Thùy Anh nhận định tính cách nhân vật Ly trong Đừng nói lời yêu khác hoàn toàn với cô ngoài đời.

Thùy Anh nhận định tính cách nhân vật Ly trong Đừng nói lời yêu khác hoàn toàn với cô ngoài đời. 

Đừng nói khi yêu hiện đang làm một trong những bộ phim truyền hình ăn khách của VTV. Câu chuyện phim xoay quanh đôi bạn thân Ly (Thùy Anh) và Tú (Đình Tú). Ly và Tú lớn lên, đi học cùng nhau từ lúc học mẫu giáo, rồi cấp 1, cấp 2, thân thiết như anh em. Tình bạn đó luôn là niềm tự hào của cả hai cho đến khi thế giới của họ xuất hiện "đối tượng yêu đương".

Bên cạnh câu chuyện tình bạn, kịch bản cũng khai thác về tình yêutrưởng thành của các nhân vật trong phim. Trong đó đáng chú ý là chuyện tình cảm không mấy dễ dàng của Ly và Quy (Mạnh Trường đóng) khi bị mẹ chàng phản đối. Ở tập 24 Đừng nói khi yêu, Ly quyết định nói lời chia tay với người yêu trong tâm trạng đau khổ.

Thuỳ Anh kể rằng, khi nhận được kịch bản và lịch ghi hình tập 24, cô đã rơi vào trạng thái "trầm cảm" bởi nguyên một ngày các cảnh quay của cô chỉ toàn những phân đoạn buồn, trong đó có cảnh Ly nói lời chia tay Quy. "Có lẽ ê-kíp sắp xếp như vậy để tôi có thể sống trọn vẹn trong tâm lý của nhân vật", cô nói. 

Trong phân đoạn hẹn hai mẹ con Quy để trả lại tiền, Ly cố gắng giữ bình tĩnh để tỏ ra mạnh mẽ. Tuy nhiên khi bị mẹ bạn trai dùng lời nói xúc phạm nặng nề, xem cô là "thợ săn đóng vai nạn nhân", cô đã buông lời chia tay một cách dứt khoát. "Em cứ nghĩ chuyện tình yêu là chuyện của hai người nhưng hoá ra không phải như vậy, nên hôm nay em đề nghị chia tay dù anh đồng ý hay không cũng không thay đổi gì được hết". Mặc cho Quy đuổi theo dỗ dành, cô vẫn không thay đổi ý định. Và khi chỉ có một mình trên xe taxi, Ly khóc nức nở, không còn kiềm chế sự yếu đuối của trái tim đang tổn thương. Cô tự tìm cách xoa dịu nỗi đau nhưng cuối cùng phải thú nhận với bạn thân (Tú) rằng "Tao đau lắm!".

Đặt mình vào tâm trạng của Ly, Thuỳ Anh cho rằng:"Tự trọng là cần thiết, tự ái chỉ khiến bản thân thụt lùi. Với Ly, trước giờ cô ấy đều thích gì làm nấy, hay tự ái nữa. Nhưng đến giai đoạn này của phim, không chỉ Ly bị sỉ nhục mà cả bố mẹ cũng bị coi không ra gì trong mắt mẹ Quy. Tâm trạng của Ly rất khó tả, có rất nhiều suy nghĩ đối lập, đấu tranh tư tưởng để cuối cùng quyết định mình nên làm gì là đúng". 

Thùy Anh cũng cho biết tính cách của cô ngoài đời khác hẳn với nhân vật Ly. Do đó đặt trong trường hợp bị gia đình phản đối chuyện tình cảm, Thùy Anh sẽ không lùi bước như Ly.  "Tôi sẽ không chia tay, càng cấm tôi càng làm cho bõ tức (cười lớn). Nhưng Ly thì hoàn toàn khác, cô ấy yêu Quy thật lòng và không muốn vì mình mà bố mẹ phải chịu những lời cay nghiệt và cũng không muốn nhìn mối quan hệ giữa hai mẹ con Quy đi theo chịu hướng xấu. Vì vậy Ly mới chịu mọi tổn thương về mình. Có lẽ, cô thợ bánh tinh nghịch ngày nào đã lớn rồi, biết suy nghĩ cho mọi người", nữ diễn viên bộc bạch. 

Nhìn lại chặng đường dài 24 tập gắn bó với Ly, Thuỳ Anh cũng cảm nhận rõ sự trưởng thành của nhân vật. Từ một cô gái vui tươi, hồn nhiên, cô thợ bánh trải qua nhiều thăng trầm trong cả tình yêu lẫn cuộc sống."Xem lại những tập đầu tiên của phim, đôi lúc tôi hụt hẫng bởi Ly của ngày xưa và hiện tại khác nhau quá nhiều. Nhưng cuộc đời mà, ai rồi cũng phải trưởng thành, có trách nhiệm hơn với bản thân, với những người xung quanh". 

Đừng nói khi yêu là một trong những dự án phim liên tục lọt top rating cao nhất của VFC từ khi lên sóng. Với dàn cast Mạnh Trường, Thuỳ Anh, Đình Tú cùng các gương mặt kỳ cựu như Đức Khuê, Tú Oanh… mỗi đoạn cut của phim đều tạo ra sự tranh luận lớn trên mạng xã hội và truyền thông. Điều đó khẳng định sức hút của tác phẩm truyền hình có đề tài tình yêu, gia đình - đang là thế mạnh của VFC. 

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn