Nếu bạn là một khán giả thích tò mò, khám phá những điều kỳ bí thì đọc truyện ma chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú. Đặc biệt, những truyện ma của Nguyễn Ngọc Ngạn sẽ cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khi đọc. Cùng Điện máy XANH điểm qua top 12 truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn hay nhất cho mùa Halloween dưới đây nhé!

Nếu bạn là một khán giả thích tò mò, khám phá những điều kỳ bí thì đọc truyện ma chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú. Đặc biệt, những truyện ma của Nguyễn Ngọc Ngạn sẽ cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khi đọc. Cùng Điện máy XANH điểm qua top 12 truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn hay nhất cho mùa Halloween dưới đây nhé!

Nguyễn Ngọc Ngạn sinh ngày 9 tháng 3 năm 1945 tại Hà Nội, là một nhà văn với nhiều cuốn sách được nhiều người Việt ở nước ngoài đón nhận. Ông sở hữu nhiều thể loại tác phẩm văn học như: truyện ngắn, tiểu thuyết và kịch. 

Ngoài ra, nhà văn Ngọc Ngạn còn là một MC dẫn nhiều chương trình hải ngoại để phục vụ cho người Việt Nam ở nước ngoài. Ông sở hữuhơn 20 tác phẩm văn học và nhiều tác phẩm xuất sắc như: Tiếng quạ réo vong hồn, Ngôi mộ mới đắp,...

1 Ngôi Mộ Mới Đắp

Truyện Ngôi Mộ Mới Đắp kể về hai thanh niên Nghiêm và Đào đã trộm bàn tay bị sét đánh của một người phụ nữ có tên Nam Tước. Bởi Nghiêm được nghe người ta nói trộm bàn tay của những người bị chết vì sét đánh thì đảm bảo đi ăn trộm sẽ không bị phát hiện.

Khi anh trở về nước anh và Đào đã lên kế hoạch cho vụ việc ăn trộm cánh tay của bà Nam Tước. Sau 2 tháng ăn trộm cánh tay của bà thì mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, khi Nghiêm bắt đầu dùng bàn tay của bà Nam Tước thì có một hồn ma xuất hiện đến để đòi lại cánh tay. Diễn biến tiếp theo cũng đón xem liệu hồn ma có tha cho hai thanh niên này không? 

2 Tiếng Quạ Réo Vong Hồn

Truyện Tiếng Quạ Reo Vong Hồn là một trong những truyện thành công nhất của Nguyễn Ngọc Ngạn. Truyện kể về người mẹ luôn lo lắng và hướng về người con gái lấy chồng xa quê tên là Trinh. Người mẹ đã mơ những giấc mơ kỳ lạ, được hồn của Trinh là con gái báo về cho bà. Bà quyết tâm cùng với Tâm lên trên nhà mà Trinh đang sinh sống.

Kỳ lạ thay là họ không gặp được Trinh mà chỉ nghe thấy tiếng quạ kêu đầy ghê sợ và thảm thiết khôn xiết. Mẹ của Trinh có thể tìm được chân tướng của sự việc hay không? Tìm ra đáp án cho cuộc đời của Trinh hay không?

3 Bóng Ma Bên Cửa Sổ

Tác phẩm Bóng Ma Bên Cửa Sổ là tác phẩm đầu tay của Nguyễn Ngọc Ngạn. Tác phẩm này nổi tiếng là ghê sợ và đầy rùng rợn nhất cho những ai đã từng nghe chuyện ma vào nửa đêm.

Câu truyện được thể hiện qua giọng đọc của Nguyễn Ngọc Ngạn và Hồng Đào, kể về hai vợ chồng bất hiếu, chỉ biết chạy theo tiền bạc mà bỏ bê cha mẹ. Để rồi sau này, họ phải nhận những quả báo cho những gì mình gây ra. Hãy cùng nghe truyện này là tìm hiểu những kịch tính của nó nhé!

4 Cõi Âm

Truyện Cõi Âm kể cho chúng ta nghe về một cô gái tên là Hà, cô có gia đình cùng chồng là Quán. Hai người có cuộc sống vợ chồng thường nhật rất yên bình trong 6 năm nhưng chưa có con. Khi Hà vô tình đi ngang qua bắt gặp Giang, thấy Giang bố mẹ đã mất cuộc sống khổ sở, Hà cho Giang sống chung cùng với gia đình.

Giang ngày càng trở nên xinh đẹp và thu hút tất cả đám đàn ông trong làng kể cả với Quán. Và rồi Quán và Giang đã có quan hệ mập mờ với nhau, Hà rất buồn và đuổi Giang ra khỏi nhà. Quán lợi dụng lý do không có con nên đã để Giang ở lại. Một lần Hà vô tình rơi xuống ao nước khá sâu, chỉ biết kêu gọi chồng mình cứu trong vô vọng. Tuy chồng cô biết nhưng rồi bỏ cô lại những âm vang vọng của cõi âm.

5 Hồn Về Trong Gió

Hồn Về Trong Gió là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Ngọc Ngạn. Câu chuyện bắt đầu từ một phú ông giàu có và nổi tiếng tại ngôi làng Vạn Yên. Trong một lần tình cờ trong bữa tiệc chỉ toàn những người giàu có và những quan lại, ông đã gặp và làm quen được một cô đào trẻ và hai người đã có con với nhau.

Vì mãi bận chuyện chạy chức tước ông đã bỏ qua không gặp mặt mẹ con cô đào. Cô đào và con đã đi đến chỗ để tìm ông nhưng ông vẫn không gặp hai mẹ con. Để rồi hai mẹ con đã chết vì chết đói. Hồn của cô đã quay trở về để trả thù và đòi mạng phú ông.

6 Đêm Không Trăng

Đêm Không Trăng là một câu chuyện ma đầy ám ảnh bởi những tiếng khóc đầy đau đớn, thương xót của bà Nhường dành cho đứa con trai duy nhất mang tên Đắc đã ra đi. Bạn chắc chắn sẽ bị nhớ cảm giác rùng rợn của âm thanh vang vẳng tiếng khóc cùng với tiếng chó chu lên từng hồi một. 

Ai cũng nghĩ cái chết của Đắc và Xuân là do một tai nạn nào đó nhưng nhờ vào những lần báo mộng cho bà Nhường thì họ đã tìm ra chân tướng sự việc chính người bạn thân của Đắc và Xuân tên là Đồng đã giết họ.  

7 Ngôi Mộ Bên Sông

Ngôi Mộ Bên Sôngđược dựa trên bối cảnh của sông nước miền Bắc. Truyện được phát triển dựa trên đề luật nhân quả cùng với sự ám ảnh và thù hận của một hồn ma ôm nỗi oán hận và hận thù đã làm cho câu chuyện ngày càng đáng sợ hơn.

Đây cũng là một câu chuyện được kể qua giọng đọc của Nguyễn Ngọc Ngạn và Hồng Đào. Câu chuyện vốn đã đáng sợ, nay còn mang thêm sự rùng rợn về sự tâm linh hơn nữa.

8 Căn Nhà Số 24

Căn Nhà Số 24 kể về một cô gái đi mua một căn nhà khi thấy một căn nhà như ý muốn với giá thành lại khá rẻ. Khi đến căn nhà cô cảm giác được sự lạ kỳ, ớn lạnh nhưng cô không tin và nghĩ mình tự tưởng ra. Cô vốn dĩ không tin chuyện tâm linh và quyết định mua và ở trong căn nhà này. Cuộc sống của cô bắt đầu đầy rẫy những bóng ma khi sống nơi đây.

9 Từ Thế Giới Bên Kia

Từ Thế Giới Bên Kia là truyện gần đây của Nguyễn Ngọc Ngạn, ông lấy cảm hứng cho truyện này từ những câu chuyện và chủ đề tình yêu. Truyện dựa trên bối cảnh của những người Việt đang sống ở nước ngoài, vẫn luôn mang phong cách và thuần phong mỹ tục của người Việt, giữ gìn truyền thống dân tộc ta. 

Truyện mang lại cho người đọc cảm giác rợn gai ốc với khi đọc truyện rùng rợn và kinh điển này.

10 Bãi Đất Hoang Sau Nhà

Bãi Đất Hoang Sau Nhà là một câu chuyện kinh dị kinh điển, truyện mang hơi hướng của người miền Bắc trong thời địa chủ. Câu chuyện muốn lên án những phong tục và lối sống cổ hủ mang phong cách rùng rợn, kinh sợ. Và đó cùng là tình tiết giúp truyện trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người đọc.

11 Bóng Người Dưới Trăng

Bóng Người Dưới Trăng kể về gia đình giàu có, quyền lực và rất nhiều danh vọng trong ngôi làng. Không may mắn là người đứng đầu gia đình đó là một kẻ không hiểu lý lẽ cuộc sống, ưa thích những nịnh bợ.

Hắn là một kẻ độc ác, chỉ toàn mang những lời cay độc không những cho người ngoài mà cả những người trong gia đình. Chính người đứng đầu gia đình như vậy đã đem lại không ít tai họa cho gia đình này.

12 Đêm Trong Căn Nhà Hoang

Đêm Trong Căn Nhà Hoang dựa trên câu chuyện có thật được nhà văn Ngọc Ngạn viết lại dựa trên lời kể của bác sĩ Nguyễn Xuân Lộc. Bác sĩ vốn là người không quan tâm và nghĩ ngợi gì về tâm linh.

Trong một lần đi công tác ở vùng quê, ông đã lựa chọn thuê một căn nhà hoang để ở. Ngay đêm hôm đó ông nghe thấy tiếng than vãn, âm thanh kỳ là ở trong một cái hòm trong căn nhà. Ông bèn mang hòm ra ngoài để tránh nghe thấy âm thanh đấy nữa.

Nhưng khi quay lại căn nhà, ông vẫn thấy hòm ở chỗ cũ. Nghĩ rằng nơi này có oan hồn, ông bèn thắp hương. Sau đó, bàn thờ lại xuất hiện ngay sau mình và có chữ Thanh Tâm. Từ đó ông quyết đi tìm sự thật cho câu chuyện này.

Xem Thêm

  • Top 15 phim truyền hình kinh dị đáng xem mùa Halloween
  • Top 10 phim kinh dị được mong chờ nhất 2021
  • Top 10 siêu phẩm phim kinh dị Hollywood đáng xem nhất

Trên đây là top truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn hay nhất, khiến người nghe rùng mìnhkhông thể bỏ lỡ mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến cho bạn. Nếu các bạn có những góp ý thêm về list sách này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn