Thực hiện chủ trương tiết kiệm điện trong bối cảnh việc cung ứng điện trong mùa khô gặp nhiều khó khăn, tỉnh Nghệ An yêu cầu cán bộ, công chức chỉ sử dụng thang máy từ tầng 4 trở lên.

Ông Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An vừa ký văn bản yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về sử dụng tiết kiệm điện. Đồng thời giao Ban Quản lý trụ sở UBND tỉnh bố trí người kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt các quy định về sử dụng điện.

Cụ thể, trong mùa nắng nóng cao điểm, văn phòng làm việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, chỉ bật bóng đèn khi không đủ điều kiện ánh sáng; sử dụng điều hòa sau 9h, để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên, tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng làm việc 30 phút; không để các thiết bị sử dụng điện ở trạng thái chờ, tắt hết thiết bị khi hết giờ làm việc.

Tiết kiệm điện, Nghệ An yêu cầu cán bộ chỉ dùng thang máy từ tầng 4 trở lên - Ảnh 1.

Nghệ An yêu cầu cán bộ, công chức chỉ sử dụng thang máy từ tầng 4

Hạn chế 50% đèn chiếu sáng, hành lang, hàng rào bảo vệ. Những ngày nắng nóng, căng thẳng về nguồn điện thực hiện tắt điện 100% đèn chiếu sáng. Các thang máy chỉ dùng cho tầng 4 trở lên, tầng 3 trở xuống đi cầu thang bộ.

Ông Phạm Sỹ Hoàng - Phó Giám đốc điện lực thành phố Vinh cho biết, mức sử dụng điện trong những ngày nắng nóng bất thường tại thành phố Vinh luôn vượt quá phân bổ từ 15% đến 30%. Đơn vị này đã có văn bản về tiết kiệm điện gửi tới các sở, ngành cấp tỉnh, UBND thành phố Vinh và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đề nghị thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện.

Ngoài khuyến nghị về các biện pháp tiết kiệm điện tại các cơ quan, công sở, điện lực thành phố Vinh đề nghị thực hiện tiết kiệm điện tối đa tại khu vực vui chơi thể thao; những ngày nắng nóng, căng thẳng về nguồn điện không được bật đèn.

Đối với các doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện lớn, ngành điện thành phố đề nghị phối hợp triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện phi thương mại, điều chỉnh giờ sản xuất tránh các khung giờ cao điểm trong ngày nắng nóng.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn