Lực lượng chức năng phát hiện một nhóm hơn 15 người cầm phiếu tiêm vaccine nhưng không thuộc đối tượng được ưu tiên tiêm nên mời Công an vào cuộc điều tra.

Chiều 28/9, ông Đỗ Anh Khang - phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đã mời Công an điều tra vụ việc phát hiện một nhóm người có phiếu tiêm vaccine của phường nhưng không đúng đối tượng được tiêm.

Ngày 27/9, quận Gò Vấp phân bổ 1.000 liều vaccine AstraZeneca đến địa bàn phường 16 để tiêm vaccine cho người dân, ưu tiên tiêm cho những người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1, đủ thời gian tiêm mũi 2.

Tuy nhiên trong quá trình tổ chức tiêm tại khu vực sân vận động Đạt Đức (trên đường Nguyễn Văn Lượng) tình nguyện viên tại đây phát hiện một nhóm hơn 15 người cầm phiếu mời đến tiêm nhưng không thuộc đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine.

TP.HCM: Điều tra nhóm người có phiếu tiêm vaccine nhưng không đúng đối tượng ở quận Gò Vấp  - Ảnh 1.

Điểm tiêm vaccine tại sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp

Sau đó lực lượng chức năng đã thông báo với Công an và mời nhóm người này về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Bước đầu xác định, trên giấy mời tiêm của nhóm người này có mộc đỏ của UBND phường 16.

Lãnh đạo UBND phường 16 thừa nhận, dấu mộc trong phiếu mời tiêm vaccine trên là của phường.

Theo lãnh đạo phường 16, người phụ trách đóng dấu mộc là một cán bộ phụ trách chính sách của phường. Trong quá trình rà soát danh sách có một số trường hợp sai sót tên, địa chỉ, phường có trách nhiệm kiểm tra lại, chỉnh sửa cho đúng, đóng dấu mộc để tránh gian lận, nên một số đối tượng lợi dụng sơ hở khâu này để chỉnh sửa thông tin.

Ông Đỗ Anh Khang – phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp thông tin thêm, do vụ việc được phát hiện sớm nên chưa thực hiện tiêm vaccine cho nhóm người trên và hiện cơ quan Công an đang điều tra có hay không việc cán bộ phường chỉnh sửa, ưu tiên cho người khác tiêm vaccine.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn