Dàn tiểu hoa đán sinh sau năm 1985 Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Angela Baby và Lưu Diệc Phi cùng tham gia sự kiện Đêm hội Weibo. Nhưng Lưu Diệc Phi bị "cô lập".

  • Lưu Diệc Phi nhận một tỷ lượt đọc vì bị chê béo

Ngày 27/3, QQ đưa tin sự kiện Đêm hội Weibo 2023 với sự tham gia của khoảng 150 ngôi sao chứng kiến sự phân chia khá rõ về địa vị và các mối quan hệ của dàn minh tinh. Trong đó, việc Lưu Diệc Phi không tương tác với các tiểu hoa đán 85 còn lại là Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Angelababy gây chú ý.

Lưu Diệc Phi có bị "cô lập"?

Theo QQ, trong suốt sự kiện kéo dài gần 4 giờ, Lưu Diệc Phi được sắp xếp ngồi cùng hàng với các mỹ nhân hạng A của Hoa ngữ là Dương Mịch, Angelababy, Lưu Thi Thi. Tuy nhiên, họ không ngồi cạnh nhau mà có tài tử Hồ Ca ngồi kế Lưu Diệc Phi. Do đó, trong suốt chương trình, "thần tiên tỷ tỷ" không nói chuyện, tương tác với các mỹ nhân còn lại. Trong khi đó, Dương Mịch liên tục cười đùa với Angelababy và Lưu Thi Thi.

Đỉnh điểm của sự việc là khi lên sân khấu chụp ảnh kỷ niệm kết thúc chương trình, Dương Mịch, Lưu Thi Thi nhiều lần đùn đẩy cho các diễn viên khác đứng cạnh Lưu Diệc Phi. Cuối cùng, tài tử Hồ Ca phải đứng ra cứu trận một lần nữa.

Theo QQ, Dương Mịch được coi là "chiến thần ngoại giao" của giới giải trí. Mạng lưới quan hệ của cô rất rộng. Tuy nhiên, mối quan hệ của cô và Lưu Diệc Phi không tốt đẹp.

Thị phi bủa vây Lưu Diệc Phi chỉ sau một đêm - Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi bị Dương Mịch, Lưu Thi Thi ngó lơ tại sự kiện

Thậm chí, mối quan hệ ân oán giữa Lưu Diệc Phi và dàn mỹ nhân còn lại cũng trở thành chủ đề bàn luận nóng trên mạng xã hội Weibo. Bên cạnh đó, khi MC Trương Đại Đại chia sẻ video Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Angelababy đi catwalk trong sự kiện này cũng bị nhiều fan của các nữ diễn viên vào tranh cãi khiến nam MC phải xóa video và thể hiện thái độ tức giận.

QQ bình luận nhóm tiểu hoa đán 85 là những người đang thống trị giới giải trí Hoa ngữ. Họ cùng nổi tiếng trong sự nghiệp khoảng 10 năm, đụng độ về tài nguyên phim ảnh, quảng cáo. Mối quan hệ giữa họ từ bạn thành thù và ngược lại thay đổi liên tục. Trước đó, trong Đêm hội Weibo 2019, Lưu Diệc Phi còn cùng lên sân khấu trình diễn với Dương Mịch và Angelababy, nhưng hiện tại, họ đã không còn muốn đứng chung một sân khấu cùng nhau.

Vì sao Dương Mịch, Lưu Thi Thi và Lưu Diệc Phi trở mặt?

Theo QQ , Dương Mịch và Lưu Diệc Phi từng là bạn tốt trong giới. Cả hai cùng tham gia bộ phim Thần điêu đại hiệp năm 2006, thời điểm đó Lưu Diệc Phi đóng vai nữ chính, còn Dương Mịch chỉ thể hiện vai phụ Quách Tương.

Trên phim trường, hai ngôi sao cùng độ tuổi thân thiết với nhau. Trên mạng xã hội, Dương Mịch và Lưu Diệc Phi không ít lần tương tác, chúc mừng sinh nhật đối phương. Năm 2015, Dương Mịch tham gia dự án Tôi là nhân chứng, trong buổi công chiếu, Lưu Diệc Phi còn tới chúc mừng bạn thân.

Thị phi bủa vây Lưu Diệc Phi chỉ sau một đêm - Ảnh 3.

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi từng thân thiết trong quá khứ

Tuy nhiên, địa vị và mối quan hệ của cả hai bắt đầu được khán giả đặt lên bàn cân khi Dương Mịch nhận đóng phim Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa phiên bản truyền hình, còn trước đó, Lưu Diệc Phi cũng nhận dự án này nhưng bản điện ảnh.

Việc diễn cùng một nhân vật khiến họ liên tục bị đem ra so sánh với nhau, đặc biệt là khi Lưu Diệc Phi bị lép vế trước sự thành công của Dương Mịch. Thời điểm đó, nhiều ý kiến cho rằng Dương Mịch cố tình nhận dự án giống với bạn để dễ bề so sánh với nhau. Cả hai cùng cạnh tranh vị trí tiểu hoa đán đứng đầu nhóm 85.

Bên cạnh đó, Lưu Diệc Phi thân thiết với Đường Yên, còn Đường Yên và Dương Mịch lại không còn làm bạn, do đó, Lưu Diệc Phi cũng không thân thiết với Dương Mịch.

Về phía Lưu Thi Thi, từ trước tới nay cô luôn bị nhắc là "tiểu Lưu Diệc Phi" và nữ diễn viên không hài lòng với danh xưng này. Do đó, Lưu Thi Thi né tránh mọi cơ hội đứng chung với "bản chính".

QQ còn bình luận thêm trong sự kiện Lưu Diệc Phi không tương tác với Angelababy, có lẽ vì Angelababy và Dương Mịch là hội chị em thân thiết với nhau. Trong khi đó "thần tiên tỷ tỷ" lại chào hỏi trò chuyện với chồng cũ của Angelababy, tài tử Huỳnh Hiểu Minh. Sự nhạy cảm trong mối quan hệ của các ngôi sao dẫn tới việc Lưu Diệc Phi dường như bị cô lập trong sự kiện Đêm hội Weibo.

Đáng nói, sau khi nhiều người cho rằng Lưu Diệc Phi không có người chơi cùng, ngay hôm sau, một hot search về những người mà nữ diễn viên trò chuyện trong sự kiện được đưa ra. Trong đó có ảnh đế Huỳnh Hiểu Minh, Đặng Siêu, thị đế Hồ Ca, các ảnh hậu như Huệ Anh Hồng, Lý Băng Băng...

QQ bình luận chủ đề này dường như để chứng minh các mối quan hệ xã giao của Lưu Diệc Phi đều là những nhân vật tiếng tăm, có quyền lực trong giới giải trí. Trong sự kiện, các tiểu hoa đán 85 khác chỉ nhận được giải phụ không đáng chú ý, còn Lưu Diệc Phi không chỉ nhận giải về diễn xuất mà còn là Nữ hoàng đêm hội Weibo. Do đó, QQ cho rằng Lưu Diệc Phi cảm thấy mình có địa vị cao hơn Dương Mịch, Lưu Diệc Phi nên không tương tác với nhóm này là hợp lý.

Thị phi bủa vây Lưu Diệc Phi chỉ sau một đêm - Ảnh 5.

Lưu Diệc Phi tự coi mình có địa vị cao hơn so với dàn tiểu hoa đán 85

Theo QQ, chính vì xuất hiện chủ đề nóng "vòng xã giao của Lưu Diệc Phi" càng chứng minh sự so kè, cạnh tranh giữa người đẹp và Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Angelababy.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn