Theo PGS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương tiếp nhận bệnh nhân từ tối 13/9. Từ đó đến nay qua 48h bác sĩ chẩn đoán theo dõi và điều trị đến hôm nay sức khỏe của cháu bé đã tạm ổn.

Thông tin mới nhất về sức khỏe cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên 9 tiếng trên xe

Các bác sĩ bệnh viện Nhi thông tin về trường hợp cháu bé.

Bệnh nhi vào viện bị sốt, lơ mơ, suy hô hấp. Chẩn đoán sốc nhiệt và điều trị, đến nay cháu tỉnh táo, tiếp xúc tốt với cha mẹ, trong 1,2 ngày tới bệnh nhi có thể ra viện.

TS Tạ Anh Tuấn – Trưởng khoa Điều trị tích cực nội khoa nơi cháu bé đang nằm điều trị cho biết: Sau khi khai thác từ bệnh sử gia đình người bệnh thì được biết trẻ được gia đình gửi cho cơ sở mầm non từ 6h30, đến 15h30 bố cháu bé nhận được cuộc gọi từ cơ sở mầm non nói rằng trẻ đang trong tình trạng cấp cứu.

Cháu bé được cơ sở mầm non đưa đến phòng khám y tế gần nhà trẻ, may mắn được bác sĩ sơ cứu kịp thời. Khi ổn định chức năng sống, cháu được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Trước đó, tại bệnh viện huyện, gia đình cháu bé cho biết cháu đã hôn mê, bố mẹ gọi không biết. Khi lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh trẻ đã được cấp cứu ban đầu tốt và đến nay cháu được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo dõi chức năng các cơ quan thì kết quả cuối cùng là cháu bé bị sốc nhiệt, thay đổi ý thức, hôn mê, rối loạn chức năng đông máu, thận có dấu hiệu của suy thận, trước thận có biểu hiện tiêu cơ vân. Bác sĩ điều trị theo phác đồ sốc nhiệt sau 2 ngày cháu không phải thở ô xy.

Bệnh viện mời chuyên gia tâm lý tới đánh giá chức năng tâm lý của cháu thì cháu bé tiến triển tốt. Chức năng các cơ quan tốt. Cháu bé có biểu hiện viêm phổi vẫn đang được dùng kháng sinh.

PGS Điển cho biết, theo gia đình cháu bé thì cháu bé bỏ quên trên xe 9 tiếng nhưng may mắn không tử vong có thể do thời tiết nhiệt độ ngày xảy ra vụ việc không ở mức cao.

Bác sĩ đã chụp lại CT cho thấy tri giác của cháu bé không có dấu hiệu tổn thương thần kinh khu trú, chụp CT sọ não bệnh nhân ổn. Tiên lượng bé khá tốt có thể quay lại cuộc sống bình thường trong vài ngày tới.

Theo các bác sĩ, trẻ em bị bỏ quên trên xe bị sốc nhiệt nhanh hơn người lớn do trẻ tăng thân nhiệt nhanh, mất nước nhanh. Trường hợp này may mắn khi được phát hiện chức năng sống vẫn còn, em bé chỉ bị lơ mơ và được tiếp cận điều trị tốt.

K.Chi

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn