Những ngày qua, sự việc ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (huyện Cư Jút, Đắk Nông) giữ học bạ của em Y. H. Brông (buôn Nui, xã Tâm Thắng) vào năm học 2019-2020 do em này không đóng tiền quỹ trường đã gây xôn xao dư luận.

Trả lời trên báo Người Lao Động, ông Hải cho rằng việc ông giữ học bạ của em Y H. Bkrông là muốn phụ huynh của em tới gặp để nắm tình hình học sinh. Tuy nhiên, sau đó có người tới trình bày hoàn cảnh khó khăn và xin rút hồ sơ thì ông thu 170.000 đồng tiền đồng phục và 380.000 đồng tiền quỹ (giảm gần một nửa tiền quỹ).

Em Y H. Bkrông. Ảnh: Người Lao Động

Phóng viên thắc mắc khi có người tới rút hồ sơ đã là ngày 28/9/2020, lúc đó đã vào học 3 tuần rồi. Vậy vì sao đầu năm học không thấy học sinh rút hồ sơ mà ông không xuống tìm hiểu vì nhà em cũng gần trường? ông Hải nói: "Tôi không làm được việc đó mà dự định sẽ cử giáo viên chủ nhiệm đến. Tuy nhiên, lúc này đã có người đến rút và tôi đã trả hồ sơ, em đã đi học bình thường rồi. Tôi có sai sót chỗ đó thật và không chống chế".

Phóng viên chất vấn về việc cô giáo chủ nhiệm đã báo cáo hoàn cảnh khó khăn của em học sinh nhưng ông vẫn không cho rút hồ sơ, ông Hải cho rằng: "Cô ấy báo cáo bằng mồm. Cô phải có đơn từ để tôi mới có căn cứ giải quyết. Tôi vẫn muốn gặp gỡ để chia sẻ với gia đình này, nhưng thời gian hơi quá một chút".

Trả lời câu hỏi tại sao ông không mời phụ huynh lên, ông Hải nói: "Có biết số điện thoại của họ đâu mà mời".

Thông tin mới vụ hiệu trưởng 'giam' học bạ học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ

Trường tiểu học Hà Huy Tập. Ảnh: Người Lao Động

Ngoài việc phản ánh ông Nguyễn Ngọc Hải giữ học bạ chuyển cấp của cậu học trò nghèo vì nợ 550.000 đồng tiền quỹ, vị này còn bị các giáo viên phản ánh từng có nhiều sai phạm khác liên quan đến tiền thưởng, tiền học bổng của học sinh.

Trả lời trên báo Tiền Phong về việc có giáo viên tố cáo sai phạm, thầy Hải nói: “Trong quá trình làm việc, cô giáo này hay gây mất đoàn kết với giáo viên trong tổ khối, mình nhắc nhở thì nói mình chèn ép”.

Liên quan đến vụ việc, trả lời VTC News, ông Nghiêm Hồng Quang, Chủ tịch huyện Cư Jut (Đắk Nông) cho biết, ông đã nắm thông tin việc ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) bị tố cáo không trả học bạ cho học sinh vì học sinh chưa nộp tiền quỹ.

"Phòng GD&ĐT vừa có báo cáo sơ bộ về vụ việc. Tôi sẽ thành lập đoàn để vào kiểm tra có đúng hay không. Về vấn đề này sẽ thẩm tra xác minh, nếu đúng sự thật thì chúng tôi sẽ tham mưu xử lý. Gia đình cậu học sinh này nghèo thì chúng tôi sẽ lên phương án hỗ trợ, không có việc giữ học bạ học sinh kiểu như thế được", ông Quang nhấn mạnh.

Phương Linh

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn