Hình ảnh người bố mặc áo mưa ngồi đợi con gái khiến người ta càng thêm đau đớn trước cảnh tang thương do cơn mưa lũ lịch sử đem lại.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, một cơn mưa lớn kỷ lục "ngàn năm có một" đã xảy ra tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, gây ra thiệt hại lớn về người và của. 

Ngày 27/7, tại cổng số 5 bến xe điện ngầm Trịnh Châu - nơi có đoàn tàu điện ngầm mắc kẹt trong mưa lũ khiến 14 hành khách thiệt mạng, nhiều người đã ghi lại được một hình ảnh vô cùng thương tâm gây chú ý. Một ông già mặc chiếc áo mưa xanh ngồi bệt dưới đất một mình, không động đậy và cũng không nói chuyện với bất kỳ ai. Ông được cho là đã ngồi đó suốt thời gian dài từ đêm hôm trước, đến sáng ngày hôm sau mới rời đi.

Bên cạnh ông cụ là một chiếc xe đạp cũ nát, trên đó có một tấm biển ghi dòng chữ viết tay nguệch ngoạc. Nhìn vào tấm biển này, mọi người mới đoán được lý do cho hành động kỳ lạ của ông cụ. Trên biển ghi: "Con gái, bố vẫn muốn đón con về nhà". Con gái của cụ ông được cho là đã mất tích hoặc qua đời trong chuyến tàu định mệnh mấy hôm trước. 

Thảm cảnh mưa lũ Trung Quốc: Cụ già mặc áo mưa ngồi cả ngày đợi con gái đã chết đuối ở ga tàu điện, tấm biển bên cạnh đầy xót xa - Ảnh 1.

Hình ảnh người cha ngồi đợi con gái khiến ai đi qua cũng thương xót và đau lòng

Sau khi được người đi đường đăng tải lên MXH, hình ảnh người cha đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và nhận được nhiều thương cảm. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đây có thể là người đóng kịch để xin tiền hoặc gây sự chú ý. 

Trước thắc mắc của cộng đồng mạng, ngày 29/7, truyền thông Trung Quốc đã liên lạc được với người thân của cụ ông mặc áo mưa gây tò mò và có được đáp án cũng như câu chuyện càng khiến mọi người cảm động. Người đàn ông trong bức ảnh họ Trương và ông vừa mất con gái trong tai nạn mưa lũ. 

Em vợ của ông Trương chia sẻ vào đêm ngày 25/7, sau khi nhận được tin xấu của con gái, bà đã đưa vợ ông về nhà nghỉ ngơi tĩnh tâm lại. Còn ông Trương thì nói ông cần đến cơ quan có việc. Thế nhưng sự thật là ông đã nói dối mà đến ngồi ở cổng ga tàu điện cả đêm, đến hôm sau mới rời đi. 

Thảm cảnh mưa lũ Trung Quốc: Cụ già mặc áo mưa ngồi cả ngày đợi con gái đã chết đuối ở ga tàu điện, tấm biển bên cạnh đầy xót xa - Ảnh 2.

Mỗi thứ ông Trương mặc trên người đều có liên quan tới con gái xấu số

Chiếc áo mưa xanh mà ông Trương mặc dù trời lúc đó đã tạnh là chiếc áo mà vài ngày trước, khi lần cuối gặp con gái ông đã mặc. Còn chiếc kính râm ông đeo là món quà tặng của con gái ngày trước. Ông chỉ muốn ngồi đó lặng lẽ tưởng niệm con gái của mình một đêm, sau đó cũng âm thầm rời đi nhưng không ngờ bị chụp ảnh lại và thu hút nhiều chú ý. Gia đình cho biết người bố đáng thương đã dằn vặt và tự trách mình rất nhiều vì trước đây không dạy con gái học bơi. 

Theo truyền thông, con gái của ông Trương đã ở trong chuyến tàu định mệnh với chồng. Khi nước mưa xối xả đổ vào, hai vợ chồng đã bị tách ra. Chồng cô Trương đã cố gắng hết sức để cứu vợ, ngay cả khi anh không biết bơi nhưng cuối cùng cũng không thành công.

Nguồn: Sina

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn