Tuy phải "chia tay" với "người vợ ảo" nhưng Kondo vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho vợ của mình.

Tuy phải "chia tay" với "người vợ ảo" nhưng Kondo vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho vợ của mình. 

5 năm trước, mạng xã hội từng xôn xao về trường hợp của anh Akihiki Kondo (sinh năm 1983) khi anh chàng này không chỉ yêu thích mà còn sẵn sàng kết hôn với nhân vật ảo Hatsume Miku.

Chia sẻ về hành động này, Kondo nói rằng anh anh từng bị bắt nạt tại nơi làm việc và việc nghe các bài hát của Hatsune Miku khiến anh ấy cảm thấy như được tiếp thêm động lực. Đáng chú ý, chính công ty sáng tạo và sản xuất ra Miku đã cấp giấy chứng nhận kết hôn cho Kondo và Miku. Công ty này cho biết, Kondo chỉ là một trong số 3.700 người mà họ từng cấp giấy chứng nhận kết hôn này.

Để thực hiện được lễ kết hôn này, Kondo đã quyết định chi ra số tiền lên tới 2 triệu yên (hơn 300 triệu đồng) để cưới Hatsune Miku sau quãng thời gian tìm thấy niềm an ủi và cảm hứng sống từ cô "diva ảo" này.

Sau khi tổ chức hôn lễ ấm cúng với 39 người tham dự, Kondo vẫn thỉnh thoảng chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình cùng mô hình búp bê Hatsume Miku có kích thước tương tự con người và cả hai luôn xuất hiện cùng nhau.


Kondo sử dụng mô hình Miku có kích cỡ như người thật sau khi Miku 3D không còn hoạt động

Được biết, Miku là một thần tượng ảo nổi tiếng được phát triển bởi Crypton Future Media. Tuy là một sản phẩm từ công nghệ nhưng trong suốt nhiều năm, Hatsune Miku luôn là một trong những nghệ sĩ nhiều fan hâm mộ và có sức ảnh hưởng bậc nhất Nhật Bản. 

Nhờ vào thiết bị Gatebox, Kondo cũng có thể tương tác với hình chiếu 3 chiều của Miku như hai người bạn. Điều này giúp mối quan hệ của họ càng trở nên gắn bó hơn. 

Tuy nhiên đến 2020, đại dịch Covid bùng phát khiến cho công ty Gatebox phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ Miku . Như vậy Kondo đã không còn cơ hội trò chuyện tương tác cùng với người vợ của mình trong tương lai nữa. Vào ngày Miku chính thức bị Gatebox "khai tử", Kondo nói lời tạm biệt lần cuối với tình yêu của mình và đi làm. Khi anh về nhà vào đêm hôm đó, hình ảnh của Miku đã bị thay thế bằng dòng chữ "lỗi mạng".

Việc phải chia tay với Miku khiến Kondo cảm thấy rất buồn. Anh cho biết tình cảm anh dành cho vợ sẽ không bao giờ thay đổi. Anh còn nhận được một số lời mời từ các trường đại học thuyết trình về thế giới manga và anime cũng như những ảnh hưởng về tinh thần và thể chất của việc kết hôn với một nhân vật ảo.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn