Một buổi sáng thức dậy và bỗng dưng... chán làm, nam thanh niên quyết định trốn việc bằng cách biến mình thành nạn nhân của một vụ bắt cóc, nhưng lại phải nhận quả đắng.

Ngày 10/2, cảnh sát thành phố Coolidge, bang Arizona (Mỹ) nhận được cuộc gọi khẩn cấp về một người đàn ông bị trói hai tay và vứt ngoài đường. Khi đến nơi, họ trông thấy nam thanh niên nằm bên vệ đường, hai tay bị trói sau lưng, còn bị nhét khăn vào miệng.

"Nạn nhân" được xác định là Brandon Soules, nhân viên tại chuỗi cửa hàng lốp xe The Tyre Factory ở Coolidge. Nam thanh niên 19 tuổi khai rằng mình bị hai kẻ đeo mặt nạ bắt đi vào khoảng 7h sáng. Có vẻ bọn chúng muốn truy tìm một số tiền lớn mà bố anh đã giấu quanh thị trấn.

Các nghi phạm đánh vào đầu khiến Soules bất tỉnh, sau đó lái xe chở anh đi vòng quanh rồi vứt lại ở tháp nước. Mãi đến khi có người đi ngang qua, anh mới được phát hiện và giải cứu.

Thanh niên tự trói tay sau lưng, nhét khăn vào miệng rồi ngã lăn ra đường với lý do 'khó đỡ'

Thế nhưng, khi kiểm tra camera an ninh trước nhà Soules, cảnh sát không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy lời khai của anh ta là đúng sự thật. Ngày 17/2, cơ quan chức năng quyết định thẩm vấn Soules lại lần nữa.

Đến lúc này, nam thanh niên mới thừa nhận đây hoàn toàn là câu chuyện hư cấu. Vì quá chán ngán cảnh đi làm, Soules bèn "chơi lớn" bằng cách ngụy tạo một vụ bắt cóc để mình có thể đường hoàng mà trốn việc.

Chàng trai 19 tuổi tự nhét khăn vào miệng, sau đó trói hai tay rồi ngã lăn ra đường, chờ ai đó vô tình nhìn thấy và gọi cảnh sát "cứu" mình. Khi mọi chuyện vỡ lở, nam thanh niên phải nộp phạt 550 USD (khoảng 13 triệu VND) và bị công ty sa thải.

Song Long

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn