Một nhóm nhân viên quán cafe H. ở Vũng Tàu đã kéo những bao rác lớn rồi ném thẳng xuống biển. Mọi người bức xúc kêu gọi tẩy chay quán cũng như phạt nhặt rác 3 tháng.

Môi trường từ lâu đã trở thành mối quan tâm của toàn nhân loại. Bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp dù ở bất kỳ Quốc gia nào cũng được coi là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cũng như sức khỏe của chúng ta. 

Ngay từ khi còn rất nhỏ, trẻ em đã được giáo dục phải có ý thức bảo vệ môi trường. Các em được dạy về việc bỏ rác đúng nơi quy đinh, phân loại rác thải, tiết kiệm điện, nước. 

Thế nhưng có những người lớn không rõ tại sao lại quên đi bài học quan trọng này. Đâu đó vẫn có những người vô ý thức, vô tư xả rác ra môi trường. Như nhóm nhân viên quán cafe ở Vũng Tàu mới đây. 

Nhóm nhân viên kéo những bao tải rác màu đen ra bờ biển.

Chiều 16/9, cư dân mạng xôn xao truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người kéo và vứt hàng chục bao tải rác màu đen xuống biển.

Chủ nhân clip chia sẻ, nhóm người trên là nhân viên của một quán cafe nằm trên đường Trần Phú, TP Vũng Tàu. Do ngồi ở quán bên cạnh nên vị khách này đã vô tình quay lại được hành động xấu xí trên và đăng tải lên mạng xã hội. 

Bao tải rác rất nặng, 2 người phụ nữ phải hợp sức mới khiêng được.

Những người này thản nhiên ném bao tải rác thải xuống biển.

Theo nội dung trong đoạn clip, nhóm 3 người phụ nữ mặc áo đồng phục màu xanh là nhân viên của quán cafe cùng nhau kéo những bao tải rác màu đen rất lớn rồi thản nhiên ném xuống biển. Bao tải rác có vẻ khá nặng nên 2 người phụ nữ phải khá vất vả mới có thể đẩy xuống nước được. 

Sau đó những người này còn dùng một chiếc sào dài để đẩy những bao tải rác ra xa bờ biển hơn. Những bao tải bị sóng đánh đập vào mỏm đá nên đã vỡ tung khiến rác thải tràn ra khắp mặt biển. Hành động của nhóm nhân viên rất thuần thục chứng tỏ họ đã làm công việc này nhiều lần. 

Họ dùng một chiếc sào dài để đẩy những bao tải rác ra xa bờ.

Ngay sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đoạn clip đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Mọi người đều tỏ ra vô cùng bức xúc và lên án, chỉ trích hành động xấu xí kia. 

Nhiều người mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc để có hình thức xử phạt thích đáng dành cho hành động phá hoại môi trường của quán cafe. Có người thì kêu gọi tẩy chay quán hoặc là phạt toàn bộ nhân viên của quán phải đi lao động công ích 3 tháng. Cũng có một số ý kiến cho rằng đây là công việc mà chủ quán phân công, họ là nhân viên nên chỉ còn cách làm theo, khi mọi chuyện chưa sáng tỏ thì chúng ta không nên phán xét. 

"Không thể tin được là lại có những kẻ vô ý thức, vô trách nhiệm đến như vậy. Cũng có ăn có học mà còn đang hủy hoại, làm ô nhiễm môi trường thì làm sao dạy dỗ cho thế hệ mai sau được".
"Kinh doanh phục vụ khách du lịch tới tham quan nhưng chính họ lại đang hủy hoại thiên nhiên thì còn ai muốn đến Vũng Tàu nữa".
"Trời ơi bức xúc quá, phải phạt thật nặng, cho cả quán cafe này đi lao động công ích 1 năm".

Cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động xấu xí này.

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Chưa rõ các nhân viên có bị chủ quán ép buộc hay không nhưng việc vứt rác thải xuống biển là một hành động vô cùng xấu xí, gây ô nhiễm môi trường. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ việc làm này và cùng nhau tuyên truyền cho mọi người hiểu được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường.

=>> Tuyển tập "văn mẫu" thả thính của "Tuesday Lý Nam Đế": "Anh sẽ luôn là mặt trời của em"

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn