Chỉ trong 1 đêm, một nam sinh SN 2000 của ĐH Bách Khoa TP.HCM đã lấy trộm đến 5 chiếc laptop của các sinh viên khác trong ký túc xá. Trước đó, nam sinh này đã lấy trộm trót lọt 4 chiếc laptop mang đi bán kiếm tiền tiêu xài.

Theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, ngày 10/10, Công an TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Trần Duy Quang (SN 2000, ngụ huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) để lập hồ sơ xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trần Duy Quang là sinh viên năm 2 của trường Đại học Bách khoa TP HCM và hiện đang sinh sống tại phòng 607 của tòa nhà C3 trong ký túc xá khu B ĐHQG TP HCM đóng trên địa bàn phường Đông Hòa, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thiếu tiền tiêu, nam sinh ĐH Bách Khoa trộm 5 laptop của bạn học trong 1 đêm - Ảnh 1.

Nguyễn Duy Quang khi bị phát hiện - Ảnh: Báo BVPL

Cụ thể theo nguồn trên, vào khoảng 23h ngày 9/10, lợi dụng lúc các sinh viên đang ngủ, Quang đi bộ vào bãi giữ xe của tòa nhà C1-C2 rồi đi cầu thang bộ lên tòa C1. Quang ngồi đợi đến 3h sáng thì lên tầng 6 của tòa C1 rồi đi qua ban công của tòa 701 và 702.

Tại đây Quang vào phòng 702 trộm laptop của anh Hồ Nhật Minh rồi mang ra để ngoài ban công. Quang tiếp tục vào phòng 701 trộm 2 chiếc Laptop của anh Cái Lê Duẫn và anh Nguyễn Duy Phương rồi mang cả 3 cái latop ra để trên thùng rác trước cửa phòng 701-702.

Sau đó Quang tiếp tục đi xuống tầng 2 đi qua ban công của tòa 303-304. Quang vào phòng 303 trộm cái laptop của anh Phạm Thiện Toàn, rồi qua phòng 304 trộm laptop của anh Lương Thiện Phước rồi đi ra ban công. Lúc này anh Toàn phát hiện nên Quang bỏ lại 2 chiếc Latop chạy bộ xuống tầng 6, trốn trong nhà vệ sinh của tòa 701-702.

Nhận được tin báo của sinh viên, bảo vệ của tòa nhà đi kiểm tra và bắt giữ được Quang.

Thiếu tiền tiêu, nam sinh ĐH Bách Khoa trộm 5 laptop của bạn học trong 1 đêm - Ảnh 2.

Những chiếc laptop do Quang lấy trộm - Ảnh: BVPL

Còn theo báo Công an TP.HCM, trước khi thực hiện vụ trộm 5 chiếc laptop nói trên, Quang đã từng lấy trộm trót lọt 4 chiếc laptop khác với hành vi tương tự. 4 chiếc laptop này Quang đã đem bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện nam sinh này sau đó được bàn giao cho Công an P.Đông Hòa đưa về trụ sở để lấy lời khai. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thiếu tiền tiêu, nam sinh ĐH Bách Khoa trộm 5 laptop của bạn học trong 1 đêm - Ảnh 3.

Ký túc xá khu B ĐHQG TP.HCM - Ảnh: Công An TP.HCM

Tổng hợp

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn