Theo lãnh đạo TP. HCM, hiện nhiều người dân trên địa bàn thành phố vẫn còn tụ tập đông người, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, vì vậy cần có biện pháp xử phạt để nâng cao ý thức của mỗi người, cần bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Chiều ngày 3/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP. HCM đã nêu ra những vấn đề trong việc phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, hiện nay nhiều người dân trên địa bàn thành phố vẫn còn tụ tập nơi đông người, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Vì vậy cần có biện pháp chấn chỉnh, để người dân tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP. HCM nhấn mạnh, việc phòng chống dịch tốt nhất là mỗi người cần đeo khẩu trang khi ra ngoài, nơi công cộng.

TP. HCM: Chính thức xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 5/8 - Ảnh 1.

Từ ngày 5/8 tới đây, người nào không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt.

Do đó, bắt đầu từ ngày 5/8 tới đây Thành phố sẽ tiến hành hành xử phạt hành chính người nào không đeo khẩu trang nơi công cộng.

"Thành phố sẽ tiến hành xử phạt hành chính hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời công địa điểm bán khẩu trang, nước sát khuẩn đến từng khu phố, từng ấp. Nơi nào khan hiếm hay có ý định tăng giá khẩu trang phải báo cáo ngay cho Sở Công thương. Khi Thành phố tiến hành xử phạt người dân dân không đeo khẩu trang thì phải kèm theo đó là hướng dẫ, chỉ ra những địa điểm bán khẩu trang cho họ, cần kịp thời cung ứng khẩu trang cho người dân", chủ tịch UBND TP. HCM nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu các quận, huyện không được lơ là trong phòng chống dịch. Ngoài ra, cần tăng cường triển khai các biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch cho người dân theo sự chỉ dẫn của ngành Y tế.

Vị Chủ tịch UBND TP. HCM cũng nhấn mạnh thêm, lãnh đạo các quận huyện sẽ chịu trách nhiệm nếu để người cách ly trốn ra ngoài.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn