Khó có thể tin Đen Vâu tiếp tục trở thành “Thánh Dự” đại tài khi nói đúng đề thi văn tốt nghiệp THPT Quốc gia

Khó có thể tin Đen Vâu tiếp tục trở thành “Thánh Dự” đại tài khi nói đúng đề thi văn tốt nghiệp THPT Quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đã bắt đầu vào sáng 7/7 với môn Ngữ Văn. Và Đen Vâu lại trở thành cái tên sáng nhất khi nam rapper đã đoán trúng đề thi năm nay.

Vào năm 2019, anh ra MV 2 triệu năm, gây chú ý với cảnh ngâm mình dưới nước. chỉ để lộ mỗi phần đầu đủ để thở và rap 3 phút 37 giây. Kết quả năm đó, đề thi Ngữ Văn ra vào bài Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: "Cảm nhận của anh/chị về hình tượng sông Hương trong đoạn trích trên, từ đó nhận xét cách nhìn mang tính phát hiện về dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường".

Đến năm 2020, các sỹ tử rất chú ý khi Đen ra MV Trờ Hôm Nay Nhiều Mây Cực, nghía xem liệu những câu từ nào có thể mách trước đề Văn. Kết quả là lá cờ Việt Nam ở đuôi máy bay, chữ VN (viết tắt cho Việt Nam) sơn trên thân trực thăng gợi nhớ trực tiếp đến bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm.

Cư dân mạng đã lấy con số 8650 số hiệu máy bay... chia cho số 2020 để ra kết quả gần bằng 4,3. Từ con số 4,3 này, các "thánh phán" suy luận trùng với 2 số đuôi của năm 1943. Năm 1943 lại chính là... năm sinh của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, tác giả Đất Nước.

Đến khi đề Văn 2020 được công bố, câu phân tích bài thơ Đất Nước xuất hiện, ai cũng sửng sốt vì  hóa ra bài hát của Đen Vâu cũng có tính “tiên tri” chuẩn xác”.

Đến năm 2021, anh chàng đăng vu vơ 2 câu hát trong bài Trốn Tìm của mình: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng, cuối cùng anh mất công chìm".

Cuối cùng, đề thi năm đó yêu cầu hân tích vẻ đẹp trữ tình của người con gái trong bài “Sóng” của Xuân Quỳnh.

Còn vào năm 2022 nay, nam rapper cho ra mắt MV Ai Muốn Nghe Không. Trong MV này có một câu từ rất đặc biệt “Ngày nào chợt nhó dòng sông” dự đoán đề thi năm nay rất có thể rơi vào các bài có chủ đề về sông nước.

Và đến sáng nay, đề thi Văn đã chính thức ra bài “Chiếc Thuyền Ngoài Xa” của nhà văn Nguyễn Minh Châu

Có thể nói, đến thời điểm này dù không quá rõ ràng nhưng nếu muốn tìm hiểu đề Văn tốt nghiệp THPT, tốt nhất hãy theo dõi các sản phẩm ca nhạc của Đen Vâu. Nam rapper này có biệt tài tiên tri như thần.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn