Không chỉ mang đến cơ hội quý giá để tìm hiểu về ngày lễ đặc biệt trong năm, Tết Nguyên đán còn là dịp các giáo viên nước ngoài tại Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) cùng học sinh trải nghiệm nét đẹp văn hóa cổ truyền Việt Nam.

Những kỉ niệm khó quên với các hoạt động trải nghiệm văn hóa Tết

Với những giáo viên nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, được ăn tết Việt Nam luôn mang lại những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Bởi đó là khoảnh khắc họ được hòa mình cùng phong tục, tập quán của người dân địa phương, khám phá những nét văn hóa độc đáo trong ngày Tết cổ truyền. Và đối với giáo viên nước ngoài ở Royal School cũng không ngoại lệ, các thầy cô đã có những kỉ niệm khó quên vào mỗi dịp Tết. Cứ mỗi mùa Tết đến, Royal School luôn chủ động tổ chức các hoạt động, sự kiện để các giáo viên nước ngoài tham gia trải nghiệm.

Tết Việt trong mắt giáo viên nước ngoài tại Royal School - Ảnh 1.

Tết Việt mang để lại ấn tượng cho giáo viên nước ngoài với nét văn hóa cổ truyền đặc sắc

Thầy Smythe Robert Nicholas chia sẻ: "Vào những ngày cận Tết Nguyên Đán, không khí Tết ở trường đã rộn ràng với khung cảnh rực rỡ sắc màu của hoa mai, hoa đào, của bao lì xì đỏ, của màu bánh chưng xanh. Những năm trước, tôi có cơ hội cùng với các giáo viên nước ngoài khác kết hợp với học sinh và giáo viên Việt Nam cùng nhau tham gia các cuộc thi, sự kiện về gói bánh chưng, bánh Tét; tìm hiểu và trải nghiệm các trò chơi dân gian của Tết truyền thống Việt Nam... Đặc biệt, tôi còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường đến các hoạt động trao quà Tết cho trẻ em nghèo tại Việt Nam, hiểu thêm về ý nghĩa của sự đoàn viên trong ngày Tết của Việt Nam". Khác với Tết của phương Tây, Tết Việt mang đậm ý nghĩa của sự đoàn viên, ấm áp sum vầy của các thành viên trong gia đình

Tết Việt trong mắt giáo viên nước ngoài tại Royal School - Ảnh 2.

Giáo viên nước ngoài hào hứng cùng các hoạt động trải nghiệm Tết tại trường

Cô Godfrey Kate Julia cũng có những trải nghiệm thú vị khi được đón Tết Việt: "Tôi cực kì ấn tượng với các món ăn truyền thống trên mâm cơm ngày Tết tại Việt Nam. Cứ gần đến Tết, trường cũng đưa các món ăn Tết vào thực đơn bữa trưa, tôi vừa được thưởng thức món ăn truyền thống vừa được các thầy cô giáo Việt Nam giới thiệu ý nghĩa của chúng. Với tôi, ẩm thực tết Việt cũng là một trong những nét đẹp văn hóa không thể quên đối với giáo viên nước ngoài như tôi". 

Đón Tết như một người Việt Nam thực thụ

Tết 2022 là một năm đặc biệt đối với cô Ana Marie Belarmino Abis. Cô chia sẻ, mình đã có nhiều năm dạy học và làm việc tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. Năm nay, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng với cô, Tết Nguyên Đán ở Việt Nam vẫn giữ được nét đẹp đặc trưng.

Tết Việt trong mắt giáo viên nước ngoài tại Royal School - Ảnh 3.

Thầy cô nước ngoài cảm thấy ấm áp khi nhận được lời chúc Tết từ các học sinh Việt

Thầy Hodge Nicholas Harry hào hứng: "Dạo một vòng quanh thành phố, được ngắm nhìn không khí Tết rộn ràng ở muôn nơi, tôi cảm thấy nôn nao dù không phải lần đầu ăn Tết tại Việt Nam. Trước Tết, mọi người dần trở về nhà và đều trông ngóng được gặp lại gia đình. Đối với tôi, cứ gần Tết thì một số người đồng nghiệp tại Royal School sẽ đến nhà tôi, và họ gói bánh chưng, tôi rất thích nhìn bạn bè mình gói bánh chưng. Chúng tôi sẽ cùng nhau ăn uống và phát 'lì xì' vào những ngày Tết như cách người Việt Nam thường làm. Tôi cảm thấy mình dần giống như một 'người Việt Nam' thực thụ khi yêu quý Tết Việt". 

Tết Việt trong mắt giáo viên nước ngoài tại Royal School - Ảnh 4.

Tết Việt của thầy Hodge Nicholas Harry là những khoảnh khắc sum vầy và đoàn viên bên gia đình

Thầy cũng rất cảm động trước những lời chúc mừng từ bạn bè, đồng nghiệp Việt Nam. Và hơn thế chính là lời chúc từ các bạn học sinh của Royal School. Những lời yêu thương khiến các thầy cô nước ngoài cảm thấy ấm áp và yên tâm hơn khi đón Tết tại Việt Nam.

Tết Việt trong mắt giáo viên nước ngoài tại Royal School - Ảnh 5.

Tết Việt là dịp để các thầy cô nước ngoài gắn kết và hiểu hơn về văn hóa Việt Nam

Với Royal School, Tết mang một nét đẹp thiêng liêng và ý nghĩa của sự gắn bó. Không chỉ vậy, Tết còn còn là cầu nối tình cảm giữa những con người đến từ các nền văn hóa khác nhau, góp phần tạo nên một dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam thân thiện, hiếu khách và mang giá trị văn hóa giàu mạnh.

https://kenh14.vn/tet-viet-trong-mat-giao-vien-nuoc-ngoai-tai-royal-school-2022012813045562.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn