Tỉ phú Mỹ Elon Musk khẳng định ông không có ý định tự tử khi tham gia buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Twitter cuối tuần trước.

Đài RT dẫn lời tỉ phú Elon Musk nói trong buổi phát sóng trực tiếp ngày 3-12: "Thông tin tôi có ý định tự tử không phải là sự thật". Đây không phải lần đầu tiên ông chủ Twitter bình luận về "ý định tự tử". Hồi tháng 5 năm nay, tỉ phú này đề cập tới trường hợp mình "chết trong hoàn cảnh bí ẩn".

Những bình luận về tự tử của tỉ phú Elon Musk được một số người coi là phản ứng trước cái chết đột ngột và bất ngờ của triệu phú John McAfee. Ông McAfee chết trong nhà tù ở Tây Ban Nha hồi năm ngoái sau khi tuyên bố "không có ý định tự tử".

Tỉ phú Elon Musk lên tiếng về ý định tự tử - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, tiêu đề buổi phát sóng trực tiếp ngày 3-12 đề cập tới "Twitter Files" (tạm dịch: Tệp Twitter), cụm từ được tỉ phú Elon Musk đặt cho các thông tin liên lạc riêng tư giữa các cựu giám đốc điều hành của Twitter trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông nói với những người theo dõi mình rằng "Tệp Twitter" thể hiện việc Twitter kiểm duyệt câu chuyện laptop của Hunter Biden - con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden - trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Hàng trăm ngàn người đã chờ đợi nhận xét của tỉ phú Elon Musk về cách người tiền nhiệm của ông xử lý "câu chuyện laptop" vừa nêu. Tỉ phú Musk mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD gần đây.

Trong buổi phát sóng, với sự hỗ trợ của nhà báo Matt Taibbi, tỉ phú Elon Musk công bố những tài liệu nội bộ cho thấy các nhà điều hành Twitter đã "thông đồng với các cơ quan chính phủ Mỹ để dập tắt tin tức về chiếc laptop của ông Hunter Biden". Chiếc laptop xuất hiện tại một cửa hàng sửa chữa ở bang Delaware với đầy email nhạy cảm.

Ba tuần trước cuộc bầu cử năm 2020, tờ New York Post đăng tải bài viết về các tệp được lấy từ chiếc laptop của ông Hunter Biden, bao gồm các email về giao dịch kinh doanh của gia đình Biden ở Ukraine cùng nhiều vấn đề khác.

Twitter đã đình chỉ tài khoản của New York Post vào thời điểm đó, đồng thời cấm người dùng chia sẻ liên kết đến "câu chuyện laptop" vì cho rằng nó vi phạm chính sách tài liệu gây tranh cãi.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn