Chỉ từ một sự hoài nghi nhỏ, cô gái đã giúp chính mình cùng nhiều người phụ nữ khác phát giác ra tội ác liên hoàn gây phẫn nộ.

Vào cuối năm 2019, một người mẫu trẻ tự do tại Anh quốc (giấu tên) đã nhận lời chụp ảnh tại khách sạn Hoàng gia Leonardo, London. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho cô là Neil Corbel, 40 tuổi. Buổi làm việc ban đầu diễn ra bình thường, cho đến khi người phụ nữ phát hiện ra điều bất thường và nhờ đó phát giác tội ác gây rúng động.

Khi đang chụp ảnh, cô nhận thấy chiếc đồng hồ điện tử đặt trên bàn của Corbel không hiện giờ chính xác một cách vô lý. Thêm vào đó, chiếc đồng hồ được đặt chiếu thẳng vào cơ thể của cô khi đang chụp một bộ ảnh nhạy cảm, trang phục thiếu vải. Nảy sinh nghi vấn, một lúc sau khi vào phòng vệ sinh, người phụ nữ đã thử lên mạng tra cứu tên thương hiệu đồng hồ mà cô vừa ghi nhớ.

Thấy đồng hồ chỉ sai giờ quá nhiều, người phụ nữ thử lên mạng tra cứu thì hãi hùng phát hiện bí mật rúng động - Ảnh 1.

Một chiếc đồng hồ đã vạch trần tội ác bị giấu kín mấy năm trời

Tại phiên tòa xét cửa ngày 21/1 vừa qua, công tố viên Babatunde Alabi cho biết:"Cô ấy đã thử tìm kiếm về tên hãng đồng hồ và ngay kết quả đầu tiên cho thấy thương hiệu này có liên quan tới phần mềm gián điệp. Chiếc đồng hồ là thiết bị camera quay lén gián điệp cao cấp và có thể điều khiển được từ điện thoại thông minh".

Sau khi phát hiện hành vi quay lén biến thái của nhiếp ảnh gia, người mẫu nữ này đã ngay lập tức rời khỏi khách sạn và đi thẳng đến đồn cảnh sát gần đó báo án. Neil Corbel nhanh chóng bị bắt vì nghi vấn tội danh quấy rối tình dục.

Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó đã liên tiếp vạch trần bộ mặt thật của yêu râu xanh này. Khi kiểm tra ổ cứng được tìm thấy trong nhà nghi phạm, cơ quan chức năng đã phát hiện lượng video, hình ảnh quay lén khổng lồ hắn thực hiện. Suốt từ năm 2017 đến 2020, Neil Corbel đã sử dụng thủ đoạn tương tự nhau để quấy rối trái phép 51 người phụ nữ khác nhau.

Cụ thể, Corbel đã sử dụng máy quay lén được giấu trong đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường, điều hòa nhiệt độ, sạc điện thoại, chìa khóa, hộp khăn giấy,... để bí mật quay cảnh khỏa thân của phụ nữ khi họ thay đồ hoặc quan hệ tình dục với mình. Tên này đã đội lốt nhiếp ảnh gia hoặc phi công để lừa các nạn nhân, bao gồm chủ yếu là người mẫu và một số người là gái mại dâm. Tất cả nạn nhân đều khẳng định mình không biết gì về sự tồn tại của các video quay lén cảnh khỏa thân và quan hệ tình dục. Các cô gái là gái mại dâm cho biết họ đồng thuận quan hệ với Corbel nhưng không cho phép việc ghi hình lại quá trình đó.

Thấy đồng hồ chỉ sai giờ quá nhiều, người phụ nữ thử lên mạng tra cứu thì hãi hùng phát hiện bí mật rúng động - Ảnh 2.

Chân dung tội phạm Neil Corbel

Thế nhưng gây phẫn nộ hơn cả là chính là danh tính của Corbel. Hắn là một cựu thanh tra cảnh sát cao cấp từng làm việc trong lực lượng Metropolitan Police (Cảnh sát Đô thị) London. Luật sư của bị cáo cho biết Corbel đã phục vụ trong ngành cảnh sát 13 năm và có nhiều công trạng đấu tranh, bắt giữ các thành phần khủng bố. Thế nhưng hắn đã tự hủy hoại sự nghiệp lẫn cuộc đời mình vì chứng nghiện tình dục.

Người mẫu Kirsty Lee, 29 tuổi, một trong số các nạn nhân có mặt tại phiên tòa chia sẻ cô cảm thấy ghê tởm và ám ảnh bởi hành động của Corbel.

"Hắn đã giấu máy quay vào đèn trần và quay lại cảnh tôi thay đồ. Tôi cảm thấy bị xúc phạm nặng nề. Hắn ta đã tỏ ra rất tử tế và chuyên nghiệp. Đến khi biết được sự thật, tôi không thể tin nổi một cảnh sát cao cấp lại có thể làm ra tội ác bệnh hoạn như vậy", Lee cho biết.

Thấy đồng hồ chỉ sai giờ quá nhiều, người phụ nữ thử lên mạng tra cứu thì hãi hùng phát hiện bí mật rúng động - Ảnh 3.

Kirsty Lee - một trong các nạn nhân của cựu cảnh sát

Trong phiên tòa sơ thẩm, Neil Corbel đã bị tuyên án 3 năm tù giam và bị ghi vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời. Hắn cũng bị áp lệnh ngăn chặn quấy rối tình dục trong 7 năm tới, bao gồm việc cấm chụp ảnh phụ nữ mà không nói trước cho họ biết về tiền án của mình.

Nguồn: Independent

https://kenh14.vn/thay-dong-ho-chi-sai-gio-qua-nhieu-nguoi-phu-nu-thu-len-mang-tra-cuu-thi-hai-hung-phat-hien-bi-mat-khung-khiep-20220126231611507.chn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn