Quyên và Thịnh yêu xa 4 năm, cách nhau cả nửa vòng trái đất nhưng tiểu thư nhà giàu vẫn một lòng đợi người yêu, cô đếm từng ngày, đợi đoàn tụ với bạn trai.

Quyên và Thịnh yêu xa 4 năm, cách nhau cả nửa vòng trái đất nhưng tiểu thư nhà giàu vẫn một lòng đợi người yêu, cô đếm từng ngày, đợi đoàn tụ với bạn trai.

Nếu ai đã từng theo dõi chương trình Shark Tank năm 2021 thì hẳn còn nhớ cô gái Tôn Nữ Xuân Quyên (33 tuổi) hay còn được biết tới là ái nữ của ông Tôn Thạnh Nghĩa - "Vua cúc áo" khi gọi vốn cho mô hình kinh doanh sáng tạo, lưu giữ nghệ thuật khảm trai truyền thống của gia đình qua từng chiếc bút.

Bên cạnh màn thuyết trình và những chia sẻ của Xuân Quyên trong màn gọi vốn, nhiều người còn chú ý đến mối tình 4 năm yêu xa của Xuân Quyên và Phan Phúc Thịnh (36 tuổi, quê Đồng Nai). Câu chuyện tình yêu xa ấy cũng khiến không ít người ngưỡng mộ. Có thể nói, phải rất khó khăn hai người mới có thể tiến tới hôn nhân.

Trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu tiên gặp

Kể về lần gặp gỡ ông xã hiện tại, Xuân Quyên cho biết khi đó cô đang học lớp 12 - THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhưng cô nàng quyết định bỏ ngang để sang Mỹ du học theo diện học bổng toàn phần. Trước khi bước tiếp vào giai đoạn chuẩn bị cho 4 năm đại học, cô về Việt Nam nghỉ dưỡng. Quyên cùng một nhóm "bạn độc thân" lên kế hoạch đi chơi Vũng Tàu, trong đó có cả anh Phúc Thịnh. Cả hai chưa từng nói chuyện trước đó cho đến khi gặp nhau ở bãi biển.

"Mình đang ngồi ở trên biển chơi, tự nhiên anh tắm xong thì bị chuột rút nên lên ngồi chung với mình. Rồi 2 bên bắt chuyện với nhau, thấy hợp nên nói chuyện với nhau cả tiếng đồng hồ", Quyên kể.

Cả 2 bén duyên từ đó, nhận thấy bản thân chỉ còn 2 tuần nữa phải trở về Mỹ để tiếp tục chương trình học nên cô nàng liền ngỏ ý trước với Thịnh: "Ngày mai, anh có muốn hẹn đi chơi với em không?". Ngay lập tức Thịnh vui vẻ nhận lời cả 2 đã có những giây phút vui vẻ cùng nhau đi đánh cầu lông và trò chuyện không ngớt.

Rung động trước chàng trai này, Quyên không ngần ngại mà viết một dòng chữ tỏ tình lên tờ giấy "Em thích anh". Thế nhưng Thịnh từ chối cô phũ phàng và nói thẳng với Quyên: “Quên anh đi”. Lý do mà chàng trai đưa ra là vì anh mới chia tay bạn gái cũ được 4 - 5 tháng và chưa sẵn sàng bước vào mối quan hệ mới.

Điều này khiến cô gái trở nên hụt hẫng nhưng vẫn nhắn thêm cho Thịnh một dòng: "Vậy khi nào anh cảm thấy sẵn sàng thì anh báo em". Cũng chính sự chân thành ấy đã khiến chàng sinh viên năm 2 khi ấy xiêu lòng. Thịnh đột ngột đổi ý, nhắn lại: "Ok, vậy mình sẽ tìm hiểu". Cứ như thế, cả hai chấp nhận bước vào mối quan hệ hẹn hò mà không tính được những khó khăn trước mắt.

4 năm yêu xa đầy khó khăn, vừa kết hôn liền mang nợ 4 tỷ

Vậy là Quyên quay trở lại Mỹ và Thịnh tiếp tục hoàn thành chương trình học đại học tại Việt Nam. Cả hai vẫn duy trì ngọn lửa tình cảm qua những tin nhắn, cuộc gọi mỗi ngày.

