Khi có kết quả phúc khảo, điều bất ngờ đã xảy đến khi điểm của Đặng Vũ A.T, đến từ tỉnh Bạc Liêu, trúng tuyển tổng cộng 4 lớp chuyên khác nhau của một trường.

Khi có kết quả phúc khảo, điều bất ngờ đã xảy đến khi điểm của Đặng Vũ A.T, đến từ tỉnh Bạc Liêu, trúng tuyển tổng cộng 4 lớp chuyên khác nhau của một trường.

>> Phúc khảo bài thi vào lớp 10, 6 thí sinh này bất ngờ có điểm tăng đột biến


Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP HCM. (Ảnh: Vietnammoi.vn)

Mới đây, trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP HCM đã thông báo kết quả dành cho các thí sinh đã đăng ký phúc khảo. Kết quả phúc khảo cho thấy, có 15 thí sinh được trúng tuyển bổ sung do điểm phúc khảo tăng so với điểm trước đó. 

Đặc biệt, trong danh sách lần này có thí sinh Đặng Vũ A.T, đến từ tỉnh Bạc Liêu, đã nhận kết quả rớt từ trước nhưng đã làm đơn xin phúc khảo. Khi có kết quả phúc khảo, thật bất ngờ khi điểm của T. trúng tuyển tổng cộng 4 lớp chuyên khác nhau của nhà trường.


(Ảnh minh họa)

Cụ thể, môn Toán của A.T tăng 2,5 điểm sau phúc khảo. Điểm cũ của thí sinh này là 1,5 điểm, sau phúc khảo tăng lên 4 điểm. Như vậy, từ không trúng tuyển, sau phúc khảo, nam sinh này đã đậu vào 4 lớp của trường Phổ thông Năng khiếu là lớp Sinh - Toán (cơ sở 1), Lý - Toán, lớp Toán và lớp Lý - Toán (cơ sở 2).

Năm nay, trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP HCM tuyển 600 chỉ tiêu. Trong đó, cơ sở 1 (quận 5) có 245 chỉ tiêu ở 7 lớp chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và Văn; 145 chỉ tiêu không chuyên. Cơ sở 2 (quận Thủ Đức) có 210 chỉ tiêu cho 6 lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và Văn.

Theo Saostar.vn

>> Học sinh giỏi quốc gia suýt trượt tốt nghiệp vì 3 điểm 0, nhưng lại may mắn vì được phúc khảo

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn