Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM vừa có thư ngỏ, gửi đồng nghiệp trong lĩnh vực y tế, khẩn thiết kêu gọi toàn hệ thống y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Theo đó, sự bùng phát dịch Covid-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố. Đồng thời gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Hiện tại nhờ nỗ lực của thành phố và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

"Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh", thư ngỏ viết.

Để tham gia vào những hoạt động này, mọi người có thể đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại028.39309967 hoặc 0907.574.269. Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa TP.HCM sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận tổng 55.870 ca Covid-19. 24 đoàn với hơn 4.400 nhân viên y tế cả nước hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Trong đó có 535 bác sĩ, 1.222 điều dưỡng, 53 kỹ thuật viên, 8 giảng viên và 2.655 sinh viên. Ngoài ra có hơn 30 lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được điều động trực tiếp hỗ trợ tất cả các quận, huyện triển khai các hoạt động chống dịch.

TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0h ngày 24/7 đến hết 1/8 và tăng cường thêm một số biện pháp siết chặt. Thành phố kêu gọi toàn thể người dân hãy thông cảm và tiếp tục ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch, quy định giãn cách với nguyên tắc "nhà cách ly với nhà, người cách ly với người" và cùng ngăn chặn sự lây lan của tin giả trên mạng xã hội.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn