Thận một khi đã bị tổn thương thì rất khó phục hồi, do đó, dù là thức uống ưa thích, được nhiều người dùng hàng ngày nhưng bạn vẫn nên tránh uống quá nhiều 3 loại nước mà thận sợ nhất này.

Là một trong những cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, thận chủ yếu chịu trách nhiệm sản xuất nước tiểu, duy trì cân bằng axit-bazơ và duy trì chức năng nội tiết. Một người có sức khỏe thận tốt sẽ luôn tràn đầy năng lượng. Ngược lại, nếu bạn thức khuya trong một thời gian dài, hút thuốc và uống đồ có cồn, chức năng thận của bạn sẽ suy giảm gây ra tình trạng thường xuyên cảm thấy uể oải.

Có nhiều cách tự nhiên để bảo vệ thận như phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh gây tổn thương thận như nhiễm trùng da, viêm họng, viêm amidan... uống thuốc cẩn thận, uống nhiều nước, không nhịn tiểu, kiểm tra thể chất thường xuyên và chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên quan hệ.

Thận sợ nhất là uống quá nhiều 3 loại nước gây tổn thương thận, thật không may, nhiều người vẫn uống chúng mỗi ngày - Ảnh 1.

Ngoài ra còn có một số trong chế độ ăn uống đòi hỏi sự chú ý đặc biệt của chúng ta. Ví dụ, ăn quá nhiều, quá nhiều protein sẽ làm tăng gánh nặng cho thận. Mặc dù một số đồ uống sẽ không gây hại trực tiếp cho thận, nhưng uống lâu dài sẽ làm tăng đáng kể gánh nặng cho thận. Dưới đây là 3 loại nước mà thận sợ nhất là bạn uống nhiều nhưng một số người vẫn không biết và uống chúng hàng ngày.

1. Trà sữa nhiều đường

Trà sữa có chứa lượng đường cao, khi uống vào hàm lượng đường tự nhiên trong cơ thể cũng tăng lên. Việc hấp thụ quá nhiều đường trong cơ thể con người sẽ gây ra các bệnh chuyển hóa khác nhau. Đường fructose cũng có thể làm tăng mức độ axit uric, chắc chắn sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, đặc biệt nguy hiểm đối với những người thận có axit uric cao .

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ nhiều đường cũng tương đương với việc bạn đang nạp rất nhiều calo vào người. Điều này có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì, gây tích tụ mỡ nội tạng.

Thận sợ nhất là uống quá nhiều 3 loại nước gây tổn thương thận, thật không may, nhiều người vẫn uống chúng mỗi ngày - Ảnh 2.

2. Cà phê kém chất lượng

Cà phê là loại đồ uống được khá nhiều người ưa chuộng iện nay, tuy nhiên, trên thị trường lại xuất hiện những loại cà phê kém chất lượng, trôi nổi không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hạt cà phê kém chất lượng có chứa các chất như ochratoxin, chất gây tổn thương gan và thận ở người. Uống quá nhiều ochratoxin trong thời gian dài thậm chí có thể gây viêm niêm mạc ruột và hoại tử ruột.

Thận sợ nhất là uống quá nhiều 3 loại nước gây tổn thương thận, thật không may, nhiều người vẫn uống chúng mỗi ngày - Ảnh 3.

3. Trà đặc

Tại sao trà đặc làm hỏng thận? Uống trà đặc trong một thời gian dài rất dễ bị nhiễm Flo. Thận là cơ quan bài tiết chính cho flo bởi chất này có thể gây mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, nhức đầu, giảm trí nhớ và các triệu chứng khác.

Nếu flo trong trà sẽ trở nên độc hại hơn nếu như thận bị tích trữ quá nhiều flo, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho vỏ thận và ống tủy.

Ngoài ra, một số loại trà có hàm lượng flo tương đối cao, do đó cần phải kiểm soát lượng uống vào cho phù hợp.

Thận sợ nhất là uống quá nhiều 3 loại nước gây tổn thương thận, thật không may, nhiều người vẫn uống chúng mỗi ngày - Ảnh 4.

Nguồn tham khảo: Aboluowang, Healthline

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn