Dù khó khăn nhưng "nhà leo núi" Bùi Anh Đức chưa bao giờ bỏ cuộc.

Dù khó khăn nhưng "nhà leo núi" Bùi Anh Đức chưa bao giờ bỏ cuộc. 

  • Sai sót ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 22: Thêm 2 câu hỏi lịch sử bị sai đáp án?

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olypima năm 2022 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về nam sinh THPT Bắc Duyên Hà - Đặng Lê Nguyên Vũ. Bên cạnh quán quân, Bùi Anh Đức cũng là một trong những cái tên gây ồn ào không kém khi là thí sinh khiến Ban tổ chức phải thông báo đính chính về sai sót trong việc không công nhận đáp án đúng. 

Theo đó những thông tin liên quan đến Bùi Anh Đức cũng được dân tình liên tục tìm kiếm. Được biết, nam sinh là người đầu tiên mang cầu truyền hình trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh Sơn La. 

Sở hữu nhiều giải thưởng xuất sắc trong học tập như 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng cấp quốc gia các cuộc thi toán, tiếng Anh qua mạng và giải nhất cấp tỉnh, giải ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp quốc gia năm học 2021 - 2022, thế nhưng hoàn cảnh gia đình của nam sinh lại gặp vô cùng khó khăn.

Bố mắc bệnh về thận, hiện đang phải chạy chữa tại Bệnh viện Quân y 103, còn mẹ mắc bệnh u tế bào đã trải qua 2 lần phẫu thuật, mỗi khi trái gió trở trời lại đau nhức.

Hiện nay, Đức đang ở với ông bà ngoại. Thương bố mẹ bệnh tật, Đức luôn nỗ lực học tập, giành được nhiều giải thưởng và có bao nhiêu tiền thưởng đều góp thêm cho bố mẹ chạy chữa bệnh tật.

Khó khăn vậy, nhưng Đức luôn tự nhủ phải học tập thật tốt.“Con đường học tập của em là tận dụng tối đa mọi điều, mọi thứ sẵn có ‘từng phút giây’ như sách ở thư viện hay những lúc được sử dụng internet để tra cứu thông tin”,Đức nói.

Với việc Về đích ở vị trí thứ ba, Anh Đức nhận được phần thưởng trị giá 50 triệu đồng. Và với khán giả và thầy cô, bạn bè cả nước, cậu học trò Sơn La đã giành chiến thắng ấn tượng trước hoàn cảnh khó khăn của chính bản thân mình.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn