Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng vừa thông báo đến Công ty TNHH Dược phẩm Biển Loan về việc hoàn trả lại 2 kiện hàng vắc xin do "không đúng các quy định hiện hành trong bảo quản và vận chuyển”.

Theo thông tin từ Sở Y tế Sóc Trăng, ngày 25/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Sóc Trăng tiếp nhận 2 kiện hàng là 1.000 liều vắc xin dại Speeda từ Công ty TNHH Dược phẩm Biển Loan.

Trả lại 1.000 liều vắc xin vận chuyển bằng xe không chuyên dụng - Ảnh 1.

Lô vắc xin CDC Sóc Trăng hoàn trả vì không được vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Ảnh: PV.

Trong đó, 1 kiện chứa 100 liều vắc xin dại Speeda nhưng không có thiết bị theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Kiện thứ 2 chứa 900 liều vắc xin dại Speeda có chỉ số của thiết bị theo dõi nhiệt độ là +15 độ C (vượt ngưỡng bảo quản vắc xin từ 2 đến 8 độ C). Điều đáng nói, số liều vắc xin nói trên đều không được vận chuyển bằng xe chuyên dụng.

Với lý do đó, CDC Sóc Trăng đã có thông báo đến Công ty TNHH Dược phẩm Biển Loan về việc “hoàn trả lại 2 kiện hàng trên, do không đúng các quy định hiện hành trong bảo quản và vận chuyển vắc xin”.

Trả lại 1.000 liều vắc xin vận chuyển bằng xe không chuyên dụng - Ảnh 2.

Nhiệt độ bảo quản vắc xin vượt ngưỡng theo quy định. Ảnh: PV.

Bác sĩ Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã báo cáo về Sở Y tế nội dung vụ việc trên. Theo đó, các điều kiện về bảo quản, vận chuyển vắc xin đã không được đảm bảo. Vì an toàn sức khỏe của người dân trong tiêm chủng, nên CDC tỉnh đã có công văn đề nghị phía Công ty TNHH Dược phẩm Biển Loan nhận lại 2 kiện hàng trên.

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn