Nữ sinh duy nhất tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã bước lên bục vinh quang. Rất nhiều lời chúc mừng đã được dân mạng gửi tới "cô gái vàng" đến từ Ninh Bình.

Nữ sinh duy nhất tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã bước lên bục vinh quang. Rất nhiều lời chúc mừng đã được dân mạng gửi tới "cô gái vàng" đến từ Ninh Bình.

>> Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia: Người là hiện tượng "Siêu trí tuệ", người bỏ ĐH Harvard về quê lập nghiệp

Nguyễn Thị Thu Hằng, nữ sinh tới từ trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, cô gái duy nhất trong chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020, đã chính thức trở thành quán quân sau phần thể hiện ấn tượng. Hành trình leo núi cuối cùng tại Đường lên đỉnh Olympia đạt 235 điểm, Nguyễn Thị Thu Hằng đã đạt suất học bổng 40.000 USD trong nước mắt hạnh phúc.

Cô bạn là bóng hồng duy nhất lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia sau 8 năm, cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp Olympia về trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Và đây cũng là lần đầu tiên Ninh Bình có quán quân Đường lên đỉnh Olympia.

Không chỉ vậy, Thu Hằng cũng từng là thí sinh đạt điểm cao nhất mà một thí sinh nữ tham gia Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 20 năm qua giành được. Tại cuộc thi tuần diễn ra vào tháng 11/2019, cô bạn này đã vượt qua 3 nam sinh khác để giành được vòng nguyệt quế với 350 điểm.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, Thu Hằng đã chiếm trọn "spotlight" trên MXH hôm nay 20/9. Các diễn đàn đều dành những lời khen ngợi không ngớt cho tài năng, tri thức cũng như bản lĩnh của nữ sinh Ninh Bình.


Một bạn trẻ gửi đến Thu Hằng lời chúc cùng câu chuyện thú vị về vòng nguyệt quế.


Rất nhiều bạn trẻ khác gửi lời chúc mừng, khen ngợi chiến thắng thuyết phục của Thu Hằng.

Và con vô số những lời khen có cánh vẫn chưa ngừng trên MXH dành cho quán quân năm nay: “Năm nay tên Ninh Bình được gọi nhiều quá”; “Trưa nay ngồi ăn cơm gia đình. Bố t xúc động quá còn rơi nước mắt luôn cơ. Nhưng ko hề so sánh gì cả”; “Tự hào về em. Người con gái Ninh Bình đầy bản lĩnh”.../.

>> "Hot girl Olympia" khoe kết quả thi tốt nghiệp THPT đáng mơ ước nhưng vẫn thất vọng vì Tiếng Anh chỉ được 9 điểm

Xem thêm bài mới hơn

Xem thêm bài cũ hơn