Được biết, cách đây 2 năm, Quyên dự định sẽ về Việt Nam, cô nhắn nhủ người yêu chờ đến lúc đó rồi cả hai cùng gặp. Thế nhưng khoảng thời gian sát với ngày Quyên về nước thì Thịnh cũng lại nhen nhóm một dự định khác. Anh đi xa để thực hiện một dự án chỉ trước một tuần khi Quyên về. Điều này khiến cô gái rất buồn và hụt hẫng.

"Có một chương trình anh ấy để dành tiền, đi giúp đỡ những người khác trong vòng 2 năm và không muốn bận tâm tới chuyện yêu đương. Đó là việc tốt và anh cũng muốn làm trước khi kết hôn. Nhưng anh lại được gọi đi đúng 1 tuần trước khi mình về. Thời điểm đó mình rất buồn, vừa đi làm vừa khóc. Lúc đó sốc, không tập trung được gì hết", Quyên kể.

Cũng có nhưng lẫn Thịnh động viên người yêu nên tập trung vào công việc học tập, nếu gặp được người nào tốt hơn anh thì có thể hẹn hò, mở lòng. Và quả thật, trong quãng thời gian cô đơn 4 năm bên Mỹ, Quyên đã có đôi lần xiêu lòng khi gặp gỡ những người mới. Thế nhưng, cả 2 vẫn quyết định cho nhau thời gian suy nghĩ về chuyện tình cảm này.

"Mình có say nắng, vì quả thật cô đơn quá... Cũng gặp 3, 4 người tuyệt vời, có người là Thạc sĩ, không có điểm xấu nào, cũng có 2 - 3 người Việt. Có anh ngày nào cũng đi bộ từ thư viện về nhà với mình lúc 12h đêm, chờ mình suốt 6 tháng như vậy.

Mình cũng rất rung động, nói với Thịnh: Tạm dừng chút xíu để em có thời gian suy nghĩ, và anh ý đồng ý luôn", Quyên tâm sự.

Tuy nhiên, giây phút đưa ra quyết định dừng lại hay tiếp tục thì Quyên mới biết cô vẫn còn rất nhiều tình cảm với Thịnh. Mọi kí ức ùa về, cả hai đã ngồi lại, cùng nhau nhìn nhận các vấn đề, Quyên đồng ý chờ Thịnh thêm 2 năm nữa cho đến khi anh hoàn thành dự án.

Sau 4 năm tu nghiệp, ngày tốt nghiệp Xuân Quyên cầm tấm bằng loại ưu chuyên ngành tài chính. Cô rời Mỹ trở về Việt Nam, đánh dấu mốc mới trong mối quan hệ. Khi ấy, cặp đôi mới có dịp được ở gần nhau, làm nhiều điều cùng nhau. Nhưng sự tiếp xúc ít ỏi trước đó lại chính là rào cản khiến Thịnh và Quyên ngại ngùng.

Sau 8 tháng, Thịnh chính thức ngỏ lời cầu hôn Quyên. Cả hai lên kế hoạch sinh em bé, cùng lúc khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm. Nhưng đó cũng là lúc Quyên và Thịnh gặp nhiều vấn đề khó khăn về tài chính khi mới khởi nghiệp. Thời điểm đó, Quyên nợ khoảng 4 tỷ đồng.

"Lúc đó mình vừa quen với chồng, lại bắt đầu có bầu nên khởi nghiệp đưa ra những quyết định rất sai. Khi ấy mất hết sạch tiền, phải ước chừng 3 - 4 tỷ. Mất sạch những gì mình có. 7 năm sau đó, mình phải đi làm để trả lại những gì đã làm sai ở thời điểm đó", Quyên cho hay.

Thế nhưng những khó khăn ban đầu không ngăn nổi ý chí của cặp vợ chồng trẻ, năm 2018, Quyên lập công ty khởi nghiệp thứ 3. Cô vừa học cách quản lý kinh doanh lẫn quán xuyến việc gia đình.

Hiện tiểu thư nhà "vua cúc áo" đã làm mẹ của hai bé trai và có cuộc sống rất hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn