt đấy cả" - Rong Ku trả lời phỏng vấn sau vụ việc. 

"Cái tình huống kỳ cục ấy trở nên hài hước hơn khi hắn ta nghe điện thoại ngay giữa vụ cướp. Hắn thì thầm 'Cướp đây', rồi đột nhiên nhấc điện thoại lên".

Sau khi De Ke gác máy, nhân viên an ninh tiến đến và câu giờ, hỏi xem y nghĩ mình đang làm gì. Động thái này giúp một khách hàng khác kịp đứng lên và rời khỏi vị trí, tạo điều kiện cho lực lượng an ninh xông vào khống chế De Ke.

Trong cuộc thẩm vấn với cảnh sát, De Ke cho biết mình không say rượu hay dùng ma túy, cũng không có bất kỳ vấn đề gì về tâm thần. Y chỉ nảy ra ý tưởng đi cướp ngân hàng để kiếm chút tiền, nhưng không suy nghĩ tính toán cho cẩn thận.

Nguồn: Daily Mail 

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn