Tầm ảnh hưởng của Lisa (BLACKPINK) ở quê nhà Thái Lan quả là vô đối.

  • "Bóc" nhan sắc thật của Lisa ở hậu trường MV solo: Lộ cả 100% mặt mộc, để lộ khuyết điểm lớn "dìm" nhan sắc

Lisa (BLACKPINK) là ngôi sao Kpop nổi tiếng nhất nhì hiện tại, có lượng fan đông đảo và tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài ranh giới Kpop. Mọi việc Lisa làm, mọi sản phẩm Lisa quảng cáo đều được quan tâm và săn đón nhiệt tình. Mới đây, danh tiếng của Lisa đã giúp cho 1 món ăn trở nên "hót hòn họt" tại quê nhà Thái Lan. Cô thậm chí còn giúp những người bán hàng thu được lợi nhuận khủng.

Vào tuần trước, trong chương trình Woody Show, MC Woody đã tinh ý tìm hiểu về món ăn yêu thích của Lisa và ngay lập tức hỏi nữ idol rằng: "Anh nghe nói em rất nhớ món thịt viên yuen kin đúng không?". Đây chính là món ăn đặc trưng của tỉnh Buriram - nơi Lisa sinh ra và lớn lên. Vừa nghe thấy món khoái khẩu, Lisa liền vui mừng chia sẻ với các fan: "Món đó nổi tiếng lắm ạ. Mọi người hay mua và ăn nó tại trạm tàu Buriram. Điểm đặc biệt chính là nước sốt chỉ có Buriram. Nơi đó thực sự bán thịt viên ngon lắm ạ. Chắc chắn mọi người không thể tìm món này ở đâu khác đâu".

Thánh sold out Lisa (BLACKPINK) giúp 1 món ăn hot đột biến tại Thái Lan sau màn solo, doanh thu tăng gấp hẳn 100 lần - Ảnh 2.

Nhìn biểu cảm vui vẻ và tươi cười rạng rỡ này là biết ngay Lisa yêu thích món thịt viên này thế nào

Thánh sold out Lisa (BLACKPINK) giúp 1 món ăn hot đột biến tại Thái Lan sau màn solo, doanh thu tăng gấp hẳn 100 lần - Ảnh 3.

Món khoái khẩu của Lisa ở Thái Lan chính là món thịt viên yuen kin

Ngay lập tức, món thịt viên yêu thích của Lisa đã trở thành cơn sốt ở Thái Lan. Theo lời 2 người bán thịt viên, trước khi Lisa giới thiệu món ăn, họ chỉ có thể bán được vài trăm baht thịt viên 1 ngày (100 baht tương đương 68.000 đồng). Tuy nhiên, nhờ có Lisa, hiện nay những hàng bán thịt viên đang tràn ngập trong các đơn hàng, từ đơn online đến bán tại chỗ. Có nhiều cửa hàng thậm chí bán được hơn 2000 đơn trong 1 ngày.

Chưa kể, doanh thu của mỗi hàng bán thịt viên đã tăng vượt bậc, lên đến hơn 10.000 baht (khoảng 6,8 triệu đồng) mỗi ngày. Kể từ cuộc phỏng vấn của Lisa, hiện tại tất cả các hàng bán thịt viên đều bắt đầu bán cả nước chấm tương ớt Thái yêu thích của Lisa. Những người bán thịt viên còn hứa sẽ bán hàng miễn phí cho Lisa nếu nữ idol quay trở về thăm Buriram.

Thánh sold out Lisa (BLACKPINK) giúp 1 món ăn hot đột biến tại Thái Lan sau màn solo, doanh thu tăng gấp hẳn 100 lần - Ảnh 4.

1 người bán thịt viên thậm chí còn rơi nước mắt khi cảm ơn Lisa

Thánh sold out Lisa (BLACKPINK) giúp 1 món ăn hot đột biến tại Thái Lan sau màn solo, doanh thu tăng gấp hẳn 100 lần - Ảnh 5.

Sức ảnh hưởng của Lisa đã giúp những người bán thịt viên ở quê nhà vượt qua giai đoạn khó khăn

Khi được các fan kể lại, Lisa đã bình luận cực dễ thương: "Mọi người hãy ăn thật nhiều thay phần mình nhé". Chỉ bằng vài lời chia sẻ trong 1 buổi phỏng vấn, Lisa đã vực dậy ngành bán thịt viên hiện đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Không những vậy, Lisa còn là "thánh sold out", giúp mặt hàng trang phục và mũ truyền thống Thái Lan "đắt như tôm tươi" sau khi cô diện trong MVLalisa. Nhiều người bán hàng đã treo ảnh Lisa để làm mẫu.

Thánh sold out Lisa (BLACKPINK) giúp 1 món ăn hot đột biến tại Thái Lan sau màn solo, doanh thu tăng gấp hẳn 100 lần - Ảnh 6.

Lisa đã bình luận cực dễ thương: "Mọi người hãy ăn thật nhiều thay phần mình nhé"

Thánh sold out Lisa (BLACKPINK) giúp 1 món ăn hot đột biến tại Thái Lan sau màn solo, doanh thu tăng gấp hẳn 100 lần - Ảnh 7.

Ảnh Lisa được treo làm mẫu, giúp mũ và trang phục truyền thống Thái Lan trở nên đắt khách

Nguồn: Koreaboo

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn