Thầy giáo “trường người ta” một phen khiến dân tình phải hú vía vì màn leo trèo này, nhưng nhiều học sinh trong trường lại không khỏi xúc động với hành động dũng cảm của thầy.

Thầy giáo “trường người ta” một phen khiến dân tình phải hú vía vì màn leo trèo này, nhưng nhiều học sinh trong trường lại không khỏi xúc động với hành động dũng cảm của thầy.

Những ngày đi học, có được những người thầy giáo hiền lành, dễ mến, quan tâm tới học sinh hay những thầy giáo nghiêm khắc, cứng nhắc thì đều có những kỷ niệm khó quên. Cư dân mạng không khỏi trầm trồ với hình ảnh một người thầy rất có tâm, thay đổi cách dạy để học sinh có hứng thú, trong tiết tổ chức nhiều trò vui hay thậm chí không ngại khổ đi lao động, căng bạt tránh nóng cho học trò... Nhiều thầy giáo không chỉ làm thầy mà còn là một người bạn giúp học sinh có những ngày đến trường thật ý nghĩa.

Mới đây, một người thầy dễ thương như thế lại được cư dân mạng lùng ra. Trời nắng là thế mà thầy vẫn tình nguyện căng bạt cho học sinh trú nắng, thậm chí thầy còn liều lĩnh trèo ên rồi ngồi chênh vênh trên giàn giáo cao tới 3 tầng lầu chỉ để... chụp được những bức ảnh toàn cảnh cho học sinh.

Hành động này dường như trở thành đề tài huyền thoại với nhiều học trò nhưng cũng khiến không ít dân tình hãi hùng vì lỡ không may có ngã thì... ảnh đẹp đến mấy cũng đành bỏ đi hết.

Thầy giáo ngồi chênh vênh trên giàn giáo cao 3 tầng để chụp toàn cảnh học sinh. (Ảnh: Mỹ Duyên)

Thầy giáo trong câu chuyện ấy chính là thầy Trần Lê Anh Tuấn, vừa là giáo viên dạy Ngữ văn, vừa là trợ lý Đoàn thanh niên trường THPT Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Thầy được các học sinh trong trường nhận xét là thân thiện, dễ gần, học sinh cả 3 khối ai ai cũng quý mến thầy.

Bạn Mỹ Duyên, cựu học sinh lớp 12N4 của trường, chia sẻ: "Câu chuyện 'leocam' đó có lẽ là một huyền thoại. Đã là học sinh trường mình 2 - 3 năm trước đây chắc chắn sẽ biết câu chuyện này. Cứ vào dịp lễ là thầy lại leo lên giàn giáo để căng bạt che nắng cho tụi mình.

Việc này nguy hiểm lắm, có lần mình và mấy bạn học sinh xém rớt tim khi đứng dưới nhìn lên thì keng một cái là cái bạt rớt, chỉ sợ thầy mình rơi xuống. Ngày xưa công nghệ chưa phát triển, thầy còn tình nguyện leo lên giàn giáo cao 3 tầng để 'chụp flycam' cho tụi mình.

Biết là nguy hiểm nhưng mặc cho tụi mình nhắc, thầy vẫn tiếp tục làm vì thương lũ học trò quá. Bây giờ có nhiều bạn cựu học sinh về hỗ trợ nên thầy không phải làm 'leocam' như xưa nữa".

Chân dung thầy giáo Trần Lê Anh Tuấn đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Mỹ Duyên)

Thầy là người thân thiện và dễ gần, quan tâm không chỉ việc học mà cả tâm lý học sinh trong trường. (Ảnh: Trịnh Hoàng Dương)

Ngay sau khi những hình ảnh về người thầy được đăng tải, bài viết đã thu về nhiều bình luận trái chiều. Có người cảm phục với tấm lòng người thầy dành cho các học trò những cũng không ít người tỏ ra ái ngại vì trèo cao như vậy sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới tính mạng.

"Lại nhớ đến thầy giáo trường mình năm cấp 1 cũng leo lên cột cờ làm flycam, nghĩ lại thấy nguy hiểm và thầy liều quá!", bạn Thảo Vy bình luận. "Người thầy có tâm với học trò quá đi, mà không biết ngày xưa thầy có từng làm thợ xây không mà giờ thầy trèo giàn giáo giỏi quá!", bạn Hoàn An chia sẻ.

"Cách đây một tuần có về gặp thầy nói chuyện mới thấy thầy dành cả tâm huyết của mình cho học sinh, lo lắng cho các bạn rất nhiều từ những câu lạc bộ mới thành lập cho đến ngày lễ khai giảng… Nghĩ lại thấy hãnh diện về người thầy trường mình.", bạn Nguyễn Anh chia sẻ. "Biết là thầy muốn tốt cho học sinh nhưng leo thế này thì nguy hiểm quá, nếu thầy có té ngã học sinh ân hận cả đời cũng không hết. Mong các bạn học sinh sẽ hỗ trợ thầy nhiều hơn để thầy không phải leo trèo như thế này.", bạn Kim Phụng bình luận.

Những hình ảnh của ngôi trường THPT Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hôm 5/9 vừa qua. (Ảnh: Facebook)

Thầy giáo "có tâm nhất học đường" được các học trò vô cùng yên mến thế này đây! (Ảnh: Facebook)

Theo Kenh14.vn

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn